Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên

18/03/2018 11:14

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, trong đó chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật cho ĐVTN.

Thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết: Trung ương 4 (khóa XII) ở Cục Hải quan Hà Nam Ninh

16/03/2018 08:36

Năm 2017, Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã thực hiện công tác thu ngân sách Nhà nước lĩnh vực xuất, nhập khẩu trên địa bàn 3 tỉnh Hà Nam - Ninh Bình - Nam Định vượt so với dự toán được giao. Tính đến ngày 31/12/2017, đã thu trên 4.225 tỷ đồng, đạt 157,6% chỉ tiêu được giao và 106% chỉ tiêu phấn đấu. Riêng địa bàn tỉnh Ninh Bình, số thu ngân sách Nhà nước đạt 2.606 tỷ đồng, đạt 108% chỉ tiêu thu ngân sách bổ sung, góp phần quan trọng vào hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách của tỉnh.

Đảng luôn dành sự quan tâm to lớn cho công tác cán bộ

Đảng luôn dành sự quan tâm to lớn cho công tác cán bộ

14/03/2018 22:02

Phát biểu tại lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức dành cho các đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XII, đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Đảng ta luôn dành sự quan tâm to lớn cho công tác đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện cán bộ và coi đây là nhiệm vụ rất quan trọng được tiến hành thường xuyên, liên tục.

Đảng bộ Công an tỉnh: Chú trọng công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mặt công tác

13/03/2018 08:49

Đảng bộ Công an tỉnh xác định công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện thắng lợi các mặt công tác, do vậy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng trong toàn Đảng bộ tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên.

Yên Mô: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Yên Mô: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

13/03/2018 08:39

“Qua 1 năm thực hiện việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần đã góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; đại đa số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đồng tình và tích cực tham gia; dư luận nhân dân đánh giá cao việc các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần”- đó là khẳng định của đồng chí Đoàn Thị Chiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Mô khi nói về ý nghĩa và hiệu quả của việc tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh

02/03/2018 07:45

Nhiều năm qua, xác định việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng là một trong những việc quan trọng góp phần đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị trong cán bộ, đảng viên, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp uỷ cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; đồng thời sử dụng có hiệu quả các báo, tạp chí của Đảng, qua đó cung cấp kịp thời, đầy đủ các thông tin phục vụ cho sinh hoạt chi bộ, đảng bộ cũng như nhu cầu về tìm hiểu thông tin của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị.

Sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và thực hiện thí điểm sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cải cách hành chính

Sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và thực hiện thí điểm sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cải cách hành chính

01/03/2018 20:18

Chiều 1/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đồng thời sơ kết 1 năm thực hiện thí điểm sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cải cách hành chính. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Lan tỏa những tấm gương học và làm theo Bác

Lan tỏa những tấm gương học và làm theo Bác

19/02/2018 10:21

Năm 2017, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định chủ đề là “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhất là người đứng đầu”. Làm theo gương Bác, trên địa bàn tỉnh, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu tỏa sáng trong mọi lĩnh vực lao động sản xuất, học tập, công tác, hết lòng phục vụ nhân dân.

Làm tròn trách nhiệm người đại biểu dân cử

Làm tròn trách nhiệm người đại biểu dân cử

18/02/2018 08:49

Năm 2017, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động, làm tròn trách nhiệm người đại biểu dân cử, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh cũng như của đất nước.

Các mô hình điển hình “Dân vận khéo” góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn

Các mô hình điển hình “Dân vận khéo” góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn

17/02/2018 08:42

Hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo”, các ngành, địa phương, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực triển khai thực hiện thông qua việc quan tâm xây dựng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” gắn với các lĩnh vực công tác. Từ các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” đã tập trung giải quyết được nhiều việc mới, việc khó ở cơ sở, qua đó góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở mỗi địa phương, đơn vị.

Nỗ lực phát triển Đảng trong doanh nghiệp FDI

Nỗ lực phát triển Đảng trong doanh nghiệp FDI

04/02/2018 02:34

Ở khu vực doanh nghiệp FDI - nơi vẫn được coi là “vùng trắng” trong công tác phát triển Đảng thì thời gian qua Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp thành lập được tới 3 tổ chức đảng. Con số này chưa phải là nhiều, song nếu so với một số tỉnh lân cận thì Ninh Bình cũng đã trở thành một trong rất ít địa phương xóa được “vùng trắng” của công tác phát triển Đảng ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Thành phố Ninh Bình: Học và làm theo Bác để phục vụ nhân dân tốt hơn

03/02/2018 08:28

Cụ thể hóa những lời dạy sâu sắc của Bác về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, thời gian qua thành phố Ninh Bình đã có nhiều đổi mới trong công tác cải cách hành chính. Theo tìm hiểu của chúng tôi, rất nhiều người dân cho rằng, điểm đáng ghi nhận nhất chính là thái độ phục vụ tận tình, chu đáo và thân thiện của cán bộ, công chức, bên cạnh đó là sự đổi mới về thủ tục hành chính, về công nghệ thông tin… Qua đó đã đánh dấu bước chuyển quan trọng hướng đến nền hành chính phục vụ.

Sôi nổi các phong trào thi đua của hội viên nông dân hướng về đại hội

Sôi nổi các phong trào thi đua của hội viên nông dân hướng về đại hội

25/01/2018 08:40

Thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, cán bộ, hội viên nông dân trong toàn tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhiều phong trào thi đua sôi nổi, mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa.

Việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng ở Đảng bộ huyện Yên Khánh

22/01/2018 08:44

Xác định báo, tạp chí của Đảng là kênh thông tin chính thống, quan trọng không thể thiếu đối với các tổ chức cơ sở Đảng, trong những năm qua, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội của huyện Yên Khánh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Nhờ đó báo, tạp chí của Đảng đã đến được với cán bộ, đảng viên, LLVT, các tầng lớp nhân dân, đáp ứng nhu cầu thông tin, nâng cao trình độ chính trị-văn hóa, góp phần quan trọng đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chính sách của huyện vào cuộc sống.

MTTQ huyện Yên Khánh đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

13/01/2018 13:54

Năm 2017, kinh tế - xã hội của huyện Yên Khánh đạt kết quả toàn diện, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng, an ninh được giữ vững… Trong kết quả chung đó có phần đóng góp tích cực từ hoạt động của MTTQ huyện, đó là tập hợp, vận động, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả