Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 26/04/2017 09:07

Xã Ninh Mỹ cần xây dựng bãi rác tạm thời ở nơi hợp lý hơn

Nhiều tháng nay, trên tuyến đường đã được đổ bê tông rất đẹp của xã Ninh Mỹ (Hoa Lư) xuất hiện một bãi rác tạm thời gây bức xúc cho nhiều người dân. Bãi rác này sát trường tiểu học và sân vận động của xã, là nơi thường xuyên có học sinh và người dân đi lại.

Khi chưa có bãi rác này, nhân dân của các thôn, xóm coi đây là tuyến đường để đi bộ rất lý tưởng, giờ không ai dám đi bộ qua đây bởi mùi hôi thối của bãi rác bốc lên.

Được biết, bãi rác này là nơi tập kết rác thải của toàn bộ chợ Ninh Mỹ hàng ngày và các thôn gần đó. Hàng tuần đều có xe chở rác đến mang đi xử lý.

Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, nơi tập kết rác tạm thời này đã quá tải và tràn cả ra đường (trong ảnh) làm mất mỹ quan của tuyến đường.

Ngày nắng nóng, các loại rác thải tổng hợp bị đốt cháy bốc mùi khét lẹt tỏa ra làm nhiều gia đình và học sinh của trường tiểu học bị ảnh hưởng. Trời mưa nước của bãi rác thải này chảy tự do, lênh láng trên đường.

Trước thực tế trên mong xã Ninh Mỹ cần có quy hoạch bãi rác thải tạm thời ở nơi hợp lý hơn, không gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan tuyến đường, góp phần xây dựng xã nông thôn mới Ninh Mỹ ngày càng khang trang, hiện đại.

Quang Khải

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả