Thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ Thành phố Ninh Bình: Khơi dậy tinh thần trách nhiệm, nêu gương trong cán bộ, đảng viên và nhân dân

Thực hiện Chỉ thị 05 ở Đảng bộ Thành phố Ninh Bình: Khơi dậy tinh thần trách nhiệm, nêu gương trong cán bộ, đảng viên và nhân dân

20/05/2017 08:38

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2017), Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đào Thị ánh Tuyết, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Ninh Bình về những kết quả bước đầu, cách làm hay, kinh nghiệm quý trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/T.W ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Đông Sơn phát huy vai trò của Tổ dân vận

16/05/2017 08:47

Tháng 5/2015, Đảng ủy xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) đã tiến hành thành lập điểm tổ dân vận tại thôn 6. Đây là mô hình được Đảng ủy triển khai thí điểm nhằm phát huy vai trò của công tác dân vận trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Qua gần 2 năm hoạt động, Tổ dân vận thôn 6 đã có nhiều hoạt động thiết thực, gắn kết được trách nhiệm của các thành viên trong tổ tạo sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở khu dân cư.

Tổ dân vận điểm thôn, xóm, phố góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương

11/05/2017 08:25

Từ năm 2012, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các huyện, thành ủy đã chỉ đạo các xã, phường khảo sát, lựa chọn địa bàn, thống nhất cơ cấu, số lượng thành viên, quyết định thành lập và tổ chức ra mắt tổ dân vận điểm thôn, xóm, phố. Đến cuối tháng 5/2015, trên địa bàn tỉnh có 31 tổ dân vận được thành lập, trong đó tỉnh chỉ đạo thành lập điểm 16 tổ dân vận, riêng huyện Yên Mô chỉ đạo thành lập thêm 15 tổ dân vận. Với thành viên tham gia là các đồng chí cấp ủy, Mặt trận, các đoàn thể và cả những người có uy tín trong các dòng họ, các chức việc, tín đồ tôn giáo… tại cơ sở đã tạo thành sức mạnh tổng hợp, góp phần truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân cũng như tích cực tham gia thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

Đảng bộ Lai Thành: Nhiều giải pháp đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Đảng bộ Lai Thành: Nhiều giải pháp đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

03/05/2017 08:30

Phát huy truyền thống của quê hương, trải qua gần 70 năm thành lập và trưởng thành, Đảng bộ xã Lai Thành (huyện Kim Sơn) đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt kết quả cao. Đặc biệt, để từng bước đưa các nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy và Nghị quyết của Đảng bộ xã vào cuộc sống, Đảng bộ Lai Thành đã có nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo để các nghị quyết luôn là động lực cho sự phát triển đi lên của địa phương.

Hội Cựu chiến binh các cấp với hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

27/04/2017 10:27

Những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh trong tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp với các đoàn thể, nhất là tổ chức Đoàn thanh niên tham gia giáo dục truyền thống của quê hương, đất nước, truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Qua đó, góp phần khơi dậy tinh thần, trách nhiệm, ý thức nỗ lực, phấn đấu trong học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ, có nhiều đóng góp, cống hiến cho xã hội và cộng đồng...

Lai Thành làm tốt công tác dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới

Lai Thành làm tốt công tác dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới

27/04/2017 08:29

Phát huy truyền thống cách mạng,xã Lai Thành (Kim Sơn) đã khơi dậy được niềm tin, sức mạnh trong các tầng lớp nhân dân để cùng chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới. Cùng với sự góp sức mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, đến nay xã Lai Thành đã đạt chuẩn nông thôn mới. Nhờ vậy, diện mạo nông thôn đã khởi sắc, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên.

Đảng bộ huyện Kim Sơn đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

21/04/2017 08:07

Xác định đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng là một trong những nhiệm vụ và giải pháp hàng đầu để nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, thời gian qua, các cấp ủy Đảng huyện Kim Sơn đã có nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, triển khai và cụ thể hóa chủ trương, nghị quyết, kết luận của Trung ương về phương thức lãnh đạo của Đảng, đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đảng bộ khối cơ quan tỉnh: Chặng đường 25 năm đoàn kết, nhất trí, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị

11/04/2017 07:35

Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh nhà trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội sau 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh có thêm niềm vui kỷ niệm 25 năm tái lập Đảng bộ (12/4/1992 - 12/4/2017)- chặng đường gắn liền với việc quá trình phát triển, đi lên của tỉnh nhà.

Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT: Nhiều năm liền giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu

07/04/2017 07:38

Trong nhiệm kỳ 2010- 2015, toàn Đảng bộ có 24 chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Năm 2016 có 21 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 5 chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Bình quân hàng năm, có khoảng 18% cán bộ, công chức, viên chức được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 77% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 5%, cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành nhiệm vụ…

Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư: Khẳng định vai trò hạt nhân chính trị

Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư: Khẳng định vai trò hạt nhân chính trị

07/04/2017 07:25

Nhiều năm qua, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã luôn quan tâm chăm lo công tác xây dựng Đảng, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng công tác tư tưởng và làm tốt công tác cán bộ, khẳng định vai trò hạt nhân chính trị ở cơ quan. Đặc biêt, Đảng bộ Sở đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ, góp phần thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Phụ nữ xã Khánh Công học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

24/03/2017 08:35

Hưởng ứng việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và hiện nay là “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội Phụ nữ xã Khánh Công (huyện Yên Khánh) đã gắn kết với các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và các phong trào thi đua của địa phương, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia thi đua lao động, sản xuất, có những việc làm thiết thực, ý nghĩa trong việc học và làm theo Bác. Qua đó góp phần rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” cho phụ nữ địa phương.

Chi hội phụ nữ thôn Huệ Đích: Thực hiện “Dân vận khéo” để thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội

08/03/2017 15:03

Từ tháng 8-2016, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” nhằm mục đích xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ Công giáo, phát triển và vận động hội viên phát huy nội lực phục vụ tổ chức chính trị, xã hội giúp hội viên trong chi hội yên tâm phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị tại địa phương. Chi hội phụ nữ thôn Huệ Đích, xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn đã tập trung triển khai mô hình “Chi hội phụ nữ thu hút 100% hội viên công giáo”. Từ đó đến nay, mô hình đã góp phần đem đến không khí mới cho hoạt động của chi hội.

Hội Nông dân huyện Hoa Lư: Sôi nổi các phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Hội Nông dân huyện Hoa Lư: Sôi nổi các phong trào thi đua “Dân vận khéo”

28/02/2017 07:51

Thời gian qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được các cấp Hội nông dân huyện Hoa Lư quan tâm triển khai hiệu quả đã phát huy được vai trò trách nhiệm, tinh thần chủ động, sáng tạo của cán bộ, hội viên nông dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của huyện.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực

27/02/2017 08:38

Phát huy vai trò của công tác dân vận, những năm qua thành phố Ninh Bình đã đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng trên địa bàn.

Tăng cường xây dựng và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

18/02/2017 08:37

Thực hiện chủ trương của Đảng về phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, trong những năm qua các loại hình doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh phát triển nhanh về số lượng và quy mô, đa dạng về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa và đóng góp quan trọng cho thu ngân sách của tỉnh.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình
Vó tép trên sông quê
Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm
Hoàng hôn Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả