Giáo dục Thứ tư, 30/05/2018 13:55

Yên Mô tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2017-2018

Sáng 30/5, UBND huyện Yên Mô tổ chức lễ tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2017-2018. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Yên Mô, hội Khuyến học huyện; đại diện các nhà trường và đông đảo thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích trong công tác bồi dưỡng và dự thi HSG cùng dự.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao thưởng cho các em học sinh.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao thưởng cho các em học sinh.

Năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT Yên Mô tiếp tục triển khai thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; từ đó chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn của huyện tiếp tục có bước phát triển; trong đó kết quả giáo dục mũi nhọn đạt được những kết quả đáng mừng.

Các cuộc thi cấp tỉnh như cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học, huyện có 3 dự án tham gia cuộc thi cấp tỉnh, đạt 2 giải nhì, 1 giải ba; cuộc thi TDTT dành cho học sinh các trường trung học, đoàn tuyển Yên Mô có 24 học sinh tham gia ở 3 nội dung, có 19 em đoạt giải với 10 bộ huy chương, trong đó có 1 vàng, 1 bạc và 8 đồng. Nhiều cuộc thi cấp quốc gia được phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các nhà trường, các địa phương quan tâm, triển khai thực hiện tốt.

Tại các cuộc thi, học sinh huyện Yên Mô tham gia đều đạt giải, như cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet cấp quốc gia, huyện đạt 1 giải bạc, 4 giải đồng, 4 giải khuyến khích; cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, có 1 học sinh đạt giải ba cuộc thi Đình… Phòng GD huyện cũng tô chức thành công Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS, giáo viên giỏi cấp Tiểu học, kết quả có hàng chục giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh…

Đặc biệt, kỳ thi chọn HSG các môn Văn hóa lớp 9 - là kỳ thi trọng tâm đánh giá chất lượng HSG lớp 9 trong các trường THCS; huyện Yên Mô có 80 học sinh tham gia dự thi, đạt 62 giải, chiếm trên 77%; trong đó có 3 em đạt giải nhất cấp tỉnh thuộc các bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Phòng GD&ĐT Yên Mô được Sở GD&ĐT tặng Cờ “Đơn vị đạt giải Nhì về phong trào bồi dưỡng HSG khối Phòng GD&ĐT năm học 2017-2018”.

Tại lễ tuyên dương, UBND huyện Yên Mô đã tặng giấy khen cho các giáo viên đạt giải cao trong hội thi giáo viên giỏi các cấp và giáo viên có học sinh đạt giải cao trong kỳ thi HSG các cấp; các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi HSG cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả