An ninh Thứ tư, 11/10/2017 14:16

Yên Khánh sơ kết 6 năm thực hiện Nghị định 80 của Chính phủ

Ngày 11/10, UBND huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị sơ kết 6 năm thực hiện Nghị định 80/2011/NĐ - CP ngày 16/9/2011 của Chính Phủ quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, giai đoạn 2011 - 2017.

Lãnh đạo huyện Yên Khánh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 86 của Chính phủ.
Lãnh đạo huyện Yên Khánh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 86 của Chính phủ.

Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn huyện Yên Khánh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Nổi bật là đại bộ phận cán bộ và nhân dân đã nắm rõ các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng, không kỳ thị, phân biệt, đối xử với những người chấp hành xong án phạt tù; các cấp, các ngành, đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ với gia đình, dòng họ người chấp hành xong án phạt tù để quản lý, giúp đỡ, giới thiệu việc làm phù hợp, ổn định, giúp họ có thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, hạn chế tối đa tái phạm tội.

Tỷ lệ người chấp hành xong án phạt tù tái phạm từ khi Chính phủ ban hành Nghị định đến nay thấp, chiếm 6,2%; số người có việc làm ổn định, tích cực tái hòa nhập cộng đồng, làm ăn lương thiện chiếm tỷ lệ cao (362/371 người, bằng 95,96%).

Kết quả trên đã góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa ngăn chặn sự phát sinh tội phạm, đồng thời giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tại hội nghị, đã có 15 tập thể, cá nhân được Công an tỉnh và huyện Yên Khánh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 86 của Chính phủ.

Kiều Ân - Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả