Xóm Tây Cường thực hiện công tác dân vận trong phát triển kinh tế - xã hội

11/08/2017 07:01

Xóm Tây Cường (xã Văn Hải, huyện Kim Sơn) là xóm có tới 97% dân số là người có đạo. Phát huy mối đoàn kết, gắn bó, người dân lương - giáo nơi đây đã thực hiện có hiệu quả nhiều nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Có được kết quả này là do vai trò của công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy xóm lãnh đạo triển khai thực hiện hiệu quả.

Yên Khánh chú trọng giáo dục lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên

06/08/2017 09:03

Chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN được xem là một trong những chương trình công tác mà các cấp bộ Đoàn huyện Yên Khánh đã triển khai thực hiện có hiệu quả trong nhiều năm qua. Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật cho ĐVTN. Đây cũng là kết quả nổi bật của các cấp bộ Đoàn huyện Yên Khánh trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ

01/08/2017 08:25

Nhiều năm qua, phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” đã được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh triển khai với nhiều loại hình mới mẻ, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, đem lại lợi ích thiết thực cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Tuổi trẻ Ninh Bình đã thực sự trở thành đội quân xung kích, sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc mới và họ đã, đang khẳng định sức trẻ của mình trên con đường hội nhập.

Đảng bộ phường Thanh Bình thực hiện có hiệu quả công tác tư tưởng

31/07/2017 07:29

Nhiều năm qua, phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) là địa bàn luôn giữ vững ổn định an ninh chính trị, Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. Có được kết quả đó là do các cấp ủy đảng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Qua đó góp phần tạo sự đồng thuận cao từ trong đảng bộ đến các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết, nhất trí, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội của địa phương.

Công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty CP Đầu tư và thương mại Lam Giang

Công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty CP Đầu tư và thương mại Lam Giang

26/07/2017 15:45

Chiều ngày 26/7, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty CP Đầu tư và thương mại Lam Giang. Dự lễ công bố có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp và lập nghiệp

Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp và lập nghiệp

23/07/2017 08:51

5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền và của Trung ương Đoàn cùng sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, ĐVTN, tuổi trẻ Ninh Bình đã hoàn thành và hoàn thành vượt 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (nhiệm kỳ 2012 - 2017).

Thanh niên Khánh Nhạc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền

20/07/2017 08:27

Xã Khánh Nhạc là xã lớn của huyện Yên Khánh với dân số trên 13 nghìn người, trong đó có 34% đồng bào theo đạo công giáo. Hiện nay, toàn xã có 25 chi đoàn, trong đó có 20 chi đoàn thôn, xóm với 520 đoàn viên. Nhiều năm qua, BCH Đoàn xã Khánh Nhạc đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm thu hút đông đảo thanh niên tham gia vào các chương trình, hoạt động của Đoàn, đặc biệt là công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là đội quân dự bị tin cậy của Đảng.

Sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2017

Sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2017

14/07/2017 15:16

Ngày 14/7, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh tích cực tham gia quản lý Nhà nước

14/07/2017 08:39

Thực hiện Nghị định số 56/NĐ-CP ngày 16/7/2012 của Chính phủ quy định trách nhiệm của bộ, ngành, UBND các cấp đảm bảo cho các cấp Hội Phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước. Cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền các cấp, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của mình, chủ động thực hiện các hoạt động, lồng ghép các nội dung, chương trình về công tác bình đẳng giới, vì tiến bộ của phụ nữ vào xây dựng và thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế-xã hội của địa phương… Qua đó từng bước nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Hội trong việc tham gia quản lý Nhà nước.

Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố Tam Điệp mở rộng

Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố Tam Điệp mở rộng

09/07/2017 17:58

Ngày 7/7, Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố Tam Điệp mở rộng đã được tổ chức để đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TƯ ngày 17/4/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về “công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TƯ của Bộ Chính trị (khóa IX) “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”.

Đảng bộ huyện Gia Viễn đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng bộ huyện Gia Viễn đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

04/07/2017 08:27

Qua 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Gia Viễn đã đưa việc học và làm theo Bác tiếp tục trở thành việc làm thường xuyên trong mọi hoạt động của các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua đó góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện.

Kim Định: Làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể

01/07/2017 14:23

Thời gian qua, Đảng bộ xã Kim Định (huyện Kim Sơn) đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; trong đó chú trọng trách nhiệm nêu gương người đứng đầu, nâng cao đạo đức công vụ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Một số nội dung sửa đổi, bổ sung trong quy hoạch cán bộ

27/06/2017 16:45

Nhằm đổi mới, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong công tác quy hoạch cán bộ (QHCB) với mục tiêu phát hiện sớm nguồn cán bộ có đức, tài, triển vọng phát triển để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt, lâu dài của từng địa phương, đơn vị và của đất nước, đồng thời khắc phục những hạn chế bất cập, đáp ứng yêu cầu của công tác QHCB trong tình hình mới, Ban Tổ chức Trung ương ban hành Hướng dẫn số 06-HD/BTCTW ngày 24/2/2017 “Sửa đổi, bổ sung một số nội dung về công tác QHCB lãnh đạo quản lý nêu tại Hướng dẫn 15-HD/BTCTW, ngày 5/11/2012”.

Hội CCB xã Khánh Trung: Tham gia xây dựng đảng, chính quyền

25/06/2017 08:45

Hội CCB xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh có 470 hội viên sinh hoạt ở 21 chi hội. Với chức năng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cựu chiến binh, từ khi thành lập đến nay, Hội CCB xã đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh gắn với vận động hội viên CCB tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, phát huy vai trò của CCB tham gia xây dựng, bảo vệ đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Thị trấn Me phát huy hiệu quả công tác “Dân vận khéo” trong xã hội hóa đường nội thị

22/06/2017 08:32

Tuy là thị trấn trung tâm của huyện Gia Viễn nhưng thị trấn Me vẫn còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là về lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng. Hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cấp ủy, Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” của thị trấn đã chủ động khảo sát lựa chọn mô hình có tính khả thi, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để đăng ký thực hiện. Trong đó, mô hình “Dân vận khéo” trong thực hiện xã hội hóa đường nội thị vào nghĩa trang vườn Me và đường dân sinh mới được hoàn thành đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao của người dân.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch
Bên dòng Hoàng Long lịch sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả