Khoa học-Công nghệ Thứ năm, 18/07/2019 08:35

Yên Khánh với Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”

Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” được Ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” tỉnh phát động gần 3 tháng qua nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật, nhanh chóng đưa Luật An ninh mạng (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019) áp dụng vào trong đời sống. Hưởng ứng cuộc thi, đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Yên Khánh tham gia với hàng chục nghìn bài dự thi, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong chấp hành Luật.

Bài dự thi gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” huyện Yên Khánh.
Bài dự thi gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” huyện Yên Khánh.

Xã Khánh Trung là một trong những địa phương tiêu biểu của huyện Yên Khánh có nhiều bài viết tham gia cuộc thi gửi tới Ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”. Đồng chí Phạm Xuân Điển, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Trung cho biết: Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Khánh Trung, Ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” xã đã phối kết hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể và các thôn, xóm làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trên hệ thống truyền thanh cũng như tại các nhà văn hóa thôn, qua các hội nghị. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng thiết thực trong thực hiện Luật An ninh mạng.

Chị Đào Thị Phương, Bí thư Đoàn xã Khánh Trung cho biết: Tham gia cuộc thi, bản thân tôi hiểu sâu sắc hơn về việc đăng tải, chia sẻ, sử dụng thông tin trên mạng xã hội. Để có được bài dự thi chất lượng, tôi đã sưu tầm tài liệu trên các trang mạng xã hội, sử dụng hình ảnh minh họa cho bài viết sinh động. Đặc biệt, với vai trò là Bí thư Đoàn xã, tôi đã cùng BCH Đoàn xã tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đoàn viên thanh niên trong việc đăng tải, chia sẻ, sử dụng thông tin trên mạng xã hội đảm bảo đúng quy định của Nhà nước. Đoàn thanh niên xã Khánh Trung có 55 bài tham gia cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ, cán bộ phòng Tư pháp huyện Yên Khánh cho biết: Xác định cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” là nhiệm vụ trọng tâm của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong năm 2019, có ý nghĩa quan trọng trong công tác triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn huyện. Để Cuộc thi tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, công tác tuyên truyền, phổ biến về cuộc thi được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú như: Tổ chức hội nghị triển khai tới toàn thể lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức, đoàn thể của huyện, cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn; đồng thời lồng ghép thông qua các hội nghị giao ban của các cơ quan, đơn vị; tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của huyện; qua hệ thống Đài truyền thanh huyện và Đài truyền thanh xã, thị trấn, thông qua đó những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và những thông tin về Cuộc thi được giới thiệu đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện.

Cuộc thi chính thức được triển khai, phát động từ tháng 3/2019 đến hết tháng 7/2019. Qua phát động, đến ngày 12/6/2019, Ban tổ chức Cuộc thi huyện Yên Khánh đã tiếp nhận 14.327 bài dự thi, trong đó số bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục là 1.797 bài; số bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc huyện là 871 bài; bài dự thi của học sinh THCS là 6.972 bài... Trong đó, nhiều đơn vị, địa phương đã tổ chức tốt việc phát động cuộc thi với tỷ lệ tham gia cao như: Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tham gia đạt tỷ lệ 99%; học sinh THCS tham gia đạt 100%; Hội Cựu giáo chức huyện có 383 bài tham gia, đạt 100%; xã Khánh Trung 765 bài dự thi, có nhiều bài viết công phu, có hình thức đẹp và chất lượng cao, đa phần các bài dự thi có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức, thể hiện sự tâm huyết và trách nhiệm của người tham gia cuộc thi, thể hiện nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu Luật An ninh mạng của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Bài, ảnh: Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả