An ninh Thứ tư, 04/10/2017 08:57

Yên Khánh thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy

Huyện Yên Khánh có diện tích tự nhiên 142,5 km2, toàn huyện có 19 đơn vị hành chính gồm 18 xã, 1 thị trấn; huyện có 7 chợ, 150 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng, chống cháy nổ, nhiều công trình xây dựng cao tầng, nhiều nhà máy, xí nghiệp các cơ sở kinh doanh buôn bán xen kẽ với các khu dân cư nên có nguy cơ cháy nổ cao.

Trong những năm qua, Yên Khánh đã thực hiện tốt các quy định của Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC); đặc biệt huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư và Quyết định số 1635/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, người lao động, hộ gia đình và các tầng lớp nhân dân đối với công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Các cấp ủy, chính quyền xác định rõ nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo PCCC và cứu hộ, cứu nạn từ huyện đến cơ sở để chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” và tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ.

Chỉ đạo vận động các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH. Đưa việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC là một chỉ tiêu đánh giá chất lượng hoạt động của các cơ quan, đoàn thể và cán bộ, đảng viên.

Công an huyện chủ động phối hợp với Đài truyền thanh huyện xây dựng các chuyên mục tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC để tuyên truyền đến đông đảo nhân dân. Công an huyện còn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh xây dựng các tin, bài cảnh báo nguy cơ cháy nổ để tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống cháy nổ trong nhân dân.

Trong năm 2017, UBND huyện chỉ đạo Công an huyện, UBND xã Khánh Cư phối hợp với Ban giám hiệu Trường Đại học PCCC tổ chức tiếp nhận 300 sinh viên và tạo điều kiện thuận lợi cho số sinh viên này thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC và CNCH cho nhân dân địa phương.

Để thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH, UBND huyện chỉ đạo lực lượng Công an huyện, phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh hướng dẫn các xã, thị trấn tiến hành rà soát, củng cố, kiện toàn 19/19 Ban chỉ đạo PCCC và CNCH; cùng với đó làm tốt việc huấn luyện nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và trang bị đầy đủ các dụng cụ, phương tiện chữa cháy ban đầu cho các đội PCCC cơ sở.

Hai năm 2016-2017, UBND huyện chỉ đạo Công an huyện tổ chức thực tập 9 lần các phương án chữa cháy để nâng cao khả năng phối hợp trong công tác tổ chức chữa cháy giữa lực lượng cơ sở và lực lượng chuyên nghiệp.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư và Quyết định  1635/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác PCCC ở huyện Yên Khánh được tăng cường, các cấp uỷ, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và các doanh nghiệp đã có sự quan tâm đúng mức đến công tác PCCC và CNCH; phong trào toàn dân PCCC được phát triển rộng khắp, ý thức chấp hành các quy định về PCCC, tinh thần cảnh giác về PCCC được nâng cao.

Tình hình cháy, nổ được kiềm chế và giảm nhiều so với những năm trước. Trong 2 năm qua, trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 2 vụ cháy, thiệt hại về kinh tế ước tính hơn 300 triệu đồng, không có thiệt hại về người, tình hình trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, phục vụ tốt cho việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Mạnh Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả