Tích cực vận động quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

10/04/2019 08:26

Với vai trò là cơ quan tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác dân vận, đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những năm qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tranh thủ những điều kiện thuận lợi, nỗ lực khắc phục khó khăn, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả đã thực hiện tốt công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định chính trị và TTATXH, phục vụ cho sự phát triển của tỉnh.

Ninh Sơn khắc ghi lời Bác

Ninh Sơn khắc ghi lời Bác

09/04/2019 08:32

Cách đây vừa tròn 60 năm, ngày 15/3/1959, sau khi thăm, động viên nhân dân xã Khánh Cư (Yên Khánh) chống hạn, trên đường trở về thị xã Ninh Bình, Chủ tịch Hồ Chí Minh dừng xe xuống thăm bà con nông dân xã Ninh Sơn, huyện Gia Khánh (nay là phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình) đang tát nước cứu lúa bị hạn trên cánh đồng chân núi Cánh Diều. Người ân cần thăm hỏi động viên cán bộ, nhân dân quyết tâm chiến thắng giặc hạn hán. Tình cảm và những lời căn dặn của Bác đã là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao để lớp lớp thế hệ nhân dân và cán bộ nơi đây không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn, vững bước trên con đường xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Yên Thành triển khai hiệu quả Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

09/04/2019 08:27

Là xã có tính chất đặc thù theo Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, thị trấn có tính chất đặc thù”, 3 năm qua, xã Yên Thành (Yên Mô) đã tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của cơ quan phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa để tập trung khắc phục khó khăn, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, từng bước vươn lên phát triển toàn diện về mọi mặt. Đây cũng là một trong những địa phương triển khai có hiệu quả Quyết định 140 được UBND tỉnh khen thưởng.

Hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” ở Yên Thắng

Hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” ở Yên Thắng

06/04/2019 14:36

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy, chính quyền xã Yên Thắng (Yên Mô) quan tâm, triển khai rộng khắp. Nhiều mô hình “Dân vận khéo” đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Các cấp Hội Phụ nữ Ninh Bình chung tay xây dựng xã hội học tập

Các cấp Hội Phụ nữ Ninh Bình chung tay xây dựng xã hội học tập

21/03/2019 08:05

Xác định tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập, 20 năm qua (1998-2018), các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần nâng cao trình độ, nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nói riêng, các tầng lớp nhân dân nói chung.

Công tác phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của UBKT Huyện ủy Kim Sơn

19/03/2019 01:13

Đảng bộ huyện Kim Sơn có 75 tổ chức cơ sở đảng với trên 7.500 đảng viên, trong đó đảng viên là người có đạo chiếm 10,3%. Trong những năm qua, ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Kim Sơn đã làm tốt công tác phối hợp giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, đồng thời thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Phụ nữ Nho Quan thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Phụ nữ Nho Quan thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

17/03/2019 13:28

Thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nho Quan đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Làm theo lời Bác tự mình phải “nêu gương”

16/03/2019 08:19

Gần 70 tuổi đời, hơn 40 năm tuổi Đảng, cả cuộc đời CCB Bùi Đức Khá, Chủ tịch Hội CCB xã Yên Thắng (huyện Yên Mô) là những năm tháng cống hiến công sức, trí tuệ cho cách mạng, cho quê hương. Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, ông được cán bộ, hội viên, bà con làng xóm yêu mến, tín nhiệm, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Ninh Sơn, phát huy vai trò tiên phong của đảng viên trong phát triển kinh tế

Ninh Sơn, phát huy vai trò tiên phong của đảng viên trong phát triển kinh tế

11/03/2019 08:24

Nhiều năm qua, Đảng bộ phường Ninh Sơn (thành phố Ninh Bình) đã luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là trong phát triển kinh tế gia đình. Từ các mô hình kinh tế hiệu quả của các đảng viên đã có sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, tạo phong trào thi đua mạnh mẽ, góp phần tích cực nâng cao đời sống nhân dân, đưa Ninh Sơn trở thành phường có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, bền vững.

Phụ nữ Yên Mô thi đua làm theo lời Bác

09/03/2019 08:16

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Mô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, thi đua “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”... Thông qua các phong trào thi đua đã tạo sự chuyển biến tích cực trong hội viên phụ nữ và trong cộng đồng dân cư.

Quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ nữ

Quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ nữ

08/03/2019 08:08

Những năm qua, công tác cán bộ nữ đã được các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực: Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đảng ở 3 cấp đều tăng so với nhiệm kỳ trước; cán bộ nữ giữ các chức danh chủ chốt các cấp được tăng cường... Tuy vậy, so với yêu cầu thực tế, công tác cán bộ nữ vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập và cần phải có những giải pháp mang tính đột phá để khắc phục. Trong đó, ngoài việc trao và tạo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ thì việc xóa bỏ những rào cản “định kiến giới” không chỉ trong gia đình, xã hội mà ngay cả trong chính bản thân phụ nữ được xem là yếu tố tiên quyết để phụ nữ khẳng định mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội. Đây cũng là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu tham dự tọa đàm “Công tác cán bộ nữ” do Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa tổ chức.

Đảng bộ thành phố Ninh Bình: Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ thành phố Ninh Bình: Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

04/03/2019 07:58

Đảng bộ thành phố Ninh Bình hiện có 10.419 đảng viên (chiếm tỷ lệ 8,34% dân số) đang sinh hoạt ở 64 tổ chức cơ sở đảng. Xác định công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, trong những năm gần đây, Thành ủy Ninh Bình đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên.

Hội nghị thảo luận chuyên đề về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Hội nghị thảo luận chuyên đề về công tác tổ chức xây dựng Đảng

27/02/2019 14:45

Nhằm thảo luận tìm giải pháp nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng, sáng 27/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị -xã hội của tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

Ghi nhận hiệu quả hoạt động của Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan

Ghi nhận hiệu quả hoạt động của Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan

27/02/2019 08:58

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Nho Quan hiện có trên 8.000 hội viên, sinh hoạt tại 29 tổ chức Hội cơ sở và gần 4.600 cựu quân nhân, sinh hoạt tại 24 câu lạc bộ cựu quân nhân ở các xã, thị trấn.

Phân công cấp ủy viên về dự sinh hoạt chi bộ: Những chuyển biến tích cực

Phân công cấp ủy viên về dự sinh hoạt chi bộ: Những chuyển biến tích cực

26/02/2019 08:45

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII), Hướng dẫn số 12 ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 1341-CV/TU ngày 29/6/2018, Hướng dẫn số 05-HD/TU ngày 4/12/2018 phân công các đồng chí Tỉnh ủy viên, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh và chỉ đạo các cấp ủy phân công cấp ủy viên cấp mình về dự sinh hoạt với các chi bộ khu dân cư.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả