Tin tức Thứ tư, 04/04/2018 14:43

Xả súng tại trụ sở của YouTube

Ngày 3-4, một phụ nữ đã xả súng bên trong trụ sở của YouTube tại California, Mỹ, làm ba người bị thương và nhân viên của công ty công nghệ Thung lũng Silicon bỏ chạy xuống đường trước khi tay súng tự sát.

Cảnh sát Mỹ ứng phó với vụ xả súng. (Ảnh: Getty Images)
Cảnh sát Mỹ ứng phó với vụ xả súng. (Ảnh: Getty Images)

Hàng chục phương tiện khẩn cấp nhanh chóng có mặt tại khuôn viên của trụ sở YouTube. Trong ba người bị thương, một người đàn ông 36 tuổi trong tình trạng nguy kịch đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa San Francisco. Một người phụ nữ 32 tuổi bị thương nghiêm trọng và một người phụ nữ 27 tuổi khác chỉ bị thương nhẹ. Giới chức không công bố tên của các nạn nhân.

Tại một cuộc họp báo, bác sĩ phẫu thuật chấn thương Andre Campbell cho biết, ba nạn nhân đều được đưa tới Bệnh viện đa khoa San Francisco khi còn tỉnh. Tất cả những người này đều bị thương do trúng đạn, nhưng không ai phải trải qua phẫu thuật. Người thứ tư được đưa tới một bệnh viện địa phương do bị thương ở mắt cá chân trong khi chạy khỏi hiện trường vụ xả súng.

Cảnh sát không cung cấp thêm bất cứ thông tin nào về nghi can, cũng như động cơ xả súng tại công ty dịch vụ chia sẻ video YouTube. MSNBC đưa tin, cảnh sát cho rằng, người phụ nữ trong độ tuổi 30 này đã tới sân ngoài trời và khu vực ăn uống của trụ sở YouTube trong giờ ăn trưa, sau đó xả súng và cuối cùng là chĩa súng vào người mình.

MSNBC và các kênh truyền thông khác cho biết, theo một quan chức cao cấp của lực lượng thực thi pháp luật Mỹ, động cơ của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nội bộ. Trong khi đó, Reuters dẫn lời một quan chức an ninh của Chính phủ Mỹ nhận định, vụ việc không có dấu hiệu liên quan khủng bố.

Một quản lý sản xuất của YouTube, ông Todd Sherman kể lại trên Twitter, khi nghe thấy tiếng mọi người bỏ chạy, lúc đầu ông nghĩ đang xảy ra động đất, nhưng sau đó ông được biết là một người mang theo súng đang có mặt tại đây.

Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki từ chối bình luận về vụ việc xảy ra bên trong trụ sở của hãng. Tháng 3-2018, YouTube thông báo sẽ cấm các nội dung kích thích bán súng và các phụ kiện, cũng như chặn đứng các video dạy chế tạo súng.

Thông qua mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã được báo cáo về vụ xả súng và gửi lời chia buồn tới tất cả những người chịu ảnh hưởng của vụ việc.

Trên thực tế, rất ít khi xảy ra các vụ xả súng mà trong đó nghi can là nữ giới. Một phân tích gần đây của tờ Washington Post chỉ ra rằng, 3/150 vụ xả súng tại Mỹ kể từ năm 1966 do đối tượng là nữ giới tiến hành.

Dòng người xếp hàng rời khỏi trụ sở của YoutTube. (Ảnh: ABCNews)
Dòng người xếp hàng rời khỏi trụ sở của YoutTube. (Ảnh: ABCNews)

Theo Báo Nhân dân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân
Mùa cói Kim Sơn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả