Thực hiện cải cách hành chính: Nhiều giải pháp mang tính đột phá

Thực hiện cải cách hành chính: Nhiều giải pháp mang tính đột phá

01/01/2019 11:11

Thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính, thời gian qua, tỉnh ta đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp mang tính đột phá, trong đó tập trung vào cải cách thủ tục hành chính; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông gắn với xây dựng chính quyền điện tử. Nhờ đó, nhiều thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Huyện đoàn Kim Sơn với công tác phối hợp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên

Huyện đoàn Kim Sơn với công tác phối hợp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên

28/12/2018 08:39

Xác định rõ tầm quan trọng của việc hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế-xã hội, thời gian qua, Huyện đoàn Kim Sơn đã làm tốt công tác phối hợp thực hiện các công trình, phần việc hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp, vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó tạo điều kiện phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Ghi nhận việc thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ Quân sự huyện Gia Viễn

23/12/2018 13:04

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gia Viễn luôn chú trọng chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, mang lại hiệu quả rõ nét.

Hội Phụ nữ phường Thanh Bình: Phát huy hiệu quả mô hình “Tổ phụ nữ tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường”

Hội Phụ nữ phường Thanh Bình: Phát huy hiệu quả mô hình “Tổ phụ nữ tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường”

22/12/2018 03:16

Nếu như trước kia, vỉa hè, lòng đường tuyến phố Lê Đại Hành (một trong những trục giao thông chính của phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình) luôn bị một số hộ dân kinh doanh trên trục đường lấn chiếm để bày bán hàng hóa thì nay tình trạng đó đã không còn nữa. Những biển quảng cáo, rao vặt từng “bám trụ” trên các cột điện, bức tường... cũng đã được dọn dẹp. Có được điều đó là nhờ sự tham gia đóng góp tích cực, bền bỉ của các “Tổ phụ nữ tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường” do Hội LHPN phường Thanh Bình thành lập.

Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan làm theo lời Bác

Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan làm theo lời Bác

21/12/2018 12:56

Trở về sau những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh vệ quốc, giành lại độc lập tự do của dân tộc, các cựu chiến binh (CCB) huyện Nho Quan hôm nay vẫn luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trên trận tuyến mới, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Hội CCB huyện đã cụ thể hoá việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực.

Phát huy truyền thống Anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh An quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống Anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh An quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

19/12/2018 12:34

Trong không khí vui mừng, phấn khởi kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh An (Hoa Lư) vinh dự và tự hào tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp do Nhà nước phong tặng.

Hội phụ nữ xã Đức Long: Hiệu quả từ việc thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo”

18/12/2018 08:27

Trong những năm qua, Hội Phụ nữ xã Đức Long (Nho Quan) đã triển khai có hiệu quả nhiều mô hình “Dân vận khéo” gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của Hội. Qua đó, chị em hội viên đã tích cực tham gia các hoạt động Hội, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển.

Cựu chiến binh nêu gương thi đua yêu nước bằng việc làm cụ thể

Cựu chiến binh nêu gương thi đua yêu nước bằng việc làm cụ thể

09/12/2018 09:13

Thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đã phát động rộng rãi các phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của mỗi địa phương. Qua các phong trào thi đua, nhiều CCB nỗ lực nêu gương thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, được cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội CCB và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trường Mầm non Thượng Kiệm: Làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực

08/12/2018 14:06

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trường Mầm non Thượng Kiệm (Kim Sơn) đã có nhiều việc làm thiết thực, gắn với thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thông qua học tập, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã không ngừng khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần chăm sóc, giáo dục trẻ ngày một tốt hơn.

Thành phố Ninh Bình: Cách làm sáng tạo trong thực hiện chủ đề công tác năm

Thành phố Ninh Bình: Cách làm sáng tạo trong thực hiện chủ đề công tác năm

02/12/2018 10:31

Thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Tỉnh ủy về “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ, xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”, Đảng bộ thành phố Ninh Bình đã có nhiều cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Đào Thị ánh Tuyết, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy về những nội dung này.

Đề cao vai trò nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ

Đề cao vai trò nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ

30/11/2018 08:26

Thực hiện chủ đề năm 2018 do ban chấp hành Đảng bộ tỉnh xác định: “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”, các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã nghiêm túc triển khai và bước đầu tạo chuyển biến tích cực trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.

Hiệu quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận thôn Khoái Thượng

27/11/2018 17:06

Thôn Khoái Thượng thuộc xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình. Thôn hiện có 342 hộ với 1.234 nhân khẩu, trong đó có 18 hộ thuộc diện chính sách. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của MTTQ cấp trên, sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận thôn đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, phối kết hợp với chính quyền thôn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Qua đó khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy đức tính cần cù trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục khó khăn để xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển khá về mọi mặt.

Hội Nông dân Tam Điệp thực hiện “dân vận khéo” theo lời dạy của Bác

25/11/2018 17:17

Thực hiện lời dạy của Bác “dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua với nhiều cách làm sáng tạo, Hội Nông dân thành phố Tam Điệp đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua dân vận khéo. Nhờ đó bộ mặt nông thôn được chỉnh trang, đời sống tinh thần của hội viên nông dân được nâng lên, tình làng nghĩa xóm được phát huy…

MTTQ Nho Quan thực hiện vai trò giám sát và phản biện xã hội

18/11/2018 17:54

Thời gian qua hoạt động giám sát và phản biện xã hội của MTTQ huyện Nho Quan đã từng bước đi vào nề nếp và hiệu quả, được dư luận đồng tình ủng hộ. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn ông Hoàng Lương Khôi, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện về những kết quả cũng như kinh nghiệm thực tiễn triển khai công tác này tại địa phương.

Lan tỏa sâu rộng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”

Lan tỏa sâu rộng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”

17/11/2018 18:46

Ba năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động đã được các tầng lớp nhân dân tỉnh Ninh Bình tích cực hưởng ứng gắn với phong trào “toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Cuộc vận động đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tự chủ của nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế- xã hội của tỉnh.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả