Yên Thắng đấu tranh phòng, chống tội phạm

Yên Thắng là một trong 9 xã miền núi của huyện Yên Mô. Đây là miền quê giàu truyền thống cách mạng. Xã từng được công nhận là đơn vị cờ đầu của tỉnh về phong trào đấu tranh phòng, chống tội phạm giai đoạn 1962-1972.

Cảnh giác với những chiêu lừa "xuất ngoại"

Mấy năm nay, nhờ biết tính toán làm ăn nên anh Trung (xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư) dành dụm được 1 khoản tiền kha khá. Vì chưa có vợ nên anh gửi bố mẹ giữ hộ để khi nào có việc lớn như lấy vợ, xây nhà thì dùng đến.

Người chỉ huy quả cảm - "Bám lấy thắt lưng địch mà đánh"

Cách đây 41 năm trong chiến dịch Plei-me (11/1965), tại thung lũng Lađrăng (huyện Chư Pông, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra một trận đánh vô cùng ác liệt giữa bộ đội chủ lực Tây Nguyên và Sư đoàn kỵ binh bay số 1 - con "át chủ bài" của Quân đội Mỹ lúc đó. Trong điều kiện so sánh về lực lượng và vũ khí trang bị, ta đều kém hơn địch, song với ý chí "Quyết chiến, quyết thắng", với cách đánh "Bám lấy thắt lưng địch mà đánh", bộ đội ta đã tiêu diệt một tiểu đoàn Mỹ và đánh thiệt hại nặng một tiểu đoàn Mỹ khác, buộc chúng phải "ôm đầu máu" tháo chạy khỏi thung lũng lađrăng.

Một gia đình có sáu con trai nối tiếp nhau ra trận

Trong không khí hào hùng kỷ niệm 61 năm ngày Cách mạng Tháng 8 (19/8) và Quốc khánh (2/9), chúng tôi có dịp về xã Ninh Giang (huyện Hoa Lư), được các đồng chí trong Đảng ủy - UBND xã tự hào giới thiệu về truyền thống cách mạng quê hương. Trong số những gia đình "có công với nước" tiêu biểu, chúng tôi đặc biệt chú ý đến gương gia đình cụ Ngô Văn Truyên - Vũ Thị Tổi ở thôn Trung Trữ.

Những phần thưởng cao quý - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

I .Tập thể 1. Nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Ninh Bình 2. Nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân huyện Gia Viễn 3. Nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân xã Gia Lập

Chiến sỹ an ninh kể chuyện - Cướp giả...

Trời đã tối từ lâu, mọi người đang vui vẻ xem ti vi thì trực ban Công an huyện Yên Mô nhận được tin báo: Khoảng 16 giờ tại gia đình anh Nguyễn Văn Phởn, ở xã Yên Thắng xảy ra vụ cướp tài sản. Bọn cướp đã trắng trợn xông vào nhà dùng dao nhọn khống chế hai cháu Nguyễn Thị Mai, 12 tuổi, con anh Phởn và Tạ Thị Thắng, bạn cháu Mai. Chúng trói hai cháu, nhốt vào trong tủ rồi lục soát lấy đi 2,6 triệu đồng.

Các tướng lĩnh LLVT người Ninh Bình

1. Nguyễn Hữu An, Thượng tướng; nguyên Viện trưởng Học viện quân sự cấp cao, quê Trường Yên (Hoa Lư) 2. Trần An, Thiếu tướng; nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang - QK2, quê Ninh Khang (Hoa Lư) 3. Lã Ngọc Châu, Thiếu tướng; nguyên Phó Hiệu trưởng chính trị - Trường sĩ quan lục quân 1, quê Khánh Cư (Yên Khánh)

Đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường du lịch

Du lịch Ninh Bình đã được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, đích của du lịch không chỉ vì lợi nhuận kinh tế mà điều quan trọng căn bản hơn là du lịch cần trực tiếp góp phần nâng cao vị thế hình ảnh của quê hương, đất nước, con người Ninh Bình với bè bạn trong và ngoài nước.