Hãy chia sẻ với các doanh nghiệp

Ngày 13-3, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị gặp mặt 120 doanh nghiệp tiêu biểu đầu xuân năm 2008

Việt Nam chuẩn bị tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ

Ngày 10/3, Phó trưởng đoàn đại diện thường trực VN tại LHQ Hoàng Chí Trung cho biết Việt Nam đang hoàn tất quá trình chuẩn bị để tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của tổ chức này theo điều kiện và khả năng của mình.

Học tập, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy là nguồn gốc sức mạnh để lực lượng Công an tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ngay khi Bộ trưởng Bộ Công an có Chỉ thị 214 ngày 5/4/1994, Chỉ thị số 10 ngày 4/9/1996 và Chỉ thị số 12 ngày 1/11/2002 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức quán triệt sâu sắc nội dung và thống nhất quan điểm chỉ đạo thực hiện.

Ông Việt làm khuyến học

Trong một lần về làm việc với Phòng Giáo dục Yên Khánh, tôi được mọi người giới thiệu gương ông Phạm Văn Việt, Chủ tịch Hội khuyến học xã Khánh Công, người làm khuyến học có tiếng một vùng.

1.500 đại biểu quốc tế dự Đại Lễ Phật đản Liên hợp quốc

Ban tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008 cho biết, 1.500 đại biểu của 600 đoàn đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký Đại lễ, diễn ra từ ngày 13 đến 17/5 tại Hà Nội.

Phát động "Tháng thanh niên" năm 2008

Ngày 1/3, tại Trường THPT Bình Minh (Kim Sơn), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tỗ chức lễ phát động Tháng thanh niên năm 2008.

Người cán bộ y tế nhiệt tình trong công việc

Theo sự giới thiệu của lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Tam Điệp, chúng tôi có cuộc gặp gỡ và trò chuyện với bác sỹ Đào Thị Hiền, Đội trưởng Đội KHHGĐ, một trong những người có nhiều đóng góp trong công tác y tế dự phòng của thị xã.

Nhờ có Đảng, đất nước ngày thêm đổi mới

Tết Nguyên đán 2008 đang đến gần, có dịp gặp gỡ, nghe những tâm sự của những đảng viên về Đảng, để thấy tấm lòng của họ trước sự đổi thay, phát triển của đất nước.

Những sắc màu tình nguyện

Năm 2007 ghi dấu ấn nhiều phong trào tình nguyện được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh cả về bề rộng và chiều sâu. Thanh niên tình nguyện đã có mặt ở những nơi vùng sâu, vùng xa, đảm nhận những việc khó, việc mới với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo.

Gặp thí sinh giải nhất hội thi Kể chuyện về Bác

Một buổi chiều cuối năm Đinh Hợi, chúng tôi đến Trường THPT Trần Hưng Đạo (TP Ninh Bình) tìm gặp cô giáo Mai Thị Thu Hương, người đoạt giải nhất hội thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" cấp tỉnh.

Họa sĩ Phúc Khôi được mùa giải thưởng

Ở họa sĩ Nguyễn Phúc Khôi luôn biểu lộ một khả năng khá đặc biệt, đó là năng khiếu thiên bẩm về kiến trúc, rõ nhất là kiến trúc truyền thống, tạo dáng kiến trúc lăng, tẩm, đền, chùa...

Công điện (*)

Thủ tướng Chính phủ điện:

Những chủ tịch xã trẻ, năng động

Họ là những người năng động, nhiệt tình, được giao nhiệm vụ trong trách khi tuổi đời còn trẻ và đã không ngừng nỗ lực để tự khẳng định mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đảng viên đi trước…

Giờ đây, đi đến bất cứ vùng quê nào cũng thấy người người, nhà nhà nhắc đến vụ đông với những chính sách hỗ trợ của Tỉnh. Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy đã thực sự đi vào cuộc sống và đem lại hiệu quả rõ rệt.

Trung tướng Ngô Xuân Lịch thăm, chúc Tết LLVT

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý, đồng chí Trung tướng Ngô Xuân Lịch, UVT.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã về thăm, kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh.

Cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo

Thực hiện Chỉ thị số 406/TTg ngày 8/8/1994 của Chính phủ về cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo; thực hiện Nghị định số 47/CP ngày 12/8/1996 của Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trong những năm qua cán bộ và nhân dân trong tỉnh đã nghiêm chỉnh chấp hành góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội.

Người đảng viên được đảng tin, dân mến

Đến xã Cồn Thoi (Kim Sơn), chúng tôi được các đồng chí lãnh đạo địa phương giới thiệu về một đảng viên 23 năm liền làm bí thư chi bộ, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Huyện ủy Kim Sơn và Đảng bộ xã khen thưởng.

Hội nghị thường niên Dự án CCHC

Ngày 17/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thường niên Dự án CCHC tỉnh lần thứ nhất để đánh giá kết quả thực hiện dự án năm 2007 và thông qua kế hoạch công việc và ngân sách năm 2008.

Người kỹ sư với các sáng kiến về những dòng sông

Có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực khí tượng - thủy văn (27 năm), ông Phạm Văn Xuyên (Giám đốc Trung tâm Khí tượng - thủy văn Ninh Bình) hiểu khá rõ về nghề "đo gió, đo nước" của mình. Ông bảo: "Đo đạc khí tượng - thủy văn là một công việc thầm lặng, luôn có mặt ở vùng núi cao, sông sâu, đầy gian khổ. Nếu không có niềm yêu thích thực sự thì khó có thể gắn bó với nghề lâu dài được. Thế nhưng khi đã đam mê, đã tâm huyết thì chuyện về gió, về mây, về mưa… có nhiều thú vị lắm!"

Một đảng viên tận tụy với công việc

Nhanh nhẹn, cởi mở là nhận xét của mọi người khi tiếp xúc với anh Lương Mạnh Tường, Trưởng công an xã Phú Long (huyện Nho Quan). Đã từng là bộ đội, nên tính cách, phương pháp làm việc của anh không những cẩn thận, nghiêm túc mà cũng hết sức linh hoạt, nhạy bén.