Ô tô xe máy Thứ tư, 03/04/2019 14:40

Xe Ioniq của Hyundai giữ vững vị trí xe tiết kiệm nhiên liệu nhất ở Mỹ

Hyundai cho biết kể từ khi giới thiệu Ioniq tại thị trường Mỹ, mẫu ôtô này đã luôn giữ vững vị trí loại xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trước sự cạnh tranh quyết liệt của các hãng đối thủ Nhật Bản.

(Nguồn: PCMag.com)
(Nguồn: PCMag.com)

Mẫu ôtô điện (EV) Ioniq của hãng sản xuất ôtô Hyundai Motor Co. (Hàn Quốc) đã được xếp hạng là loại ôtô tiết kiệm nhiên liệu thân thiện nhất với môi trường ở Mỹ.

Báo cáo mới nhất của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) cho hay mẫu ôtô Ioniq được chạy kiểm nghiệm và có kết quả là di chuyển được 136 dặm/gallon xăng (MPG, 1 dặm = 1,6 km, 1 gallon = 3,78 lít).

Chỉ số MPG được sử dụng để so sánh mức độ tiêu thụ năng lượng của các mẫu xe sử dụng nhiên liệu thay thế so với các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong.

EPA quy định 1 gallon xăng tương đương 33,7 kWh điện nên kết quả trên tương đương với việc xe Ioniq có thể chạy được 57,8 km với 1 lít xăng (theo tiêu chuẩn Hàn Quốc).

Hyundai cho biết kể từ khi giới thiệu Ioniq tại thị trường Mỹ vào năm 2017, mẫu ôtô này đã luôn giữ vững vị trí loại xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trước sự cạnh tranh quyết liệt của các hãng đối thủ Nhật Bản.

Số liệu thống kê của EPA cho thấy các mẫu ôtô của Hyundai đứng thứ ba tại thị trường Mỹ về mức độ tiết kiệm năng lượng với 28,6 MPG, sau Honda và Mazda, trong khi Subaru đứng thứ 4 và Kia Motors Corp. đứng thứ 5 với 27,2 MPG./.

Theo Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả