Tin tức Thứ năm, 10/08/2017 14:20

Yên Mô sơ kết 1 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Ngày 10/8 huyện Yên Mô tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020.

Lãnh đạo UBND huyện Yên Mô khen thưởng các cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020.
Lãnh đạo UBND huyện Yên Mô khen thưởng các cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020.

Thực hiện Đề án số 01/ĐA-UBND ngày 05/07/2016 về tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện giai đoạn 2016-2020, huyện Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai theo đúng kế hoạch, đồng thời ưu tiên kinh phí hỗ trợ các nội dung: tập huấn, xây dựng các mô hình cây trồng mới, mô hình canh tác mới, hỗ trợ chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản kết hợp với cấy lúa, hỗ trợ lắp đặt máy bơm vô ống.

Sau một năm thực hiện Đề án tái cơ cấu, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Yên Mô đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các mặt. Trong đó ở lĩnh vực trồng trọt đã mở rộng diện tích lúa chất lượng cao, lúa nếp các loại và diện tích gieo vãi.

Hiện nay tỷ lệ lúa chất lượng cao và lúa nếp chiếm trên 60 %, diện tích gieo vãi chiếm 62 %. Bên cạnh đó, các HTX NN tăng cường mở rộng liên kết sản xuất, mở rộng diện tích tiêu thụ các sản phẩm với các doanh nghiệp lên gần 250 ha các cây trồng hàng hóa: đậu xanh hè thu, lạc đông giống, ớt xuất khẩu, ngô ngọt...

Công tác chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi, trồng các loại cây con hàng hóa có giá trị kinh tế cao được các địa phương trên địa bàn huyện tích cực thực hiện. Toàn huyện đã chuyển đổi trên 38 ha diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả và các mô hình canh tác mới tập trung và chuyển đổi thêm 98,9 ha sang mô hình sản xuất lúa-cá.

Thực hiện chủ trương về tích tụ ruộng đất, đến nay toàn huyện có trên 700 tích tụ được trên 580 ha đất để xây dựng các mô hình: trồng cây hàng năm; trang trại, gia trại; sản xuất lúa-cá; chuyên nuôi thủy sản. Trong đó xã Yên Đồng có diện tích đất tích tụ lớn nhất đạt trên 113 ha.

Trong thời gian tới Yên Mô tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp theo Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện nhằm khai thác tối ưu tiềm năng, lợi thế của từng vùng, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, hiệu quả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Tại hội nghị, UBND huyện Yên Mô đã khen thưởng cho 8 cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020.

Hồng Giang - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả