Nông nghiệp- Nông thôn Thứ hai, 27/02/2017 08:01

Xã Ân Hòa đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 25/2, UBND xã Ân Hòa đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2011 - 2016. Tới dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Ân Hòa.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Ân Hòa.

Năm 2011, khi bắt đầu thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Ân Hòa mới đạt 7/19 tiêu chí. Sau 6 năm thực hiện, với nỗ lực, quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền và sự hưởng ứng nhiệt tình nhân dân nên đến cuối năm 2016, xã Ân Hòa đã đạt 19/19 tiêu chí. Ân Hòa đã huy động hơn 321 tỷ đồng, trong đó có hơn 229 tỷ đồng do nhân dân đối ứng, đóng góp.

Đến nay, diện mạo của xã Ân Hòa đã có sự thay đổi lớn: 101km đường giao thông của xã đã được nhựa hóa, bê tông hóa, cứng hóa đảm bảo (đạt 100%); 14/14 xóm đã có nhà văn hóa; 100% số hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia; gần 99% số hộ có nhà ở đạt chuẩn; thu nhập bình quân đầu người đạt 29,3 triệu đồng/năm (tăng so với năm 2010 là 17 triệu đồng/người/năm), tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2% (giảm 8,3% so với năm 2010)...

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao tặng cho Đảng bộ và nhân dân xã Ân Hòa Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cùng tiền thưởng 500 triệu đồng; nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại địa phương.

Thái Học-Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả