Quốc phòng Thứ hai, 13/02/2017 16:37

Yên Khánh đã sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Qua khám tuyển các bước từ cấp cơ sở đến huyện, đã lựa chọn được đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn nhập ngũ. Trong đó, về sức khoẻ có 45% thanh niên đạt loại 1, loại 2 có 66,7%. Về văn hoá có 0,3% thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, 66% thanh niên có trình độ THPT và 33% có trình độ THCS.

Gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2017 tại xã Khánh Lợi, Yên Khánh. Ảnh: CTV
Gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2017 tại xã Khánh Lợi, Yên Khánh. Ảnh: CTV

Các thanh niên trúng tuyển đợt này đều phấn khởi, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày hội giao, nhận quân của huyện Yên Khánh đã hoàn tất.

Năm 2017, huyện Yên Khánh được giao chỉ tiêu tuyển 248 thanh niên nhập ngũ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị thực hiện đúng các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã bám sát địa bàn tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cùng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương trực tiếp đến từng thôn, xóm, khu phố, từng gia đình có thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ để tuyên truyền, vận động và thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ.

Thượng tá Nguyễn Đức Thắng, Phó chỉ trưởng động viên tuyển quân Ban CHQS huyện cho biết: Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, ngay từ tháng 4, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tập trung rà soát, nắm chắc và lập danh sách số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, trên cơ sở đó, xác định rõ đối tượng đủ điều kiện gọi nhập ngũ.

Cùng với đó, Đảng ủy, Ban CHQS huyện giao cho cán bộ phụ trách địa bàn chịu trách nhiệm nắm và quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Để chất lượng giao quân đảm bảo tốt, ngay khi nhận được chỉ tiêu giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phân bổ chỉ tiêu và giao nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tế tại các địa phương. Lựa chọn những cán bộ, sĩ quan có kinh nghiệm trong công tác tuyển quân xuống cơ sở để theo dõi, chỉ đạo khâu quản lý nguồn và sơ, khám tuyển.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền được chú trọng, Ban CHQS huyện soạn thảo đề cương chi tiết thông qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và tham mưu chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tuyên truyền thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; quyền lợi, chế độ được hưởng khi tại ngũ và sau khi xuất ngũ; các hình thức xử lý đối với quân nhân đào ngũ, thanh niên trốn tránh nghĩa vụ phục vụ tại ngũ và những người có hành vi phá hoại, cản trở việc thi hành chế độ nghĩa vụ quân sự.

Sau khi đã có kết quả khám tuyển, chính quyền địa phương tổ chức đến gặp trực tiếp gia đình có con tham gia nhập ngũ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình cũng như các thanh niên, nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc, động viên họ yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác thâm nhập 3 gặp, 4 biết nên hiện nay các gia đình có thanh niên trúng tuyển trong huyện Yên Khánh đều yên tâm sẵn sàng động viên con em mình lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thu Hà

(Ban CHQS huyện Yên Khánh)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả