Tuổi trẻ Ninh Bình làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể

Tuổi trẻ Ninh Bình làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể

29/04/2019 19:06

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuổi trẻ Ninh Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng. Học tập và làm theo lời Bác, nhiều thanh niên đã quyết tâm khắc phục khó khăn, vươn lên lập thân, lập nghiệp, trở thành những điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Cách làm thiết thực, hiệu quả của Đảng bộ xã Khánh Trung trong thực hiện Chỉ thị 05

28/04/2019 22:25

Với những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả của Đảng bộ xã Khánh Trung (Yên Khánh), việc học tập và làm theo Bác theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã thực sự có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Từ đó từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Để những nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống

Để những nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống

24/04/2019 08:23

Sau khi nghị quyết được ban hành, điều quan trọng nhất là đưa nghị quyết vào cuộc sống, là tổ chức triển khai thực hiện sao cho có hiệu quả. Làm sao để khắc phục được tình trạng nghị quyết thì đúng, thì hay, nhưng chậm đi vào cuộc sống... đó là câu hỏi mà mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu luôn trăn trở. Đối với tỉnh ta, vấn đề này đã từng bước được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cụ thể hoá bằng nhiều việc làm cụ thể, sáng tạo, sát với thực tiễn, từng bước được nhân dân ghi nhận.

Phường Phúc Thành: Phát huy vai trò của “đảng viên 76”

23/04/2019 08:14

“Đảng viên 76” là những đảng viên đang công tác ở các cơ quan, đơn vị về giữ mối liên hệ thường xuyên với cấp uỷ nơi cú trú hay còn gọi là sinh hoạt hai chiều theo Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Những năm qua, Đảng bộ phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình) đã phát huy tốt vai trò của “đảng viên 76”, góp phần đưa phường trở thành một trong những địa phương mạnh về kinh tế, vững về an ninh chính trị của thành phố Ninh Bình.

Hội Nông dân tỉnh: Cách làm mới trong triển khai phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Hội Nông dân tỉnh: Cách làm mới trong triển khai phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

15/04/2019 11:19

Chuyển mạnh từ hình thức tuyên truyền sang hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ nông dân về vốn, giống, khoa học kỹ thuật, dạy nghề... là cách làm mới, hiệu quả mà các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã và đang triển khai để động viên, khích lệ hội viên tích cực thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Kim Sơn: Từng bước khắc phục khó khăn trong công tác quản lý đảng viên

15/04/2019 05:20

Tính đến hết năm 2018, toàn huyện Kim Sơn có 588/7.715 đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt do tuổi cao, sức yếu, chiếm 7,6% tổng số đảng viên toàn huyện; 334 đảng viên tạm miễn sinh hoạt Đảng (chiếm 4,3%). Thực tiễn triển khai công tác quản lý đảng viên ở Kim Sơn, nhất là việc miễn và tạm miễn sinh hoạt đối với đảng viên còn gặp những khó khăn, bất cập.

Tuổi trẻ Kim Sơn: Lan tỏa giá trị tốt đẹp của đám cưới văn minh

Tuổi trẻ Kim Sơn: Lan tỏa giá trị tốt đẹp của đám cưới văn minh

14/04/2019 16:58

Những năm gần đây, “cưới văn minh, tiết kiệm” đã trở thành phong trào, là sự lựa chọn của rất nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Kim Sơn, nhất là cán bộ đoàn các cấp. Những đám cưới ấy diễn ra giản dị, gọn gàng, loại bỏ được những hủ tục rườm rà, song vẫn đảm bảo sự trang trọn và gây ấn tượng bởi trong ngày vui trọng đại ấy luôn đầy ắp tiếng cười, lời chúc phúc của bè bạn, họ hàng để khởi đầu viên mãn cho hạnh phúc lứa đôi.

Hội CCB xã Yên Từ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

14/04/2019 13:01

Hàng năm, trong chương trình, kế hoạch công tác của Hội CCB xã đều xác định nội dung, chương trình, kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của BCH Đảng bộ tỉnh cùng với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện ‘’tự diễn biến’’, ‘’tự chuyển hóa’’ trong nội bộ”. Ban Thường vụ Hội, các chi hội đã lồng ghép trong các hội nghị, buổi sinh hoạt để tuyên truyền về nội dung các chuyên đề của Chỉ thị 05 đến từng cán bộ, hội viên.

Mặt trận Tổ quốc xã Ninh Vân: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

12/04/2019 16:45

Trong thời gian qua, ủy ban MTTQ xã ninh Vân (Hoa Lư) đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, khẳng định vai trò quan trọng của MTTQ trong việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương.

Tích cực vận động quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

10/04/2019 08:26

Với vai trò là cơ quan tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác dân vận, đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những năm qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tranh thủ những điều kiện thuận lợi, nỗ lực khắc phục khó khăn, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả đã thực hiện tốt công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định chính trị và TTATXH, phục vụ cho sự phát triển của tỉnh.

Ninh Sơn khắc ghi lời Bác

Ninh Sơn khắc ghi lời Bác

09/04/2019 08:32

Cách đây vừa tròn 60 năm, ngày 15/3/1959, sau khi thăm, động viên nhân dân xã Khánh Cư (Yên Khánh) chống hạn, trên đường trở về thị xã Ninh Bình, Chủ tịch Hồ Chí Minh dừng xe xuống thăm bà con nông dân xã Ninh Sơn, huyện Gia Khánh (nay là phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình) đang tát nước cứu lúa bị hạn trên cánh đồng chân núi Cánh Diều. Người ân cần thăm hỏi động viên cán bộ, nhân dân quyết tâm chiến thắng giặc hạn hán. Tình cảm và những lời căn dặn của Bác đã là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao để lớp lớp thế hệ nhân dân và cán bộ nơi đây không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn, vững bước trên con đường xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Yên Thành triển khai hiệu quả Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

09/04/2019 08:27

Là xã có tính chất đặc thù theo Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, thị trấn có tính chất đặc thù”, 3 năm qua, xã Yên Thành (Yên Mô) đã tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của cơ quan phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa để tập trung khắc phục khó khăn, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, từng bước vươn lên phát triển toàn diện về mọi mặt. Đây cũng là một trong những địa phương triển khai có hiệu quả Quyết định 140 được UBND tỉnh khen thưởng.

Hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” ở Yên Thắng

Hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” ở Yên Thắng

06/04/2019 14:36

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy, chính quyền xã Yên Thắng (Yên Mô) quan tâm, triển khai rộng khắp. Nhiều mô hình “Dân vận khéo” đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Các cấp Hội Phụ nữ Ninh Bình chung tay xây dựng xã hội học tập

Các cấp Hội Phụ nữ Ninh Bình chung tay xây dựng xã hội học tập

21/03/2019 08:05

Xác định tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập, 20 năm qua (1998-2018), các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần nâng cao trình độ, nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nói riêng, các tầng lớp nhân dân nói chung.

Công tác phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của UBKT Huyện ủy Kim Sơn

19/03/2019 01:13

Đảng bộ huyện Kim Sơn có 75 tổ chức cơ sở đảng với trên 7.500 đảng viên, trong đó đảng viên là người có đạo chiếm 10,3%. Trong những năm qua, ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Kim Sơn đã làm tốt công tác phối hợp giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, đồng thời thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả