Tin tức Thứ ba, 05/05/2009 14:13

WHO: Gần 1.500 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1

Theo thông báo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ, tính đến sáng 5/5, đã có 1.447 trường hợp nhiễm virus cúm A (H1N1) ở tổng cộng 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.


 Mexico vẫn là nơi có số người nhiễm cúm đông nhất với 802 trường hợp, tiếp đến là Mỹ với 383 người; Canada là 140 người; Tây Ban Nha có 57 trường hợp, 27 trường hợp ở Anh và 8 người ở Đức.

Tại New Zealand, Israel, Italy, Pháp, El Salvador, Áo, Costa Rica, Colombia, Đan Mạch, Hongkong, Iceland, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc và Thuỵ Sĩ vẫn dừng ở từ 1 đến 6 trường hợp.

Số người tử vong do nhiễm cúm A (H1N1) là 27, gồm 26 người ở Mexico và 1 người ở Mỹ.

WHO khẳng định việc tiêu huỷ lợn hiện nay là chưa cần thiết vì virus này vẫn chủ yếu lây truyền giữa người và người; trường hợp lợn nhiễm virus H1N1 ở Canada nhiều khả năng là do virus ở người truyền sang.

Tuy nhiên, các quan chức WHO vẫn kêu gọi giám sát chặt chẽ và lâu dài đối với các đàn vật nuôi, trong đó có lợn, bởi các chủng virus gây cúm nói chung ở động vật có nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ con người.

Trước đó, ngày 4/5, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã họp phiên đặc biệt để thảo luận thách thức do dịch cúm A (H1N1) gây ra, giữa lúc dịch cúm chết người này đang lây lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon coi dịch cúm A (H1N1) là một thách thức đối với cộng đồng quốc tế và thế giới cần phản ứng với dịch cúm theo một cách thức đa phương mới và mạnh mẽ nhằm hỗ trợ những nước không có khả năng đối phó với dịch bệnh, đặc biệt là các nước đang phát triển.

Ông cho rằng đó là cách duy nhất có thể bảo vệ sức khỏe cho người dân trên toàn cầu. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh phản ứng này phải thể hiện sự đoàn kết trên thế giới, không vì mục đích riêng của bất kỳ nước nào; phải dựa trên bằng chứng khoa học hoặc thực tế rõ ràng.

                                                                                          Theo TTXVN/Vietnam+
 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả