Tin tức Thứ năm, 07/06/2018 09:25

Vụ núi lửa phun trào ở Guatemala: Ít nhất 99 người thiệt mạng

Ngày 6/6, bất chấp nguy hiểm và rủi ro cao về khả năng núi lửa Fuego tiếp tục phun trào, lực lượng cứu hộ Guatemala vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân dưới lớp tro và bùn trong khu vực cấm.

Vận chuyển người bị thương sau khi núi lửa phun trào. (Nguồn: AFP)
Vận chuyển người bị thương sau khi núi lửa phun trào. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, người phát ngôn của lực lượng cứu hỏa, Cecilio Chacaj, cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 9 thi thể và 1 người sống sót, nhưng người này cũng mất sau đó tại bệnh viện. Tới thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng đã lên tới ít nhất 99 người và khoảng 200 người khác vẫn mất tích.

Thống kê sơ bộ của Cơ quan Điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai Guatemala (Conrad) cho biết thảm họa thiên nhiên này đã ảnh hưởng tới cuộc sống của 1,7 triệu người, hơn 12.000 người phải đi sơ tán và 3.300 người bị mất nhà.

Trong khi đó, núi lửa Fuego dường như chưa dừng lại sau những đợt phun trào đầu tiên ngày 3/6. Trong ngày 5/6, một vụ nổ lớn tại núi lửa này đã khiến người dân sống gần khu vực phải sơ tán trên diện rộng.

Núi lửa Fuego bắt đầu phun trào với các vụ nổ nhẹ kèm nham thạch và cột tro cao 4.500m. Đây là vụ phun trào dữ dội nhất của núi lửa nằm cách thủ đô Guatemala City của Guatemala 45km về phía Tây Nam này trong 4 thập kỷ qua./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả