Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ năm, 16/06/2016 15:48

Yên Khánh tổng kết cuộc bầu cử

Ngày 16/6, Ủy ban bầu cử huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp huyện Yên Khánh nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, ủy viên thường trực HĐND tỉnh dự hội nghị.

Lãnh đạo huyện Yên Khánh khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.
Lãnh đạo huyện Yên Khánh khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Công tác triển khai quán triệt, chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm, quyết liệt.

Đồng thời có sự tham gia tích cực, hiệu quả của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và của cả hệ thống chính trị. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh với hình thức đa dạng, phong phú.

Trong đó chú trọng đối tượng cử tri đi bỏ phiếu lần đầu, những địa bàn có đông đồng bào có đạo, các đối tượng cử tri đặc thù; coi trọng mạn đàm trao đổi về tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu đại biểu… trong tổ chức đảng và các tổ chức quần chúng, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, phát huy dân chủ.

Công tác bảo vệ an ninh chính trị, TTATXH, an toàn giao thông được đặc biệt quan tâm. Việc giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân liên quan đến công tác bầu cử được chú trọng, giải quyết kịp thời, dứt điểm để nhân dân tin tưởng vào chính quyền các cấp.

Nhờ đó cuộc bầu cử đã diễn ra đảm bảo nghiêm túc, dân chủ, đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm và thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Đặc biệt, Yên Khánh là một trong 3 đơn vị của tỉnh không phải thực hiện bầu lại, bầu thêm đại biểu.

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu tại 129 đơn vị bầu cử đạt 99,13%; có 104 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri đi bầu cử. Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn đã bầu đủ số lượng, cơ cấu, thành phần. Trong đó, đối với bầu cử đại biểu HĐND huyện đã bầu đủ số lượng 36 đại biểu, người trúng cử với tỷ lệ cao nhất là 97,05%; bầu 495 đại biểu HĐND cấp xã.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân của huyện Yên Khánh đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đào Duy-Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả