Tin văn nghệ Thứ năm, 02/03/2017 14:45

Xét công nhận các tác phẩm tham gia giải thưởng văn học nghệ thuật Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình lần thứ V

Ngày 1/3, tại UBND tỉnh, hội nghị xét công nhận các tác phẩm văn học nghệ thuật tham gia giải thưởng văn học nghệ thuật Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình lần thứ V (2011-2016) đã được tổ chức. Dự hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng xét tặng giải thưởng Văn học- Nghệ thuật Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình lần thứ V (2011-2016); các thành viên hội đồng xét tặng giải thưởng Trương Hán Siêu...

Hội đồng xét tặng giải thưởng Văn học- Nghệ thuật Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình lần thứ V (2011-2016) gồm 17 thành viên đã nghe đại diện Hội VHNT tỉnh báo cáo về công tác triển khai xét tặng giải thưởng Trương Hán Siêu lần thứ V và tiến hành bỏ phiếu kín đối với 100 tác phẩm tham dự xét giải.

Các tác phẩm tham dự xét giải trước khi được đưa ra bỏ phiếu tại Hội đồng đã được các chuyên gia tư vấn Trung ương thẩm định. Kết quả thẩm định là một trong những kênh thông tin tham khảo, tuy nhiên các thành viên Hội đồng sẽ là người quyết định việc sẽ bỏ phiếu cho tác phẩm, tác giả dự giải.

Kết quả, Hội đồng đã thống nhất đã chọn tổng số 82 tác phẩm của 8 chuyên ngành gồm: Lý luận phê bình, Văn xuôi, Thơ, Âm nhạc, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Nghiên cứu sưu tầm, Sân Khấu (gồm tác giả kịch bản, đạo diễn, diễn viên...) của tác giả và nhóm tác giả giành giải theo các mức: giải A, giải B, giải C và giải khuyến khích. Kết quả bỏ phiếu trên sẽ được trình lên Chủ tịch UBND tỉnh xem xét ra quyết định công nhận.

Giải thưởng Văn học- Nghệ thuật Trương Hán Siêu là giải thưởng truyền thống được xét thưởng theo chu kỳ 5 năm 1 lần nhằm tôn vinh các văn, nghệ sỹ có những tác phẩm, những sáng tạo, đóng góp có giá trị cho văn học -nghệ thuật tỉnh Ninh Bình.

Thông qua giải thưởng nhằm động viên khuyến khích các văn, nghệ sỹ, trí thức sáng tạo ra nhiều sản phẩm nghệ thuật có giá trị, góp phần vào việc xây dựng kho tàng tri thức văn hóa của tỉnh.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả