An ninh Thứ tư, 25/10/2017 08:09

Xử lý nghiêm việc lấn chiếm lòng, lề đường để phơi nông sản

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang trong thời điểm thu hoạch lúa vụ mùa năm 2017. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có văn bản số 162, gửi các thành viên Ban An toàn giao thông, các tổ chức đoàn thể xã hội, Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố để chỉ đạo tăng cường việc tuyên truyền và xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để phơi nông sản, tuốt lúa, đốt rơm rạ làm mất an toàn giao thông.

Theo đó, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị: Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình xây dựng các phóng sự, bài phản ánh về thực trạng, nguy cơ và hậu quả của việc lấn chiếm lòng, lề đường để phơi nông sản, tuốt lúa và đốt rơm, rạ làm mất an toàn giao thông.

Công an tỉnh, Sở Giao thông- Vận tải chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp với tuyên truyền nhắc nhở để người dân biết và thực hiện nghiêm, đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, không sử dụng lòng, lề đường để phơi nông sản, tuốt lúa và đốt rơm, rạ làm mất an toàn giao thông; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm.

Đề nghị ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tới gia đình, khu dân cư để hội viên, đoàn viên và mọi người dân tự giác chấp hành, không sử dụng lòng, lề đường để phơi nông sản.

Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông trong mùa thu hoạch lúa; thực hiện ngay các biện pháp cần thiết để xóa bỏ việc lấn chiếm lòng, lề đường để phơi nông sản, tuốt lúa, đốt rơm, rạ gây nguy cơ mất an toàn giao thông.

Hoàng Hiệp

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả