An ninh Thứ ba, 28/11/2017 16:00

Xét xử vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn

Ngày 28/11, Tòa án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lương Văn Thiên, sinh năm 1978, còn có tên gọi khác là Lương Văn Ngọng, thường trú tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Lương Văn Thiên tại Tòa.
Bị cáo Lương Văn Thiên tại Tòa.

Theo bản cáo trạng, Thiên là đối tượng hình sự, nghiện ma túy. Để có tiền chi tiêu và hút chích, ngày 14/6/2017, Thiên đã nhận vận chuyển 5 bánh heroin với trọng lượng gần 1.800 gam cho một đối tượng không rõ nguồn gốc từ khu vực rừng Nậm Cắn, thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đến khu vực địa bàn Ninh Bình với giá 20 triệu đồng. 

Ngày 15/06/2017,  Lương Văn Thiên đi xe ô tô biển kiểm soát 14B-02561 mang theo 5 bánh hê rô in, trong quá trình vận chuyển, khi đến thành phố Tam Điệp thì bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện và bắt giữ.

Mặc dù bị phát hiện và bắt quả tang với những chứng cứ hết sức khách quan, nhưng với bản chất của tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm đã từng bị tuyên phạt 14 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng ma túy. Do đó, trong quá trình điều tra và xét xử, đối tượng luôn tìm cách bao biện, đổ lỗi cho cơ quan thực thi pháp luật để lẩn tránh lỗi cố ý phạm tội cũng như động cơ, mục đích phạm tội của mình nhằm lẩn tránh sự trừng phạt của pháp luật.

Tại phiên tòa, sau khi nghe luận tội của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và  bào chữa của luật sư tranh luận tại Tòa,  xem xét toàn diện nội dung vụ án, căn cứ vào tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, nhân thân và các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự của bị cáo thấy không còn khả năng, điều kiện để cải tạo bị cáo thành người lương thiện, cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội, vì vậy Hội đồng xét xử đã  tuyên phạt  Lương Văn Thiên với hình phạt cao nhất là tử hình theo khoản 4, điều 194 của Bộ Luật Hình.

Bản án là bài học đắt giá cho những kẻ hám lời, vì lợi nhuận, coi thường pháp luật mà  tham gia buôn bán vận chuyển heroin.

                                                          Tin, ảnh Trần Dũng, Anh Tuấn

 

.

 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả