An ninh Thứ tư, 14/10/2009 14:12

Xử lý nghiêm ô tô dừng, đỗ không đúng nơi quy định

Thực hiện Nghị quyết số16-NQ/TU ngày 10-4-2008 của Thành uỷ Ninh Bình về tăng cường công tác lãnh đạo xây dựng và quản lý đô thị thành phố đến năm 2010,UBND thành phố Ninh Bình đã xây dựng 7 điểm đỗ xe tĩnh.

Xe khách dừng, đỗ bắt khách không đúng nơi quy định.
Xe khách dừng, đỗ bắt khách không đúng nơi quy định.

Cụ thể là: Trước Bệnh viện Đa khoa tỉnh (đường Hải Thượng Lãn Ông); trước Viện Quân y 5 (đường Trương Hán Siêu); đường nhánh khu sân thể thao công cộng; bãi đỗ xe tĩnh khu vực cầu vượt và bãi đỗ xe tĩnh khu vực bãi cát giáp sông Vân (đường Lê Đại Hành); điểm đỗ xe ta-xi bến xe khách Ninh Bình và sân ga đường sắt Ninh Bình. Trong năm 2008 các điểm đỗ xe này đã đi vào hoạt động, có kết quả tốt. Tuy nhiên, do sự gia tăng nhanh của các phương tiện tham gia giao thông nên các điểm đỗ xe kể trên chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Trước thực trạng trên, theo đề nghị của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh, Công an thành phố và Phòng Quản lý đô thị thành phố, UBND thành phố Ninh Bình đã đồng ý cho phép bổ sung thêm 5 điểm tạm thời cho phép đỗ xe gồm: Trên đường Lê Hồng Phong (đoạn từ cổng Thư viện tỉnh đến cổng Ngân hàng Đầu tư và phát triển); cho phép ô tô đỗ một hàng bên phải đường, cách cổng ra vào cơ quan 5 m, cách đường Phạm Hồng Thái (nút giao với đường Lê Hồng Phong) 6 m. 

Điểm thứ 2 là trên đường Võ Thị Sáu (đường vào Công ty cấp nước Ninh Bình) cho phép đỗ xe một hàng phía giáp tường Ngân hàng Đầu tư và phát triển Ninh Bình. Điểm thứ 3 là trên đường Vân Giang, cho phép đỗ xe phía đường giáp cổng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, cách mỗi bên cổng trường 5 m. Điểm thứ tư là đường vào Khu du lịch Tràng An cho phép đỗ ô tô một phía đường giáp hồ Kỳ Lân, cách Quốc lộ 1A 15 m. Điểm thứ 5 là trên đường gom từ Liên đoàn Lao động tỉnh đến phòng CSGT Công an tỉnh (dọc Quốc lộ 1A), cho phép đỗ ô tô một hàng phía giáp với bồn hoa ngăn cách với Quốc lộ 1A.

Hiện nay, Công ty Môi trường và dịch vụ đô thị đã khảo sát, kẻ vẽ vạch sơn cắm biển (Biển P) và biển phụ nơi được phép đỗ, dừng xe kể trên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lái xe thiếu ý thức dừng đỗ xe không đúng nơi quy định. Hiện tượng bắt khách dọc đường, gây mất trật tự an toàn giao thông còn phổ biến; một số xe ta-xi và một số xe ô tô con đến giao dịch ở các cơ quan còn đỗ, đậu không đúng nơi quy định, nơi có biển cấm đỗ xe. Mong rằng lực lượng cảnh sát giao thông, lực lượng quản lý đô thị tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm các loại xe đỗ, đậu không đúng nơi quy định.

Mạnh Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả