Các cấp Hội Phụ nữ nhân rộng nhiều mô hình “Dân vận khéo”

Các cấp Hội Phụ nữ nhân rộng nhiều mô hình “Dân vận khéo”

05/01/2019 14:38

Hơn 2 năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã gắn với thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, qua đó nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được nhân rộng, có sức lan tỏa trong thực tiễn.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) : Quyết liệt nhưng không nóng vội

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) : Quyết liệt nhưng không nóng vội

04/01/2019 08:20

Xác định việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18- Hội nghị TW 6 (khóa XII) có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thời gian qua, Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện, đảm bảo đúng quy định, phù hợp với tình hình thực tiễn. Mặc dù đây là việc khó, ảnh hưởng trực tiếp tới cơ quan, đơn vị và nhiều cán bộ, đảng viên, nhưng với quyết tâm chính trị cao, giải pháp đồng bộ, lộ trình phù hợp, sau một năm triển khai thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, Ninh Bình đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận cao, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ đổi mới.

Năm 2018, Quyết định 140 tiếp tục ghi dấu ấn

Năm 2018, Quyết định 140 tiếp tục ghi dấu ấn

01/01/2019 19:09

Sở Công thương là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động tích cực trong triển khai Quyết định 140. Được biết, ngay sau khi được giao phụ trách giúp đỡ thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh), Sở đã chủ động phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân Đức Quân, Doanh nghiệp tư nhân Quang Huy, UBND thị trấn Yên Ninh và Phòng Công thương huyện Yên Khánh tiến hành khảo sát, nắm chắc tình hình của thị trấn, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc về phát triển kinh tế-xã hội, an ninh trật tự...

Việc thực hiện chủ đề công tác năm 2018 ở Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh

Việc thực hiện chủ đề công tác năm 2018 ở Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh

01/01/2019 12:07

Thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu” và sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Cơ quan tỉnh chỉ đạo các cấp uỷ cơ sở tổ chức sinh hoạt chuyên đề và triển khai thực hiện có hiệu quả.

Thực hiện cải cách hành chính: Nhiều giải pháp mang tính đột phá

Thực hiện cải cách hành chính: Nhiều giải pháp mang tính đột phá

01/01/2019 11:11

Thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính, thời gian qua, tỉnh ta đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp mang tính đột phá, trong đó tập trung vào cải cách thủ tục hành chính; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông gắn với xây dựng chính quyền điện tử. Nhờ đó, nhiều thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Huyện đoàn Kim Sơn với công tác phối hợp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên

Huyện đoàn Kim Sơn với công tác phối hợp hỗ trợ đoàn viên, thanh niên

28/12/2018 08:39

Xác định rõ tầm quan trọng của việc hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế-xã hội, thời gian qua, Huyện đoàn Kim Sơn đã làm tốt công tác phối hợp thực hiện các công trình, phần việc hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp, vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó tạo điều kiện phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Ghi nhận việc thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ Quân sự huyện Gia Viễn

23/12/2018 13:04

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gia Viễn luôn chú trọng chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, mang lại hiệu quả rõ nét.

Hội Phụ nữ phường Thanh Bình: Phát huy hiệu quả mô hình “Tổ phụ nữ tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường”

Hội Phụ nữ phường Thanh Bình: Phát huy hiệu quả mô hình “Tổ phụ nữ tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường”

22/12/2018 03:16

Nếu như trước kia, vỉa hè, lòng đường tuyến phố Lê Đại Hành (một trong những trục giao thông chính của phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình) luôn bị một số hộ dân kinh doanh trên trục đường lấn chiếm để bày bán hàng hóa thì nay tình trạng đó đã không còn nữa. Những biển quảng cáo, rao vặt từng “bám trụ” trên các cột điện, bức tường... cũng đã được dọn dẹp. Có được điều đó là nhờ sự tham gia đóng góp tích cực, bền bỉ của các “Tổ phụ nữ tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường” do Hội LHPN phường Thanh Bình thành lập.

Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan làm theo lời Bác

Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan làm theo lời Bác

21/12/2018 12:56

Trở về sau những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh vệ quốc, giành lại độc lập tự do của dân tộc, các cựu chiến binh (CCB) huyện Nho Quan hôm nay vẫn luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trên trận tuyến mới, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Hội CCB huyện đã cụ thể hoá việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực.

Phát huy truyền thống Anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh An quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống Anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh An quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

19/12/2018 12:34

Trong không khí vui mừng, phấn khởi kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh An (Hoa Lư) vinh dự và tự hào tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp do Nhà nước phong tặng.

Hội phụ nữ xã Đức Long: Hiệu quả từ việc thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo”

18/12/2018 08:27

Trong những năm qua, Hội Phụ nữ xã Đức Long (Nho Quan) đã triển khai có hiệu quả nhiều mô hình “Dân vận khéo” gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của Hội. Qua đó, chị em hội viên đã tích cực tham gia các hoạt động Hội, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển.

Cựu chiến binh nêu gương thi đua yêu nước bằng việc làm cụ thể

Cựu chiến binh nêu gương thi đua yêu nước bằng việc làm cụ thể

09/12/2018 09:13

Thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đã phát động rộng rãi các phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của mỗi địa phương. Qua các phong trào thi đua, nhiều CCB nỗ lực nêu gương thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, được cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội CCB và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trường Mầm non Thượng Kiệm: Làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực

08/12/2018 14:06

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trường Mầm non Thượng Kiệm (Kim Sơn) đã có nhiều việc làm thiết thực, gắn với thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thông qua học tập, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã không ngừng khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần chăm sóc, giáo dục trẻ ngày một tốt hơn.

Thành phố Ninh Bình: Cách làm sáng tạo trong thực hiện chủ đề công tác năm

Thành phố Ninh Bình: Cách làm sáng tạo trong thực hiện chủ đề công tác năm

02/12/2018 10:31

Thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Tỉnh ủy về “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ, xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”, Đảng bộ thành phố Ninh Bình đã có nhiều cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Đào Thị ánh Tuyết, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy về những nội dung này.

Đề cao vai trò nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ

Đề cao vai trò nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ

30/11/2018 08:26

Thực hiện chủ đề năm 2018 do ban chấp hành Đảng bộ tỉnh xác định: “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”, các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã nghiêm túc triển khai và bước đầu tạo chuyển biến tích cực trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân
Mùa cói Kim Sơn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả