Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ ở Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh

Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ ở Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh

06/06/2018 08:31

Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh có 62 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc (32 đảng bộ, 30 chi bộ), 290 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với tổng số đảng viên 3.738 đồng chí. Thời gian qua, việc nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của TCCSĐ; khắc phục tính hình thức, đơn điệu trong sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ được Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

Hoa Lư: Hiệu quả từ việc tổ chức thực hiện chủ đề công tác hàng năm

02/06/2018 14:21

Có thể khẳng định việc tổ chức thực hiện chủ đề công tác năm 2017 và 2018 đã tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Hoa Lư, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị trong huyện.

Nho Quan phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

01/06/2018 08:13

Huyện Nho Quan có gần 7.500 hộ dân tộc thiểu số, với hơn 25.500 nhân khẩu, chiếm 17,2% dân số toàn huyện, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mường. Theo Quyết định 161/QĐ-UBND ngày 16/1/2018 của UBND tỉnh, số người có uy tín trên địa bàn huyện là 57 người, tất cả đều là đồng bào dân tộc Mường.

Đảng bộ phường Thanh Bình: Nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên

25/05/2018 08:20

Đến tháng 4/2018, Đảng bộ phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) có 850 đảng viên, sinh hoạt tại 26 chi bộ trực thuộc; phần lớn đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đã về nghỉ chế độ; còn lại một bộ phận đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, trường học. Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ là những người đã có thời gian trải qua nhiều lĩnh vực công tác, có kinh nghiệm trong cuộc sống, chấp hành và thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Nhiều năm qua, phường là địa bàn luôn giữ vững ổn định an ninh chính trị, Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh.

Công bố Quyết định thành lập chi bộ xóm 6, xóm 7 xã Khánh Thịnh

Công bố Quyết định thành lập chi bộ xóm 6, xóm 7 xã Khánh Thịnh

20/05/2018 22:04

Sáng 19/5, Đảng ủy xã Khánh Thịnh (Đảng bộ huyện Yên Mô) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ 6 và chi bộ 7.

Qua 2 năm học tập và làm theo Bác ở Yên Khánh

Qua 2 năm học tập và làm theo Bác ở Yên Khánh

19/05/2018 08:54

Năm nay, kỷ niệm ngày sinh nhật Bác cũng vừa tròn 2 năm toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với tấm lòng biết ơn, kính yêu vô hạn với Bác Hồ, các địa phương trong tỉnh đang tích cực học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Nhân dịp này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Tống Thanh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Khánh về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 05 trên địa bàn huyện.

Thành phố Tam Điệp: Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

12/05/2018 09:34

Bám sát nội dung, công tác tuyên truyền của cấp uỷ Đảng và định hướng công tác tuyên truyền của Liên đoàn Lao động tỉnh, các cấp công đoàn thành phố Tam Điệp đã thường xuyên đổi mới và đa dạng hoá nội dung, hình thức tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị 05. Đồng thời cụ thể hóa việc học và làm theo tấm gương của Bác ở việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước với hiệu quả thiết thực, rõ nét.

Trường Chính trị tỉnh: Xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ lý luận chính trị vững vàng, có kiến thức thực tiễn phong phú

Trường Chính trị tỉnh: Xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ lý luận chính trị vững vàng, có kiến thức thực tiễn phong phú

10/05/2018 12:38

Xây dựng đội ngũ giảng viên vững về trình độ lý luận chính trị, giỏi về kỹ năng sư phạm và có kiến thức thực tiễn phong phú là một trong những mục tiêu cơ bản và xuyên suốt được Trường Chính trị tỉnh thực hiện trong nhiều năm trở lại đây. Một trong những giải pháp được Trường thực hiện, đó là đưa giảng viên đi nghiên cứu thực tế ở cơ sở. Những kinh nghiệm thực tiễn tích luỹ được đã giúp cho giảng viên tự tin hơn khi đứng trên bục giảng và vận dụng linh hoạt vào bài giảng của mình, đảm bảo cho công tác giảng dạy lý luận chính trị gắn liền với thực tiễn.

MTTQ tỉnh gắn công tác mặt trận với việc học tập và làm theo Bác

MTTQ tỉnh gắn công tác mặt trận với việc học tập và làm theo Bác

05/05/2018 16:04

Thời gian qua, MTTQ tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với mọi mặt công tác mặt trận, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ huyện Yên Mô

14/04/2018 08:56

Thời gian qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức của CNVCLĐ trên địa bàn huyện Yên Mô, đồng thời tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả thiết thực.

Nho Quan: Mô hình “Dân vận khéo” góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương

Nho Quan: Mô hình “Dân vận khéo” góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương

11/04/2018 08:31

Thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Nho Quan được cấp uỷ, chính quyền các địa phương, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có những bước chuyển mạnh mẽ cả về số lượng cũng như chất lượng, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Hoa Lư thực hiện “Dân vận khéo” làm đẹp các tuyến đường giao thông nông thôn

Hoa Lư thực hiện “Dân vận khéo” làm đẹp các tuyến đường giao thông nông thôn

02/04/2018 14:05

Với phương châm chung sức xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu, thời gian qua Ban Dân vận Huyện ủy Hoa Lư đã phát động và xây dựng mô hình “Tuyến đường cây, đường hoa”. Đây cũng là một trong những hoạt động cụ thể của Ban Dân vận Huyện ủy nhằm triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” do Ban Dân vận các cấp phát động.

Đảng bộ xã Khánh Nhạc gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với công tác xây dựng Đảng

31/03/2018 22:39

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ xã Khánh Nhạc đã gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Do vậy, đã từng bước tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu sắc ý thức tự giác, rèn luyện và làm theo Bác trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức xã; xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức có tinh thần trách nhiệm, gắn bó với nhân dân.

Đảng bộ xã Ninh Giang quan tâm chăm lo công tác cán bộ

21/03/2018 08:36

Đảng bộ xã Ninh Giang (huyện Hoa Lư) có 431 đảng viên sinh hoạt ở 13 chi bộ trực thuộc. Những năm qua, Đảng bộ xã luôn quan tâm, chú trọng đến công tác cán bộ, coi cán bộ là “cái gốc” của mọi công việc nhằm không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bước đột phá trong công tác luân chuyển, điều động cán bộ ở thành phố Ninh Bình

Bước đột phá trong công tác luân chuyển, điều động cán bộ ở thành phố Ninh Bình

19/03/2018 08:40

Xác định công tác luân chuyển cán bộ là việc làm cần thiết nhằm tạo nguồn, quy hoạch, đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ năng lực công tác, thời gian qua, Thành ủy Ninh Bình đã đề ra nhiều giải pháp nhằm tạo bước chuyển quan trọng trong công tác cán bộ.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả