An ninh Thứ năm, 04/10/2018 09:18

Yên Khánh sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 10- CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 3/10, UBND huyện Yên Khánh đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 10 - CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 124/CTHĐ-UBND của UBND tỉnh về quản lý giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, UB MTTQ VN tỉnh, cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Năm qua, Chỉ thị số 10 - CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 124/CTHĐ-UBND của UBND tỉnh được cấp ủy, chính quyền huyện Yên Khánh triển khai thực hiện nghiêm túc.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên và vận động nhân dân chung tay quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên chậm tiến được quan tâm, chú trọng, nội dung, hình thức tuyên truyền được đa dạng hóa để phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn và đặc điểm từng đối tượng.

Quá trình thực hiện đã huy động được sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, xóm, phố, nhà trường và các chức sắc phật giáo trên địa bàn các xã, thị trấn một cánh thống nhất, đồng bộ và thường xuyên. Đồng thời, gắn kết chặt chẽ với việc phát huy có hiệu quả các mô hình sẵn có trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác triển khai thực hiện ở địa bàn cơ sở, tạo ra sự chuyển biến nhận thức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, các chức sắc phật giáo, quần chúng nhân dân và thanh, thiếu niên hư.

Thực hiện Chỉ thị số 10 và Chương trình hành động số 124, Yên Khánh đã khảo sát đưa 85 thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật vào quản lý, giáo dục; sau 3 tháng đã có 47 trường hợp tiến bộ không vi phạm gì được đưa ra danh sách; Ban chỉ đạo huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát bổ sung và lập thêm 9 hồ sơ, đưa vào diện quản lý giáo dục.

Hiện nay, toàn huyệntoàn huyện còn 47 thanh thiếu niên hư, chậm tiến có nguy cơ vi phạm pháp luật đang tiếp tục được phân công cụ thể cho các tổ chức, đoàn thể , gia đình, dòng họ… giúp đỡ để tiến bộ, góp phần thực hiện tốt công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn và phát huy hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tại hội nghị đã có 3 tập thể, 3 cá nhân của Yên khánh được Công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Trần Dũng- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả