Tích cực phòng, chống các bệnh truyền nhiễm

Tích cực phòng, chống các bệnh truyền nhiễm

22/10/2019 08:23

Từ đầu năm đến nay, mặc dù tại một số địa phương trong cả nước đã xuất hiện và bùng phát một số dịch bệnh nguy hiểm như: sởi, cúm A (H5N1), sốt xuất huyết, bệnh Whitmore (hay melioidosis, còn gọi là bệnh vi khuẩn ăn thịt người)… nhưng Ninh Bình vẫn là địa bàn an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Ngành Y tế Ninh Bình đã chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh, khống chế kịp thời khi xuất hiện dịch, không để dịch bùng phát trên diện rộng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Gia Viễn với phong trào “An toàn trường học”

Gia Viễn với phong trào “An toàn trường học”

21/10/2019 08:02

Để tạo môi trường an toàn, thuận lợi, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn, thời gian qua các cấp, ngành chức năng và đơn vị trường học trên địa bàn huyện Gia Viễn đã phối hợp đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn khu vực trường học, trong đó tập trung thực hiện phong trào “An toàn trường học”.

Gia Viễn: Thực hiện hiệu quả tiêu chí y tế trong xây dựng nông thôn mới

Gia Viễn: Thực hiện hiệu quả tiêu chí y tế trong xây dựng nông thôn mới

21/10/2019 07:43

Sau 10 năm thực hiện tiêu chí y tế trong xây dựng nông thôn mới đến nay, hệ thống y tế cơ sở của huyện Gia Viễn đã được củng cố, cải tạo, bổ sung; năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ y tế cũng được nâng lên nhiều, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay tại tuyến cơ sở.

Phát hiện viên ngọc trai tự nhiên lâu đời nhất thế giới tại UAE

Phát hiện viên ngọc trai tự nhiên lâu đời nhất thế giới tại UAE

20/10/2019 23:55

Viên ngọc trai tự nhiên 8.000 năm tuổi được tìm thấy khi các nhà khảo cổ học khai quật dưới sàn của một căn phòng ở đảo Marawah.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Khoa Thăm dò chức năng

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Khoa Thăm dò chức năng

20/10/2019 10:59

Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là khoa cận lâm sàng, sử dụng các thiết bị y tế để đánh giá hình thái, chức năng các cơ quan trong cơ thể như các kỹ thuật nội soi, siêu âm, điện tim… theo chỉ định của các khoa lâm sàng, ngoại trú, từ đó góp phần cho các khoa lâm sàng chẩn đoán được mức độ bệnh lý về nội khoa, ngoại khoa, giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn. Qua đó, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân và tạo được niềm tin cho người bệnh, từng bước xây dựng uy tín cho khoa nói riêng và bệnh viện nói chung.

Nhiều giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

19/10/2019 18:57

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo sự hài lòng cho người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Những bước đi ngoài không gian đầu tiên của các nữ phi hành gia

Những bước đi ngoài không gian đầu tiên của các nữ phi hành gia

19/10/2019 15:49

Hai nhà du hành vũ trụ Mỹ Christina Koch và Jessica Meir đã cùng nhau bước ra ngoài Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trong chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên dành cho nữ giới.

Sở Công thương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử

18/10/2019 17:02

Trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của lãnh đạo Sở Công thương, việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử tại Sở đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Tăng cường công tác an toàn trường học

Tăng cường công tác an toàn trường học

18/10/2019 16:53

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, phong trào “An toàn trường học” được đẩy mạnh thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức có liên quan, tạo sự lan tỏa và có hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại các trường học.

Cô giáo trẻ nhiệt huyết với nghề

18/10/2019 07:37

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cô giáo Đinh Thị Hằng, giáo viên dạy môn Vật lý, Trường THPT Nho Quan C trở thành tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp quý mến và học sinh tin yêu. Cô cũng là điển hình của Trường THPT Nho Quan C trong thực hiện đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình.

Nho Quan tập trung hoàn thành Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã

Nho Quan tập trung hoàn thành Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã

17/10/2019 15:10

Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh, những năm qua, huyện Nho Quan đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, củng cố hạ tầng y tế, đồng thời triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác y tế tuyến cơ sở, tạo điều kiện tốt nhất trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương. Đến nay, toàn huyện có 25/27 xã, thị trấn đã hoàn thành Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Trung Quốc cấp phép thí điểm giao hàng bằng máy bay không người lái

Trung Quốc cấp phép thí điểm giao hàng bằng máy bay không người lái

17/10/2019 14:34

Dịch vụ chuyển phát bằng máy bay không người lái có thể giúp mở rộng độ bao phủ và giải tỏa sức ép đối với các dịch vụ logistics truyền thống và giảm chi phí nhân công.

Ngành Y tế hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

Ngành Y tế hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

17/10/2019 08:08

Những năm qua, ngành Y tế Ninh Bình đã tập trung các nguồn lực thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, nhất là việc thu gom, xử lý nước thải, chất thải y tế, góp phần chung tay bảo vệ sinh môi trường và giảm thiểu các tác động tiêu cực đối với cuộc sống. Vừa qua, hưởng ứng thông điệp của Bộ Y tế về phong trào chống rác thải nhựa, ngành Y tế tỉnh đã phát động phong trào tới tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn cùng hưởng ứng và thực hiện.

Cảnh báo lỗ hổng nguy hiểm mới, 'giúp' hacker tấn công hệ thống

Cảnh báo lỗ hổng nguy hiểm mới, 'giúp' hacker tấn công hệ thống

16/10/2019 14:35

Lỗ hổng nguy hiểm có mã CVE-2019-17059 cho phép kẻ tấn công truy cập vào thiết bị Cyberoam - loại thiết bị tường lửa thường được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam.

Thành lập đơn nguyên chống đau tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thành lập đơn nguyên chống đau tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

16/10/2019 08:12

Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh, nhất là giảm bớt những cơn đau đớn của người bệnh trong quá trình điều trị, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh và giảm gánh nặng cho xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang chuẩn bị các điều kiện để khai trương, ra mắt đơn nguyên chống đau trực thuộc Khoa Thần kinh, do giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội và tiến sĩ, bác sĩ Đinh Huy Cương, Trưởng Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực tiếp phụ trách, thực hiện.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả