Ngày 28/9, tại khách sạn Hoàng Sơn (thành phố Ninh Bình), Tòa án nhân dân tối cao tổ chức hội thảo tham vấn đối với Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán, Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Hình sự trong xét xử vụ án tham nhũng, chức vụ.

Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Hình sự trong xét xử

Ngày 28/9, tại khách sạn Hoàng Sơn (thành phố Ninh Bình), Tòa án nhân dân tối cao tổ chức hội thảo tham vấn đối với Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán, Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Hình sự trong xét xử vụ án tham nhũng, chức vụ.

Tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu "Quân khu III - 75 năm đồng hành cùng dân tộc"

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết và trao cuộc thi tìm hiểu "Quân khu III - 75 năm đồng hành cùng dân tộc"

Lữ đoàn Phòng không 241 tổ chức tọa đàm

Tối 24/9, Lữ đoàn Phòng không 241, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 đã tổ chức chương trình tọa đàm "Phát huy truyền thống thần tốc - quyết thắng; chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội; phấn đấu xứng danh bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới".

Cảnh giác với các hoạt động tiếp thị, bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Ninh Bình xuất hiện các đối tượng hoạt động với danh nghĩa công ty, doanh nghiệp đến thuê địa điểm để giới thiệu, bán các loại sản phẩm hàng hóa và tổ chức các buổi hội thảo bán thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh... Bằng những thủ đoạn khác nhau, các đối tượng đã mời, dụ dỗ nhiều người dân (chủ yếu là người cao tuổi) mua hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá cao hơn nhiều so với giá thị trường. Đã có nhiều người dân tin vào những lời tiếp thị "ngon ngọt" và nhận được cái kết "đắng".

Khánh thành và bàn giao "Nhà đồng đội"

Ngày 24/9, tại thôn Tân Long Mỹ, xã Gia Lập, huyện Gia Viễn, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã tổ chức khánh thành và bàn giao "Nhà đồng đội" tặng gia đình đồng chí thiếu tá Trần Như Định, công tác tại Ban CHQS huyện Gia Viễn.

Hoa Lư phát động đợt thi đua đột kích "Tháng hành động kiểu mẫu"

Sáng 24/9, Ban CHQS huyện Hoa Lư tổ chức phát động đợt thi đua đột kích "Tháng hành động kiểu mẫu" chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT Quân khu 3 (31/10/1945 - 31/10/2020).

Thành phố Ninh Bình triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Ngày 23/9, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Tới dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh.

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng an toàn giao thông

Thực hiện đợt hoạt động cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong tháng 9-Tháng an toàn giao thông theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải) đã có kế hoạch số 192/KH-TTr để triển khai các hoạt động cụ thể, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Tổng kết thi đua Cụm thi đua số 2 Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Sáng 18/9, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cụm thi đua số 2 Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng gồm Biên phòng các tỉnh: Ninh Bình, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Hải đoàn 38 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng dự, chỉ đạo hội nghị.

Phía sau bình yên sông nước (Kỳ 3: Vững tin trong hành trình đảm bảo trật tự ATGT đường thủy)

Trước những hiểm nguy luôn rình rập, cùng với phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thời gian làm việc thường trái với quy luật, vì vậy việc quan tâm, động viên kịp thời và đảm bảo các điều kiện, môi trường làm việc như: trang bị phương tiện, dụng cụ hỗ trợ, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ... tại Đội Cảnh sát đường thủy luôn được cấp ủy, chính quyền và ngành Công an quan tâm đặc biệt.

Phía sau bình yên sông nước (Kỳ 2: Bình yên sông nước đôi khi phải đánh đổi bằng cả… tính mạng)

Đảm bảo ATGT đường bộ, đường sắt đã khó, với đường thủy lại càng vất vả và có phần nguy hiểm hơn do đặc thù sông nước, đường đi là luồng, lạch…

Tuyên truyền pháp luật về ATGT cho học sinh

Ngày 15/9, Công an huyện Gia Viễn phối hợp với Trường THPT Gia Viễn A tổ chức chương trình ngoại khóa "Tuyên truyền quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ".

Thành phố Ninh Bình khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ binh chủng năm 2020

Ngày 15/9, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Ninh Bình tổ chức khai mạc đợt huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ binh chủng năm 2020.

Phía sau bình yên sông nước (Kỳ 1: Những người "gác sông" thầm lặng)

Công việc của những chiến sĩ Cảnh sát giao thông đường thủy luôn có những đặc thù và rình rập hiểm nguy. Để đem lại bình yên cho nhân dân, các anh đã phải đánh đổi bằng bao nỗi vất vả, khó khăn, thậm chí cả tính mạng. Các anh chính là những chiến sỹ ngày, đêm giữ bình yên cho sông nước quê hương.

Cảnh báo tình trạng ma túy xâm nhập vào học đường

Hiện nay, ma túy đã và đang len lỏi vào môi trường học đường. Nhiều học sinh bị dụ dỗ, lôi kéo trở thành nạn nhân hoặc tham gia tàng trữ, mua bán ma túy, tiềm ẩn gây ra những hệ lụy nghiêm trọng trong đời sống xã hội, mà trực tiếp là môi trường học đường và bản thân các em học sinh, sinh viên.

Phát hiện 18 thanh niên nam, nữ dương tính với chất ma túy

Qua công tác nắm tình hình, Công an thành phố Ninh Bình phát hiện tại nhà nghỉ Phương Linh, phố Ngọc Hà, phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình do chị Vũ Thị Nhung, sinh năm 1988 làm chủ, cho các đối tượng nam, nữ thanh niên thuê lưu trú, sống bầy đàn, có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, hoạt động phức tạp về an ninh trật tự.

Bình yên vùng đất mới (KỲ 3: CÙNG NHÂN DÂN THỰC HIỆN ƯỚC MƠ LẤN BIỂN).

Từ mảnh đất sình lầy, lau sậy, với muôn vàn khó khăn, giờ đây Kim Sơn đã vươn lên trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. ở nơi đầu nguồn con sóng, những người lính "quân hàm xanh" luôn là điểm tựa vững vàng cùng với nhân dân các xã bãi ngang huyện Kim Sơn ngày đêm bảo vệ, phát triển thành quả của bao thế hệ cha anh với 9 lần quai đê, lấn biển, lấy sức mình chặn sóng dữ biến nơi đây thành mảnh đất màu mỡ - "núi vàng" như khát vọng bao đời của đất và người Kim Sơn.

Ban CHQS huyện Hoa Lư tổ chức huấn luyện dân quân binh chủng năm 2020

Ngày 8/9, Ban CHQS huyện Hoa Lư tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng năm 2020. Dự buổi khai mạc có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 250 đồng chí dân quân binh chủng.

Bình yên vùng đất mới (KỲ 2: NHỮNG DẤU CHÂN KHÔNG MỎI)

Người dân vùng bãi ngang của huyện Kim Sơn đã quá quen thuộc với hình ảnh những người chiến sỹ quân hàm xanh miệt mài huấn luyện để bảo vệ bình yên cho quê hương. Những lúc rảnh rỗi, thay vì được về thăm nhà, các chiến sỹ tranh thủ dành thời gian để vào từng hộ dân thăm hỏi, động viên, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giúp dân phát triển kinh tế, giảm nghèo; chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tham gia tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, khắc phục thiên tai bão lụt…

Bình yên vùng đất mới (KỲ 1: CHUYỆN VỀ NHỮNG ĐỨA CON NUÔI ĐỒN BIÊN PHÒNG)

Về thăm các xã bãi ngang của huyện Kim Sơn những ngày này, chúng tôi ngỡ ngàng bởi diện mạo mới của những xã vốn nghèo nhất huyện. Đường bê tông vươn tận các thôn, xóm; những ngôi nhà cao tầng, nhà ngói thay thế cho nhà lợp mái bổi truyền thống xen kẽ vườn cây sum suê trái ngọt và những đầm tôm mênh mông gợi lên sắc màu no ấm. Trong câu chuyện với mỗi người dân, bà con đều khẳng định rằng trong sự ấm no ấy có sự đồng hành của những người lính mang quân hàm xanh…