Hội nghị trực tuyến phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

Hội nghị trực tuyến phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

27/02/2019 14:33

Sáng 27/2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Y tế phối hợp với Bộ VHTT và DL, Bộ GD và ĐT và các bộ, ngành có liên quan tổ chức Lễ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Chương trình được kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành và hơn 700 điểm cầu các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nhằm công bố, khởi động thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên phạm vi cả nước. Dự tại điểm cầu tỉnh Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện các đơn vị y tế tuyến tỉnh.

Nỗ lực góp phần thực hiện chủ trương, chính sách phát triển y tế, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Nỗ lực góp phần thực hiện chủ trương, chính sách phát triển y tế, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

26/02/2019 08:48

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế năm 2018, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế Ninh Bình đã phối hợp chỉ đạo các phòng chuyên môn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở y tế, Ban Dân vận các huyện, thành ủy và các cơ quan y tế cấp huyện tổ chức thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Chương trình phối hợp công tác. Nội dung trọng tâm của Chương trình phối hợp nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh về thực hiện chủ trương, chính sách phát triển y tế liên quan đến bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; phối hợp quán triệt, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, công tác y tế; phối hợp nắm bắt dư luận, trao đổi thông tin về công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm... trên địa bàn tỉnh.

Ngành Y tế Ninh Bình: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngành Y tế Ninh Bình: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

26/02/2019 08:08

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Sở Y tế đã lựa chọn chủ đề “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc nâng cao y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” để triển khai trong toàn ngành. Với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ, mỗi cán bộ, nhân viên ngành Y tế đã có sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động, qua đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05, góp phần làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Gặp mặt các thế hệ thầy thuốc nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Gặp mặt các thế hệ thầy thuốc nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

25/02/2019 14:18

Sáng 25/2, Sở Y tế tổ chức gặp mặt các thế hệ thầy thuốc đã từng gắn bó, công tác trong ngành nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Y tế (27/2/1955 - 27/2/2019). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Hữu Quỹ, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình. Cùng dự có các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú; nguyên cán bộ, bác sỹ các đơn vị y tế và đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh...

Nữ điều dưỡng yêu nghề, tận tình với người bệnh

Nữ điều dưỡng yêu nghề, tận tình với người bệnh

25/02/2019 08:29

Năm 2009, tốt nghiệp Trường Trung cấp Y Ninh Bình (nay là Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình), chị Lê Thị Thu nhận công tác ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan với nhiệm vụ là trực tiếp chăm sóc các thương, bệnh binh. Từ năm 2014, chị nhận nhiệm vụ ở Khoa Điều trị, nuôi dưỡng đối tượng di chứng chất độc hóa học/dioxin. Dù ở cương vị công tác nào, nữ điều dưỡng Lê Thị Thu cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo được niềm tin yêu đối với đồng nghiệp và người bệnh.

Tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

24/02/2019 11:52

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019), phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với đồng chí Vũ Mạnh Dương, TUV, Giám đốc Sở Y tế về những nội dung liên quan đến việc triển khai và thực hiện các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của ngành, trước yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh

Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh

24/02/2019 08:41

Những năm qua, xác định rõ ý nghĩa và nhiệm vụ quan trọng của công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ cán bộ tỉnh, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh (Ban) đã làm tốt công tác khám, chữa bệnh, điều trị ngoại trú cho các cán bộ đang công tác và nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh.

Những cán bộ y tế cơ sở tận tâm với nghề

22/02/2019 21:47

Họ là những cán bộ y tế công tác tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn - tuyến y tế cơ sở, nơi gần dân nhất với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng họ không ngừng vượt khó vươn lên, có nhiều sáng tạo trong thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần cùng ngành Y tế làm tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hội thi y tế thôn bản giỏi Nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở

Hội thi y tế thôn bản giỏi Nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở

22/02/2019 15:03

Nhân viên y tế thôn bản được đánh giá là “cánh tay nối dài” của ngành Y tế, góp phần vào thành công chung của toàn ngành, đặc biệt trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân vùng sâu, vùng xa, những nơi còn khó khăn, thiếu thốn. Với ý nghĩa quan trọng đó, việc tổ chức Hội thi y tế thôn bản giỏi là một sân chơi ý nghĩa nhằm nâng cao hiểu biết, ứng xử ngoài cộng đồng và xử lý các tình huống cho đội ngũ y tế thôn bản, góp phần nâng cao chất lượng công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Chủ động phòng tránh bệnh trầm cảm

22/02/2019 08:33

Hiện nay, bệnh trầm cảm là một căn bệnh về tinh thần khá phổ biến và có thể mang đến những tác động tiêu cực đối với sức khỏe và cuộc sống. Nếu thấy tâm trạng nặng nề, bi quan, cảm thấy chán nản về mọi thứ, đó là những triệu chứng báo hiệu người đang có nguy cơ bị trầm cảm.

Nho Quan: Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử

Nho Quan: Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử

22/02/2019 08:29

Qua hơn 2 năm thực hiện xây dựng chính quyền điện tử ở huyện Nho Quan đã tạo được môi trường làm việc liên thông, hiện đại, chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đặc biệt, với việc xây dựng chính quyền điện tử đã nâng cao hiệu quả hoạt động, quản lý, điều hành của các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước; hướng đến sự hài lòng trong công việc, chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Bộ Y tế: Bệnh tả lợn châu Phi không gây bệnh trên người

Bộ Y tế: Bệnh tả lợn châu Phi không gây bệnh trên người

21/02/2019 14:14

Cục Y tế Dự phòng khẳng định bệnh tả lợn châu Phi không gây bệnh trên người nên người dân cần bình tĩnh, không nên hoang mang tẩy chay tiêu dùng các sản phẩm thịt lợn an toàn.

Nho Quan: Hiệu quả ứng dụng phần mềm quản lý y tế cơ sở tại các trạm y tế xã

Nho Quan: Hiệu quả ứng dụng phần mềm quản lý y tế cơ sở tại các trạm y tế xã

21/02/2019 08:46

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh cũng như công tác quản lý y tế cơ sở, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan đã triển khai ứng dụng phần mềm quản lý y tế cơ sở tại các trạm y tế xã, thị trấn trong toàn huyện. Qua hơn 2 năm triển khai, phần mềm quản lý y tế cơ sở cho thấy nhiều tiện ích, giúp quản lý các hoạt động khám chữa bệnh, quản lý dược và chương trình mục tiêu quốc gia tại các trạm y tế đảm bảo nhanh, chính xác.

Điều chế vắcxin một mũi chống lại tất cả các chủng virus cúm

Điều chế vắcxin một mũi chống lại tất cả các chủng virus cúm

20/02/2019 08:40

Các nhà khoa học Australia cho biết đã phát hiện ra các tế bào miễn dịch có thể chống lại tất cả các chủng virus cúm được biết đến, mở ra triển vọng điều chế một loại vắcxin hiệu quả chống lại căn bệnh gây chết người này.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa hoa gọi tháng tư về…
Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả