Quốc phòng Thứ hai, 10/04/2017 13:57

Yên Khánh sôi nổi mùa huấn luyện

Với tinh thần “Vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập”, công tác huấn luyện của LLVT huyện Yên Khánh thời gian qua đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đúng thời gian quy định.

Bước vào mùa huấn luyện năm 2017, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện Yên Khánh luôn quán triệt tốt phương châm huấn luyện “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao” sát với nhiệm vụ và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị. Với mục tiêu phấn đấu 100% đơn vị đạt yêu cầu, trong đó có 75 đến 80% khá, giỏi.

Trước khi huấn luyện, Ban CHQS huyện đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, từ việc xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ, bồi dưỡng giáo viên. Đầu tư làm mới và sửa chữa mô hình học cụ, bia bảng các loại, củng cố thao trường, bãi tập phục vụ huấn luyện, quản lý chặt chẽ và sử dụng đúng tài liệu, giáo án, giáo trình huấn luyện cho các đối tượng.

Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức quân sự cho lực lượng trực tiếp làm công tác huấn luyện bằng nhiều biện pháp như tổ chức tập huấn đầu năm cho cán bộ Ban CHQS huyện, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn, trưởng các đơn vị tự vệ. Sau tập huấn, Ban CHQS huyện đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện kết hợp với phát động phong trào thi đua quyết thắng và ký kết giao ước thi đua trong lực lượng vũ trang huyện, vì vậy đã tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị ngay từ đầu năm.

Trong quá trình huấn luyện, các đơn vị đã coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, tập trung huấn luyện từ đơn giản đến phức tạp, sát với thực tế địa phương. Bên cạnh đó, tập trung huấn luyện cho các đối tượng sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật có trong biên chế; nâng cao khả năng tác chiến độc lập và kỹ chiến thuật trong tác chiến.

Điểm nổi bật trong huấn luyện năm nay là xác định huấn luyện cán bộ làm khâu trọng tâm. Ban CHQS huyện đã tổ chức huấn luyện và rút kinh nghiệm tại đơn vị dân quân thị trấn Yên Ninh để cán bộ, dân quân tự vệ nắm chắc phương pháp xây dựng kế hoạch, phương pháp viết giáo án, tạo sự thống nhất giữa các đầu mối cơ sở trong toàn huyện, nâng cao trình độ huấn luyện quân sự của đội ngũ cán bộ quân sự các cấp.

Mặt khác Đảng uỷ, chỉ huy Ban CHQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương và lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng dân quân tự vệ tham gia huấn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời gắn nhiệm vụ huấn luyện theo các phương án sẵn sàng chiến đấu, coi trọng huấn luyện thực hành xử lý các tình huống sát với đặc điểm, tình hình và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng đơn vị, địa phương cơ sở.

Trong quá trình tổ chức huấn huyện, Ban CHQS huyện thường xuyên cử cán bộ bám sát thao trường theo dõi giúp đỡ, kịp thời uốn nắn, sửa chữa sai sót, giúp đối tượng huấn luyện nắm chắc yếu lĩnh động tác, xử trí kịp thời, linh hoạt khi có tình huống xảy ra.

Với việc làm tốt công tác công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, trình độ sẵn sàng chiến đấu và bản lĩnh chính trị của LLVT huyện đã được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thu Hà

(Ban CHQS huyện Yên Khánh)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả