Thành phố Ninh Bình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục

Thành phố Ninh Bình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục

26/07/2018 08:42

Qua 5 năm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, chất lượng giáo dục các cấp học trên địa bàn thành phố Ninh Bình luôn được giữ vững và phát triển. Quy mô trường lớp được duy trì, củng cố và không ngừng phát triển; công tác quản lý giáo dục có nhiều đổi mới; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cơ bản đảm bảo về số lượng và có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng...

Hiệu quả hoạt động của Chi hội phụ nữ xóm 4, Kim Đông

18/07/2018 08:12

Xóm 4, xã Kim Đông (Kim Sơn) có tổng số 280 hộ và 1.230 nhân khẩu. Hiện nay, số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên là 190 người. Tổng số hội viên toàn Chi hội phụ nữ xóm 4 là 150, nghề nghiệp chính là làm nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản và buôn bán.

Cấp ủy cấp trên dự sinh hoạt chi bộ khu dân cư: Gần dân, sát dân hơn để giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra

Cấp ủy cấp trên dự sinh hoạt chi bộ khu dân cư: Gần dân, sát dân hơn để giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra

16/07/2018 08:25

Thực hiện Kế hoạch số 10 ngày 6/6/2018 của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, BCH Trung ương khoá XII, trong đó chỉ đạo triển khai chủ trương Bí thư, Phó Bí thư, ủy viên Ban Thường vụ và cấp uỷ viên dự sinh hoạt ở chi bộ khu dân cư; đảng viên công tác tại xã, phường, thị trấn sinh hoạt đảng tại chi bộ khu dân cư, từ tháng 7/2018 các đồng chí cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã về dự sinh hoạt chi bộ tại các khu dân cư. Thông qua sinh hoạt, nhiều vấn đề khó khăn, bất cập của chi bộ đã được cấp ủy cấp trên lắng nghe, kịp thời chia sẻ và gợi mở các phương án giải quyết. Đây là một trong những giải pháp góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở khu dân cư.

Kim Sơn: Nỗ lực tăng chỉ số cải cách hành chính

Kim Sơn: Nỗ lực tăng chỉ số cải cách hành chính

20/06/2018 08:49

Theo kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) cấp huyện do Sở Nội vụ công bố năm 2017, Kim Sơn xếp thứ 7/8 huyện, thành phố. Điều này cho thấy mặc dù những năm qua huyện Kim Sơn đã có nhiều chuyển biến trong công tác cải cách hành chính, song huyện vẫn còn nhiều việc phải làm như nâng cao trách nhiệm thống kê lưu trữ tài liệu kiểm chứng đối chiếu của các chỉ số ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, hiện đại hóa hành chính, nhất là trong cải thiện các chỉ số về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị công nghệ thông tin cấp xã, thị trấn.

Kim Trung: Chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Kim Trung: Chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

19/06/2018 08:21

“Triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Kim Trung đã đổi mới phương thức lãnh đạo, làm việc khoa học, dân chủ, kỷ cương, gần dân, vì dân, bám sát thực tiễn cơ sở, thực hiện nói đi đôi với làm. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của xã đã làm việc tận tâm, trách nhiệm hơn, lắng nghe và tham mưu giải quyết tốt những vấn đề nổi cộm, bức xúc của nhân dân.

Người cán bộ Hội phụ nữ làm “Dân vận khéo”

16/06/2018 08:46

Hiện nay trên địa bàn xã Trường Yên có hơn 1.100 hội viên, phụ nữ tham gia làm dịch vụ du lịch. Nhận thức rõ về vị trí, vai trò quan trọng của hội viên, phụ nữ trong việc gìn giữ và phát huy giá trị của di tích, danh thắng, bảo vệ môi trường trong phát triển du lịch bền vững, thời gian qua, chị Nguyễn Thị Tố Loan, với vai trò là Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trường Yên (Hoa Lư) đã có những cách làm hay nhằm tuyên truyền chủ trương phát triển du lịch của tỉnh, của huyện, kế hoạch phát triển du lịch của địa phương đến với chị em phụ nữ.

Thành phố Ninh Bình: Nhiều kết quả đạt được khi thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị

14/06/2018 09:03

Thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012-2020, 5 năm qua, thành phố Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả, nổi bật trong đó là công tác phát triển đối tượng và số thu BHXH, BHYT, BHTN.

Thành đoàn Ninh Bình: Hiệu quả thiết thực từ thực hiện Chỉ thị 05

Thành đoàn Ninh Bình: Hiệu quả thiết thực từ thực hiện Chỉ thị 05

09/06/2018 08:09

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, có thể nói việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị thường xuyên, đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên của thành phố Ninh Bình.

Trường Yên: Hiệu quả phong trào thi đua Dân vận khéo

Trường Yên: Hiệu quả phong trào thi đua Dân vận khéo

08/06/2018 08:05

Thời gian qua, phong trào thi đua Dân vận khéo của xã Trường Yên (Hoa Lư) được triển khai khá hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần vào thắng lợi chung của xã.

Phụ nữ Nho Quan chung tay làm đẹp quê hương

Phụ nữ Nho Quan chung tay làm đẹp quê hương

07/06/2018 08:17

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phong trào “Phụ nữ Nho Quan chung sức xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã và đang triển khai nhiều mô hình mang lại hiệu quả tích cực thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Đặc biệt là mô hình tuyến đường hoa phụ nữ, đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ ở Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh

Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ ở Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh

06/06/2018 08:31

Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh có 62 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc (32 đảng bộ, 30 chi bộ), 290 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với tổng số đảng viên 3.738 đồng chí. Thời gian qua, việc nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của TCCSĐ; khắc phục tính hình thức, đơn điệu trong sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ được Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

Hoa Lư: Hiệu quả từ việc tổ chức thực hiện chủ đề công tác hàng năm

02/06/2018 14:21

Có thể khẳng định việc tổ chức thực hiện chủ đề công tác năm 2017 và 2018 đã tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Hoa Lư, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị trong huyện.

Nho Quan phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

01/06/2018 08:13

Huyện Nho Quan có gần 7.500 hộ dân tộc thiểu số, với hơn 25.500 nhân khẩu, chiếm 17,2% dân số toàn huyện, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mường. Theo Quyết định 161/QĐ-UBND ngày 16/1/2018 của UBND tỉnh, số người có uy tín trên địa bàn huyện là 57 người, tất cả đều là đồng bào dân tộc Mường.

Đảng bộ phường Thanh Bình: Nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên

25/05/2018 08:20

Đến tháng 4/2018, Đảng bộ phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình) có 850 đảng viên, sinh hoạt tại 26 chi bộ trực thuộc; phần lớn đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đã về nghỉ chế độ; còn lại một bộ phận đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, trường học. Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ là những người đã có thời gian trải qua nhiều lĩnh vực công tác, có kinh nghiệm trong cuộc sống, chấp hành và thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Nhiều năm qua, phường là địa bàn luôn giữ vững ổn định an ninh chính trị, Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh.

Công bố Quyết định thành lập chi bộ xóm 6, xóm 7 xã Khánh Thịnh

Công bố Quyết định thành lập chi bộ xóm 6, xóm 7 xã Khánh Thịnh

20/05/2018 22:04

Sáng 19/5, Đảng ủy xã Khánh Thịnh (Đảng bộ huyện Yên Mô) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ 6 và chi bộ 7.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả