Hội Phụ nữ Yên Mô: Phát huy vai trò phản biện xã hội

Hội Phụ nữ Yên Mô: Phát huy vai trò phản biện xã hội

02/08/2019 08:12

Mới đây, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ huyện Yên Mô chủ trì tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Hội nghị phản biện đã thu được nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh các quan điểm xây dựng dự thảo luật về các điều khoản liên quan đến lao động nữ, bình đẳng giới..., qua đó góp phần hoàn thiện dự thảo luật, đảm bảo tính đúng đắn, khoa học và có tính khả thi cao. Song điều quan trọng là thông qua hội nghị giúp các cấp Hội Phụ nữ trong huyện có thêm kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội của mình.

Tăng cường các giải pháp quản lý đảng viên đi làm ăn xa

26/07/2019 09:34

Đảng bộ tỉnh hiện có 12 đảng bộ trực thuộc, 687 tổ chức cơ sở đảng với 71.186 đảng viên. Tổng số đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt đảng do đi làm ăn xa là 2.099 đảng viên, chiếm 2,9% tổng số đảng viên của Đảng bộ tỉnh. Những năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng trong tỉnh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý đảng viên, nhất là đối với đảng viên đi làm ăn xa. Việc miễn, tạm miễn công tác và sinh hoạt đảng đối với đảng viên đi làm ăn xa được thực hiện cơ bản đúng thủ tục, quy trình theo quy định, hướng dẫn của Trung ương… Do vậy, công tác quản lý đảng viên đi làm ăn xa chặt chẽ hơn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho đảng viên đi làm ăn xa nơi cư trú.

Đảng bộ xã Khánh Lợi: Chuyển biến tích cực từ thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với học tập và làm theo Bác

20/07/2019 08:13

Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng bộ xã Khánh Lợi (Yên Khánh) luôn xác định phải gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, Đảng bộ đã có nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, tạo được sự đồng thuận, thống nhất về ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

MTTQ Việt Nam huyện Hoa Lư: Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh

MTTQ Việt Nam huyện Hoa Lư: Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh

19/07/2019 08:10

Phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, trong thời gian qua, ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoa Lư đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Tín hiệu vui trong phát triển đoàn viên công đoàn

Tín hiệu vui trong phát triển đoàn viên công đoàn

17/07/2019 08:58

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) luôn được coi là việc khó đối với tổ chức công đoàn bởi nhiều yếu tố khách quan như sự thiếu hợp tác của chủ doanh nghiệp và những hiểu biết chưa đầy đủ của người lao động… Tuy nhiên, thực tế càng khó khăn lại càng cho thấy quyết tâm cao, nỗ lực lớn của các cấp Công đoàn. Những nỗ lực đó đã đem lại nhiều tín hiệu vui khi chỉ trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã thành lập mới được 18 CĐCS, kết nạp gần 4.700 đoàn viên (đạt 132,9% chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao), nâng tổng số CĐCS toàn tỉnh là 1.073 với hơn 90.000 đoàn viên.

Tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong xã hội và đoàn viên, CNLĐ

Tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong xã hội và đoàn viên, CNLĐ

16/07/2019 08:11

Cách đây 90 năm, ngày 28/7/1929, tổ chức Công đoàn Việt Nam ra đời, đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với quá trình đấu tranh, phát triển của phong trào công nhân Việt Nam; là hạt nhân vận động, tập hợp giai cấp công nhân dưới ngọn cờ cách mạng vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong 90 năm qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng giai cấp, xây dựng và phát triển đất nước. Cũng trong những năm qua, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn Ninh Bình đã không ngừng phát triển, tăng nhanh về số lượng, nâng cao về chất lượng.

Sôi nổi phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Sôi nổi phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

15/07/2019 08:38

Những năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được các cấp Công đoàn tỉnh cụ thể hóa bằng các phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng ngành, lĩnh vực, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia, góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công tác của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, say mê lao động sáng tạo, tiêu biểu cho ý chí vươn lên của đội ngũ công nhân viên chức lao động.

Phụ nữ Kim Sơn: Gắn học và làm theo Bác với thực hiện các phong trào thi đua

Phụ nữ Kim Sơn: Gắn học và làm theo Bác với thực hiện các phong trào thi đua

14/07/2019 09:08

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội Phụ nữ huyện Kim Sơn đã gắn với các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Gia Lập: Phát huy sức mạnh đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới

08/07/2019 08:12

Vượt qua nhiều khó khăn để về đích nông thôn mới từ năm 2015, xã Gia Lập (Gia Viễn) đã cho thấy cách làm riêng với việc phát huy mạnh mẽ mối đoàn kết lương- giáo trong quá trình vận động bà con chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư: Hướng tới môi trường không rác thải nhựa

Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư: Hướng tới môi trường không rác thải nhựa

05/07/2019 13:39

Rác thải nhựa đang là tác nhân gây ô nhiễm môi trường. Để thiết thực bảo vệ môi trường, chống tác hại của rác thải nhựa, Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư đã có nhiều cách làm hay nhằm hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”, bước đầu đã thu hút được đông đảo hội viên tham gia, nhiều mô hình đã được xây dựng và phát huy được hiệu quả, góp phần giảm thiểu việc xả rác thải nhựa ra môi trường.

Hội CCB tỉnh chăm lo giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Hội CCB tỉnh chăm lo giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

29/06/2019 20:42

Ghi nhớ lời dạy của Bác “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và cần thiết”, những năm qua, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng trong giai đoạn mới.

Hiệu quả phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” ở phường Tân Thành

Hiệu quả phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” ở phường Tân Thành

27/06/2019 07:59

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã trở thành động lực để thúc đẩy cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Tân Thành (thành phố Ninh Bình) tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, cống hiến sức lực, trí tuệ góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Triển khai Chỉ thị 05: Các cấp Hội Phụ nữ chọn những nội dung trọng tâm để tổ chức thực hiện

Triển khai Chỉ thị 05: Các cấp Hội Phụ nữ chọn những nội dung trọng tâm để tổ chức thực hiện

22/06/2019 10:04

Để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đạt hiệu quả và đi vào thực chất, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã lựa chọn một số vấn đề trọng tâm để tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện như: Thực hành tiết kiệm, chăm lo lợi ích thiết thân cho phụ nữ, quan tâm đến phụ nữ nghèo đặc biệt là phụ nữ nghèo đứng chủ, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Hội và các vấn đề khác đặt ra của địa phương...

Thực hiện Quyết định 140: Những đổi thay ở Khánh Hồng

17/06/2019 09:01

Thực hiện Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đom vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù, Ban Tổ chức Tỉnh ủy được giao phụ trách giúp đỡ xã Khánh Hồng (Yên Khánh). 3 năm qua, bằng tình cảm, trách nhiệm, cán bộ, chuyên viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã có nhiều hoạt động thiết thực, phối hợp với các doanh nghiệp kết nghĩa và Đảng ủy xã Khánh Hồng triển khai có hiệu quả Quyết định 140, góp phần tạo nên những diện mạo mới trong đời sống nhân dân nơi đây.

Hoa Lư tạo chuyển biến từ thực hiện Chỉ thị 05

09/06/2019 09:01

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bám sát sự chỉ đạo,hướng dẫn của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoa Lư đã tập trung triển khai nghiêm túc, phù hợp với điều kiện thực tế của huyện. Do vậy, sau 3 năm triển khai thực hiện đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả