Yên Khánh: Làm theo lời Bác, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện

24/08/2018 10:01

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Yên Khánh đã triển khai thực hiện sâu rộng Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn lực lượng. Mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT huyện trên các lĩnh vực công tác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã góp phần phát huy những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng LLVT huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Kim Sơn: “Dân vận khéo” góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

Kim Sơn: “Dân vận khéo” góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

14/08/2018 08:26

Những năm qua, đặc biệt là sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện Kim Sơn đã đa dạng hóa các hình thức vận động quần chúng, tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của Đảng trong thời kỳ mới, được các tầng lớp nhân dân đồng thuận, có sức lan tỏa trong cộng đồng, đem lại hiệu quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hiệu quả mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế ở xã Đông Sơn

Hiệu quả mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế ở xã Đông Sơn

13/08/2018 08:38

Nhờ đẩy mạnh “Dân vận khéo” trong phát triển triển kinh tế, xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) đã thành công trong thực hiện các mô hình, điển hình kinh tế, qua đó thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Cựu thanh niên xung phong Ninh Bình thi đua làm theo lời Bác

12/08/2018 09:38

Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh hiện có gần 7.000 hội viên sinh hoạt tại 8 tổ chức hội cấp huyện và 144 tổ chức hội cấp xã, phường. Thời gian qua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội không ngừng vận động, khuyến khích hội viên phát huy truyền thống anh hùng, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thắt chặt nghĩa tình đồng đội.

Công tác tuyên giáo góp phần tạo động lực phát triển cho đô thị trung tâm của tỉnh

Công tác tuyên giáo góp phần tạo động lực phát triển cho đô thị trung tâm của tỉnh

05/08/2018 18:47

Năm 2018 là năm “bản lề” thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn, quan trọng của tỉnh, của thành phố, do đó Ban Tuyên giáo Thành ủy Ninh Bình đã bám sát tình hình nhiệm vụ của tỉnh, của thành phố, tham mưu đúng, trúng, kịp thời giúp Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy trong việc xây dựng các kế hoạch, hướng dẫn và đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền, khoa giáo của thành phố, góp phần tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Thực hiện tốt hơn nữa vai trò “đi trước, mở đường” của công tác tư tưởng

Thực hiện tốt hơn nữa vai trò “đi trước, mở đường” của công tác tư tưởng

04/08/2018 15:45

Năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, trong bối cảnh tình hình trong huyện, trong tỉnh, trong nước và quốc tế có nhiều sự kiện lớn, tác động đến tư tưởng, tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, vì vậy công tác tuyên giáo của Đảng bộ huyện Kim Sơn đã tập trung chỉ đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng (1/8), phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Bùi Thị Thúy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kim Sơn về những kết quả nổi bật, kinh nghiệm trong công tác Tuyên giáo của huyện Kim Sơn.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kim Sơn: Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng

01/08/2018 14:03

Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kim Sơn đã tích cực đổi mới về nội dung và phương pháp công tác, chủ động tham mưu giúp Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo công tác tư tưởng trên địa bàn, qua đó góp phần tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong Đảng và trong nhân dân, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Thành phố Ninh Bình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục

Thành phố Ninh Bình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục

26/07/2018 08:42

Qua 5 năm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, chất lượng giáo dục các cấp học trên địa bàn thành phố Ninh Bình luôn được giữ vững và phát triển. Quy mô trường lớp được duy trì, củng cố và không ngừng phát triển; công tác quản lý giáo dục có nhiều đổi mới; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cơ bản đảm bảo về số lượng và có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng...

Hiệu quả hoạt động của Chi hội phụ nữ xóm 4, Kim Đông

18/07/2018 08:12

Xóm 4, xã Kim Đông (Kim Sơn) có tổng số 280 hộ và 1.230 nhân khẩu. Hiện nay, số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên là 190 người. Tổng số hội viên toàn Chi hội phụ nữ xóm 4 là 150, nghề nghiệp chính là làm nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản và buôn bán.

Cấp ủy cấp trên dự sinh hoạt chi bộ khu dân cư: Gần dân, sát dân hơn để giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra

Cấp ủy cấp trên dự sinh hoạt chi bộ khu dân cư: Gần dân, sát dân hơn để giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra

16/07/2018 08:25

Thực hiện Kế hoạch số 10 ngày 6/6/2018 của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, BCH Trung ương khoá XII, trong đó chỉ đạo triển khai chủ trương Bí thư, Phó Bí thư, ủy viên Ban Thường vụ và cấp uỷ viên dự sinh hoạt ở chi bộ khu dân cư; đảng viên công tác tại xã, phường, thị trấn sinh hoạt đảng tại chi bộ khu dân cư, từ tháng 7/2018 các đồng chí cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã về dự sinh hoạt chi bộ tại các khu dân cư. Thông qua sinh hoạt, nhiều vấn đề khó khăn, bất cập của chi bộ đã được cấp ủy cấp trên lắng nghe, kịp thời chia sẻ và gợi mở các phương án giải quyết. Đây là một trong những giải pháp góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở khu dân cư.

Kim Sơn: Nỗ lực tăng chỉ số cải cách hành chính

Kim Sơn: Nỗ lực tăng chỉ số cải cách hành chính

20/06/2018 08:49

Theo kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) cấp huyện do Sở Nội vụ công bố năm 2017, Kim Sơn xếp thứ 7/8 huyện, thành phố. Điều này cho thấy mặc dù những năm qua huyện Kim Sơn đã có nhiều chuyển biến trong công tác cải cách hành chính, song huyện vẫn còn nhiều việc phải làm như nâng cao trách nhiệm thống kê lưu trữ tài liệu kiểm chứng đối chiếu của các chỉ số ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, hiện đại hóa hành chính, nhất là trong cải thiện các chỉ số về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị công nghệ thông tin cấp xã, thị trấn.

Kim Trung: Chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Kim Trung: Chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

19/06/2018 08:21

“Triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Kim Trung đã đổi mới phương thức lãnh đạo, làm việc khoa học, dân chủ, kỷ cương, gần dân, vì dân, bám sát thực tiễn cơ sở, thực hiện nói đi đôi với làm. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của xã đã làm việc tận tâm, trách nhiệm hơn, lắng nghe và tham mưu giải quyết tốt những vấn đề nổi cộm, bức xúc của nhân dân.

Người cán bộ Hội phụ nữ làm “Dân vận khéo”

16/06/2018 08:46

Hiện nay trên địa bàn xã Trường Yên có hơn 1.100 hội viên, phụ nữ tham gia làm dịch vụ du lịch. Nhận thức rõ về vị trí, vai trò quan trọng của hội viên, phụ nữ trong việc gìn giữ và phát huy giá trị của di tích, danh thắng, bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch bền vững, thời gian qua, chị Nguyễn Thị Tố Loan, với vai trò là Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trường Yên (Hoa Lư) đã có những cách làm hay nhằm tuyên truyền chủ trương phát triển du lịch của tỉnh, của huyện, kế hoạch phát triển du lịch của địa phương đến với chị em phụ nữ.

Thành phố Ninh Bình: Nhiều kết quả đạt được khi thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị

14/06/2018 09:03

Thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012-2020, 5 năm qua, thành phố Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả, nổi bật trong đó là công tác phát triển đối tượng và số thu BHXH, BHYT, BHTN.

Thành đoàn Ninh Bình: Hiệu quả thiết thực từ thực hiện Chỉ thị 05

Thành đoàn Ninh Bình: Hiệu quả thiết thực từ thực hiện Chỉ thị 05

09/06/2018 08:09

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, có thể nói việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị thường xuyên, đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên của thành phố Ninh Bình.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả