Chính sách hỗ trợ đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng: Nguồn động viên thiết thực, ý nghĩa

03/09/2017 10:26

Vừa qua, tại kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua Nghị quyết số 23-NQ/HĐND ngày 6/7/2017 về việc ban hành chính sách hỗ trợ đối với đảng viên được tặng huy hiệu Đảng thuộc Đảng bộ tỉnh. Nghị quyết đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Nghị quyết đem lại. Thể hiện sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đảng viên có nhiều cống hiến. Đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ đảng viên cao tuổi tiếp tục nêu cao ý chí, gương mẫu trong công tác, sinh hoạt, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Xây dựng chính quyền vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

Xây dựng chính quyền vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

01/09/2017 10:59

Nhân kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Văn Huân, Chủ tịch UBND huyện Yên Mô về công tác xây dựng chính quyền trên địa bàn huyện.

Chi bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

31/08/2017 08:30

Là đơn vị chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, trực tiếp của Thường trực Thành ủy và UBND thành phố Ninh Bình, sự chỉ đạo về mặt chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Tài chính và Sở Kế hoạch - Đầu tư, Phòng Tài chính-Kế hoạch thành phố Ninh Bình đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Trong đó, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Gia Viễn tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 3 (khóa VIII)

Gia Viễn tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 3 (khóa VIII)

30/08/2017 15:12

Ngày 30/8, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 3 khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Công tác quy hoạch, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ ở Xích Thổ

26/08/2017 08:25

Số cán bộ, công chức được biên chế của xã Xích Thổ (Nho Quan) hiện nay là 22 người, đã cơ bản được chuẩn hóa về chuyên môn, đảm bảo tính kế thừa, phát triển, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị ở Đảng bộ...

Đảng bộ phường Yên Bình: Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các mô hình “Dân vận khéo”

24/08/2017 08:33

Nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực thi đua lao động, sản xuất, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng cơ sở hạ tầng…, Đảng ủy phường Yên Bình (thành phố Tam Điệp) đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác dân vận, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Đoàn thanh niên thị trấn Phát Diệm: Chú trọng bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên

17/08/2017 08:54

Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là nhiệm vụ quan trọng, nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên thị trấn Phát Diệm đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức giáo dục, bồi dưỡng. Trong đó chú trọng phát hiện, nêu gương người tốt, việc tốt, qua đó phát huy tính tích cực, tự giác trong tự giáo dục, tự rèn luyện của thanh, thiếu nhi. Các phong trào hành động cách mạng do Đoàn, Hội, Đội phát động đã tạo môi trường thực tiễn sinh động để thanh, thiếu nhi trên địa bàn thị trấn có điều kiện được rèn luyện và cống hiến.

Đảng bộ huyện Nho Quan: Nhiều giải pháp để phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số

15/08/2017 08:52

Một trong nhiều giải pháp để nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng được Đảng bộ huyện Nho Quan quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo là chú trọng công tác phát triển Đảng, trong đó có việc phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số. Đây là giải pháp nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở có bản lĩnh chính trị vững vàng, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ở vùng có đông đồng bào dân tộc.

Xóm Tây Cường thực hiện công tác dân vận trong phát triển kinh tế - xã hội

11/08/2017 07:01

Xóm Tây Cường (xã Văn Hải, huyện Kim Sơn) là xóm có tới 97% dân số là người có đạo. Phát huy mối đoàn kết, gắn bó, người dân lương - giáo nơi đây đã thực hiện có hiệu quả nhiều nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Có được kết quả này là do vai trò của công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy xóm lãnh đạo triển khai thực hiện hiệu quả.

Yên Khánh chú trọng giáo dục lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên

06/08/2017 09:03

Chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN được xem là một trong những chương trình công tác mà các cấp bộ Đoàn huyện Yên Khánh đã triển khai thực hiện có hiệu quả trong nhiều năm qua. Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật cho ĐVTN. Đây cũng là kết quả nổi bật của các cấp bộ Đoàn huyện Yên Khánh trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ

01/08/2017 08:25

Nhiều năm qua, phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” đã được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh triển khai với nhiều loại hình mới mẻ, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, đem lại lợi ích thiết thực cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Tuổi trẻ Ninh Bình đã thực sự trở thành đội quân xung kích, sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc mới và họ đã, đang khẳng định sức trẻ của mình trên con đường hội nhập.

Đảng bộ phường Thanh Bình thực hiện có hiệu quả công tác tư tưởng

31/07/2017 07:29

Nhiều năm qua, phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) là địa bàn luôn giữ vững ổn định an ninh chính trị, Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. Có được kết quả đó là do các cấp ủy đảng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Qua đó góp phần tạo sự đồng thuận cao từ trong đảng bộ đến các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết, nhất trí, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội của địa phương.

Công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty CP Đầu tư và thương mại Lam Giang

Công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty CP Đầu tư và thương mại Lam Giang

26/07/2017 15:45

Chiều ngày 26/7, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty CP Đầu tư và thương mại Lam Giang. Dự lễ công bố có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp và lập nghiệp

Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp và lập nghiệp

23/07/2017 08:51

5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền và của Trung ương Đoàn cùng sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, ĐVTN, tuổi trẻ Ninh Bình đã hoàn thành và hoàn thành vượt 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XII (nhiệm kỳ 2012 - 2017).

Thanh niên Khánh Nhạc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền

20/07/2017 08:27

Xã Khánh Nhạc là xã lớn của huyện Yên Khánh với dân số trên 13 nghìn người, trong đó có 34% đồng bào theo đạo công giáo. Hiện nay, toàn xã có 25 chi đoàn, trong đó có 20 chi đoàn thôn, xóm với 520 đoàn viên. Nhiều năm qua, BCH Đoàn xã Khánh Nhạc đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm thu hút đông đảo thanh niên tham gia vào các chương trình, hoạt động của Đoàn, đặc biệt là công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là đội quân dự bị tin cậy của Đảng.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả