An ninh Thứ tư, 27/06/2018 14:26

Xử phạt nghiêm quảng cáo, rao vặt không đúng nơi quy định

Hiện nay, trên nhiều tuyến đường nơi nào cũng bắt gặp các quảng cáo, rao vặt. Các quảng cáo này được dán trên cột điện, gốc cây, tường nhà và thậm chí cả trên cột đèn tín hiệu giao thông. Thực tế trên đã làm mất mỹ quan đô thị, gây bức xúc cho nhiều người.

Các xã, phường liên tục phải ra quân xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép. Ảnh: PV
Các xã, phường liên tục phải ra quân xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép. Ảnh: PV

Có thể nói, những tiện ích của thông tin quảng cáo là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, tình trạng quảng cáo, giới thiệu sản phẩm không tuân thủ theo các chế tài quy định của pháp luật xuất hiện tràn lan vừa phản cảm, vừa gây mất mỹ quan, ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường đô thị. 

Các quảng cáo được in theo rất nhiều kiểu, nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau, lại đa dạng như từ quảng cáo về thông tắc bể phốt, khoan cắt bê tông, dạy thêm, học thêm, hỗ trợ tín dụng… dán dày đặc ở tất cả các nơi có thể dán được các quảng cáo. Những quảng cáo rác xuất hiện tràn lan vừa phản cảm, vừa gây mất mỹ quan đô thị đã tồn tại rất lâu nhưng chưa có biện pháp hữu hiệu để chấm dứt triệt để.

Điều dễ nhận thấy trên các quảng cáo này, có thể biết được ai là người đã tổ chức dán các biển quảng cáo, có cả số điện thoại của người dán quảng cáo; tuy nhiên chưa thấy cơ quan nào đứng ra kiểm tra và xử lý. Do không bị nhắc nhở, xử lý nên tình trạng quảng cáo nêu trên vẫn đang phát triển rất nhanh.

Trước thực tế trên đề nghị các ngành chức năng phối hợp với chính quyền sở tại có biện pháp xử phạt nghiêm minh các trường hợp quảng cáo, rao vặt không đúng nơi quy định.

Mạnh Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả