Bỉ đã phải khó khăn đối phó với cuộc khủng hoảng y tế lớn chưa từng có, nay lại càng khó khăn hơn với cuộc khủng hoảng chính trị vô cùng bế tắc rong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 mới đã xuất hiện.

G7 ủng hộ sáng kiến giãn nợ cho các nước nghèo nhất thế giới

Sáng kiến giãn nợ, do G20 khởi xướng và được thông qua vào tháng Tư vừa qua, đã giúp 45 nước được chậm thanh toán các khoản nợ chính thức trị giá 5 tỷ USD để có tiền đối phó đạị dịch COVID-19.

LHQ kêu gọi hành động để đối phó với 'đại dịch thông tin sai lệch'

Các nền tảng truyền thông và mạng xã hội cần phải hợp tác với cơ quan Liên hợp quốc và hợp tác với nhau để cùng truyền tải thông tin đúng tới người dân và ngăn chặn các loại thông tin sai lệch.

"Trái tim châu Âu'' khó khăn đối phó với khủng hoảng kép

Bỉ đã phải khó khăn đối phó với cuộc khủng hoảng y tế lớn chưa từng có, nay lại càng khó khăn hơn với cuộc khủng hoảng chính trị vô cùng bế tắc rong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 mới đã xuất hiện.

Chân dung tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do của Nhật Bản

Theo dự kiến, Quốc hội Nhật Bản sẽ tổ chức phiên họp bất thường vào ngày 16/9 để bỏ phiếu bầu tân Chủ tịch LDP Yoshihide Suga làm thủ tướng mới.

Afghanistan: Cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên nắm bắt cơ hội hòa bình

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đánh giá sau gần hai thập kỷ xung đột, tiến trình hòa đàm lần này là cơ hội tốt nhất để mang lại hòa bình cho Afghanistan.

Đức thúc đẩy quy định chung trong EU về hạn chế đi lại

Trong tài liệu thảo luận được công bố trước thềm cuộc họp giữa đại diện các nước thành viên EU, Đức đã đưa ra một số đề xuất cho sự hợp tác và cách tiếp cận chung trong việc đối phó với COVID-19.

Nỗ lực thúc đẩy hợp tác chống đánh bắt hải sản trái phép ở Đông Nam Á

Việt Nam thường xuyên trao đổi với các nước Đông Nam Á thông tin về tàu cá vi phạm vùng biển của nhau, đặc biệt thông qua việc sử dụng các đường dây nóng phòng chống khai thác IUU giữa các nước.

Mỹ chỉ trích việc Trung Quốc phóng tên lửa ở Biển Đông

Mỹ đã hối thúc Trung Quốc giảm các hành động quân sự trong khu vực, nhưng thay vào đó Trung Quốc lại lựa chọn leo thang căng thẳng bằng cách phóng tên lửa đạn đạo.

Canada kháng cáo phán quyết của tòa về Thỏa thuận nước thứ ba an toàn

Thỏa thuận nước thứ ba an toàn (STCA) được ký năm 2004, quy định bất cứ trường hợp nào muốn tị nạn tại Mỹ hoặc Canada phải nộp hồ sơ xin tị nạn tại nước họ đến đầu tiên.

Cuba và LHQ ký hiệp định khung về hợp tác phát triển bền vững

Hiệp định khung được xem là công cụ quan trọng nhất để lập kế hoạch và thực thi các hoạt động phát triển của LHQ tại Cuba, tập trung chủ yếu vào quản lý hiệu quả môi trường, xử lý rủi ro thiên tai...

Đại sứ Trung Quốc: Quan hệ Mỹ-Trung đang trong giai đoạn khủng hoảng

Ông Thôi Thiên Khải cho rằng quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ đang trong thời kỳ khủng hoảng và hai nước cần phải hành động đúng đắn vì lợi ích lâu dài của người dân hai nước và cả thế giới.

ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng trong giai đoạn bình thường mới

ASEAN đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu hợp tác và kết nối ASEAN, vượt qua các khó khăn, thách thức và đạt được những thành tựu bước đầu trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Bầu cử Mỹ 2020: Tranh cãi vấn đề bỏ phiếu qua đường bưu điện

Các quan chức phụ trách chiến dịch tái vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện tiểu bang Nevada về một đạo luật nhằm mở rộng việc bỏ phiếu qua đường bưu điện.

Hàn Quốc: Việt Nam đảm đương hiệu quả vai trò Chủ tịch ASEAN

Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, ông Lee Hyuk, tin tưởng rằng ASEAN - dưới sự dẫn dắt của Việt Nam - sẽ một lần nữa nổi lên mạnh mẽ hơn từ những khó khăn trong thời điểm hiện tại.

Liên minh châu Âu công bố chiến lược an ninh giai đoạn 2020-2025

Một trong những bước đi đầu tiên trong chiến lược an ninh của EU giai đoạn 2020-2025 là tăng cường các biện pháp đấu tranh chống buôn bán ma túy bất hợp pháp, bao gồm cả công tác phòng ngừa.

Ngày Quốc tế Nelson Mandela tập trung vào chống COVID-19

Khác với những hoạt động kỷ niệm đông người như mọi năm, trong Ngày Quốc tế Nelson Mandela 18/7 năm nay, Nam Phi đã tập trung cho chủ đề chính là cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Mỹ bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở hầu hết Biển Đông

Ông Pompeo cho biết Mỹ bác bỏ các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại các vùng biển xung quanh Bãi Tư Chính của Việt Nam, bãi cạn Luconia ở ngoài khơi Malaysia...

Việt Nam là cầu nối quan trọng giữa Hoa Kỳ và ASEAN

Việt Nam đang đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, mở ra các hình thức tham gia vào phát triển, các vấn đề kinh tế và môi trường trong khu vực.

Học giả Ấn Độ đưa ra giải pháp kiềm chế Trung Quốc tại Biển Đông

Học giả Ấn Độ đưa ra giải pháp kiềm chế Trung Quốc tại Biển Đông Tiến sỹ khoa học Pradhan bày tỏ sự lo ngại về sự "hung hăng" của phía Trung Quốc, đồng thời cho rằng để kiềm chế "con rồng" thì cần đến việc thực thi Công ước quốc tế về Luật Biển (UNCLOS).

Thông qua 6 Báo cáo của Tổng thư ký và các trụ cột Cộng đồng ASEAN

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN khẳng định quyết tâm duy trì đà hợp tác, nỗ lực đạt được các mục tiêu đã đề ra trên tinh thần "gắn kết và chủ động thích ứng."