Ninh Sơn, phát huy vai trò tiên phong của đảng viên trong phát triển kinh tế

Ninh Sơn, phát huy vai trò tiên phong của đảng viên trong phát triển kinh tế

11/03/2019 08:24

Nhiều năm qua, Đảng bộ phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình) đã luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là trong phát triển kinh tế gia đình. Từ các mô hình kinh tế hiệu quả của các đảng viên đã có sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, tạo phong trào thi đua mạnh mẽ, góp phần tích cực nâng cao đời sống nhân dân, đưa Ninh Sơn trở thành phường có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, bền vững.

Phụ nữ Yên Mô thi đua làm theo lời Bác

09/03/2019 08:16

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Mô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, thi đua “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”... Thông qua các phong trào thi đua đã tạo sự chuyển biến tích cực trong hội viên phụ nữ và trong cộng đồng dân cư.

Quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ nữ

Quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ nữ

08/03/2019 08:08

Những năm qua, công tác cán bộ nữ đã được các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực: Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đảng ở 3 cấp đều tăng so với nhiệm kỳ trước; cán bộ nữ giữ các chức danh chủ chốt các cấp được tăng cường... Tuy vậy, so với yêu cầu thực tế, công tác cán bộ nữ vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập và cần phải có những giải pháp mang tính đột phá để khắc phục. Trong đó, ngoài việc trao và tạo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ thì việc xóa bỏ những rào cản “định kiến giới” không chỉ trong gia đình, xã hội mà ngay cả trong chính bản thân phụ nữ được xem là yếu tố tiên quyết để phụ nữ khẳng định mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội. Đây cũng là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu tham dự tọa đàm “Công tác cán bộ nữ” do Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa tổ chức.

Đảng bộ thành phố Ninh Bình: Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ thành phố Ninh Bình: Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

04/03/2019 07:58

Đảng bộ thành phố Ninh Bình hiện có 10.419 đảng viên (chiếm tỷ lệ 8,34% dân số) đang sinh hoạt ở 64 tổ chức cơ sở đảng. Xác định công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, trong những năm gần đây, Thành ủy Ninh Bình đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên.

Hội nghị thảo luận chuyên đề về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Hội nghị thảo luận chuyên đề về công tác tổ chức xây dựng Đảng

27/02/2019 14:45

Nhằm thảo luận tìm giải pháp nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng, sáng 27/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị -xã hội của tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

Ghi nhận hiệu quả hoạt động của Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan

Ghi nhận hiệu quả hoạt động của Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan

27/02/2019 08:58

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Nho Quan hiện có trên 8.000 hội viên, sinh hoạt tại 29 tổ chức Hội cơ sở và gần 4.600 cựu quân nhân, sinh hoạt tại 24 câu lạc bộ cựu quân nhân ở các xã, thị trấn.

Phân công cấp ủy viên về dự sinh hoạt chi bộ: Những chuyển biến tích cực

Phân công cấp ủy viên về dự sinh hoạt chi bộ: Những chuyển biến tích cực

26/02/2019 08:45

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII), Hướng dẫn số 12 ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 1341-CV/TU ngày 29/6/2018, Hướng dẫn số 05-HD/TU ngày 4/12/2018 phân công các đồng chí Tỉnh ủy viên, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh và chỉ đạo các cấp ủy phân công cấp ủy viên cấp mình về dự sinh hoạt với các chi bộ khu dân cư.

Kim Sơn, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước

25/02/2019 08:32

Thời gian qua, nhiều phong trào thi đua yêu nước được huyện Kim Sơn phát động sâu rộng với nội dung phong phú, có chất lượng và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước đã phát huy nội lực, thu hút ngoại lực, góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Ghi nhận việc thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh

23/02/2019 18:46

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã nghiêm túc tổ chức quán triệt, học tập và cụ thể hóa trong kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị.

Để công tác quản lý “đảng viên 76” ngày càng chặt chẽ, hiệu quả

Để công tác quản lý “đảng viên 76” ngày càng chặt chẽ, hiệu quả

17/02/2019 10:49

Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc đảng viên đang công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú, quy định rõ: Tổ chức cơ sở đảng ở nơi đảng viên đang công tác và nơi đảng viên đang cư trú tăng cường trách nhiệm trong việc quản lý, kiểm tra đảng viên thực hiện nhiệm vụ đảng viên và nghĩa vụ công dân ở nơi cư trú. Đến hết tháng 12/2018, tổng số đảng viên sinh hoạt theo Quy định số 76-QĐ/TW (sau đây viết là đảng viên 76) của Đảng bộ tỉnh là 25.822 người. Từ thực tiễn đã đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết để việc quản lý đảng viên 76 ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, tránh hình thức theo đúng yêu cầu đề ra.

Khánh Thiện thực hiện Chỉ thị 05 gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

16/02/2019 10:29

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh) đã tập trung xây dựng hệ thống chính trị và nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực, có phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; phấn đấu sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu.

Tăng cường sự lãnh đạo của đảng đoàn HĐND tỉnh khẳng định vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương

Tăng cường sự lãnh đạo của đảng đoàn HĐND tỉnh khẳng định vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương

05/02/2019 11:06

Kế thừa và phát huy kinh nghiệm hoạt động từ những nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ 2016-2021, Đảng đoàn HĐND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện cương lĩnh, đường lối, chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng; phương hướng, nhiệm vụ chính trị, tổ chức, cán bộ trong hoạt động của HĐND tỉnh. Sự lãnh đạo thường xuyên, sâu sát của Đảng đoàn HĐND tỉnh trong thời gian qua đã giúp HĐND, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo luật định; ban hành nhiều nghị quyết quan trọng, phát huy vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, củng cố bộ máy chính quyền và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện học và làm theo gương Bác: Chọn nhiệm vụ trọng tâm, tạo chuyển biến mới

Thực hiện học và làm theo gương Bác: Chọn nhiệm vụ trọng tâm, tạo chuyển biến mới

03/02/2019 15:08

Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực, lâu dài của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể ở các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã vận dụng sáng tạo các nội dung Chỉ thị vào thực tiễn bằng việc lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện, qua đó thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chung của tỉnh.

Khơi dậy sức dân mạnh mẽ

Khơi dậy sức dân mạnh mẽ

02/02/2019 10:16

Việc quán triệt và thực hiện tốt các quan điểm về công tác dân vận, nhất là quan điểm “Dân vận khéo” của Bác Hồ thông qua việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020, đã góp phần quan trọng trong vận động, tập hợp, tạo ra sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc - nhân tố cơ bản để giành thắng lợi.

Sắp xếp người hoạt động không chuyên trách ở Yên Mô: Chuyển biến cả “lượng” và “chất”

Sắp xếp người hoạt động không chuyên trách ở Yên Mô: Chuyển biến cả “lượng” và “chất”

02/02/2019 04:49

“Vừa đảm bảo tinh gọn bộ máy, vừa nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ và hiệu quả công việc tại cơ sở… là những “cái được” lớn nhất sau khi huyện Yên Mô bắt tay vào triển khai sắp xếp người hoạt động không chuyên trách ở xã, thị trấn; thôn, xóm trên địa bàn theo tinh thần Thông báo 911 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy” – chia sẻ này của đồng chí Phạm Quốc Đạt, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Yên Mô đã được minh chứng bằng rất nhiều những kết quả cụ thể ở cơ sở thời gian qua.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả