Tin tức Thứ sáu, 31/03/2017 10:27

Vũ Văn Sơn, vận động viên Ninh Bình giành giải nhất Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58 năm 2017

Ngày 26-3, Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58- năm 2017 đã khép lại nhưng với những vận động viên của thể thao Ninh Bình thì lại có thêm niềm vui mới. Bởi tại giải lần này một tuyển thủ Ninh Bình đã tạo nên một thành tích. Vận động viên Vũ Văn Sơn, bộ môn Điền kinh (Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh) đã đăng quang ngôi vô địch nội dung Marathon nam 42,195km.

Vận động viên Vũ Văn Sơn (đứng giữa). Ảnh: Minh Quang
Vận động viên Vũ Văn Sơn (đứng giữa). Ảnh: Minh Quang

Điều đáng nói là trong lịch sử thể thao Ninh Bình đây là lần đầu tiên có vận động viên giành ngôi vô địch nội dung Marathon. Trước đó các vận động viên Nguyễn Đình Cương, Trường Thanh Hằng...dù rất nhiều thành tích song chủ yếu tập trung ở các cự ly ngắn và trung bình.

Huấn luyện viên Lưu Quốc Toản, bộ môn Điền kinh (Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh), người trực tiếp huấn luyện vận động viên Vũ Văn Sơn cho biết: Vũ Văn Sơn, sinh năm 1994, quê tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn, được phát hiện từ giải Việt dã phong trào của tỉnh, tham gia tập luyện tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh từ năm 2006 đến tháng 8-2016 thì được triệu tập vào đội tuyển Quốc gia. Thành tích gần đây nhất của Sơn là giành huy chương Bạc nội dung Marathon tại giải vô địch Quốc Gia vào tháng 11-2016.

Trước giải này Vũ Văn Sơn đã có thời gian tập huấn tại Đà Lạt và Ba Vì, mỗi nơi trong khoảng thời gian 1 tháng theo chương trình tập luyện của Đội tuyển Quốc Gia.

Đánh giá về năng lực cũng như ý thức tập luyện của vận động viên Vũ Văn Sơn, ông Lưu Quốc Toản cho biết thêm: Nội dung Marathon là nội dung tập khá vất vả, nhiều vận động viên cùng tập với Sơn đã từng phải bỏ cuộc hoặc rẽ ngang để tìm ngành nghề khác. Riêng Vũ Văn Sơn với ý chí mãnh liệt, sự kiên trì tập luyện nên mới đạt được kết quả như vậy.

Thành tích tại Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58- năm 2017 lần này của Sơn cũng góp phần đem lại vinh quang cho thể thao tỉnh Ninh Bình. Còn nhà vô địch Vũ Văn Sơn trong niềm vui chiến thắng cũng cho biết thêm: Em hiện là thành viên đội tuyển Quốc Gia, việc tập luyện hoàn toàn theo chương trình của đội tuyển.

Mục tiêu cao nhất của em là cố gắng tập luyện tốt để thi đấu thật tốt tại kỳ Sea games tới đây. Được dự Sea games là mơ ước cả đời của một vận động viên, nên em đặt quyết tâm rất cao, cho dù đây mới chỉ tham dự lần đầu, mang tính cọ xát, học hỏi.

Cho dù với tất cả sự khiếm tốn ấy cũng không thể phủ nhận được việc tại giải Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58 lần này Vũ Văn Sơn đã xuất sắc vượt qua ngôi sao kỳ cựu Thế Anh của quân đội, nhà đương kim vô địch của năm 2016. Một thành tích gây bất ngờ cho giới chuyên môn. Với sức trẻ cùng thành tích hiện tại, nhiều chuyên gia kỳ vọng Vũ Văn Sơn cũng sẽ làm nên điều bất ngờ tại đấu trường Sea games trong tương lai.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả