Nông nghiệp- Nông thôn Thứ hai, 01/01/2018 19:14

Xã Đức Long tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Ngày 30/12, xã Đức Long, huyện Nho Quan đã tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Nho Quan, các cơ quan, đơn vị kết nghĩa và đông đảo nhân dân trong xã .

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Đức Long.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Đức Long.

Là xã thuộc vùng chịu lũ, xả lũ, sau gần 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xã Đức Long đã huy động được gần 280 tỷ đồng để thực hiện, trong đó huy động nguồn lực trong dân là hơn 141 tỷ đồng cho xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển sản xuất, chiếm trên 51%.

Đến nay, hệ thống giao thông của xã được bê tông hóa 100%, đường trục thôn xóm, đạt từ 90% trở lên. 100% số hộ được sử dụng điện sinh hoạt, 90% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. Các trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc được xây dựng khang trang.

Với việc tích cực chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cơ cấu cây trồng con nuôi, gắn với thực hiện chuỗi giá trị gia tăng, tăng cường đào tạo nghề cho lao động nông thôn, nên thu nhập đầu người trong xã hiện đạt hơn 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm còn 1,94%.

Đảng bộ xã liên tục được công nhận danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức chính trị của xã đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sự hài lòng của người dân về kết quả nông thôn mới đạt trên 90%.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Đức Long;

Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đã được UBND tỉnh, huyện Nho Quan và xã Đức Long ghi nhận và khen thưởng.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng và các đại biểu cũng đã tham gia gắn biển xã Đức Long đạt chuẩn nông thôn mới tại trụ sở xã.

Nguyễn Thơm- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả