Tin tức Thứ sáu, 01/12/2017 09:24

Vòng II bảng B giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV Gas năm 2017: “Ẩn số” mang tên Cù Văn Hoàn

Vào đầu tháng 12/2017 này tuyển Tràng An Ninh Bình sẽ chính thức bước vào loạt trận đầu tiên của Vòng II bảng B giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas năm 2017. Cuộc thư hùng năm này sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Đak Lak.

Cù Văn Hoàn (số 18) phụ công có chiều cao tới 2m hứa hẹn toả sáng tại vòng II bảng B giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas năm 2017.
Cù Văn Hoàn (số 18) phụ công có chiều cao tới 2m hứa hẹn toả sáng tại vòng II bảng B giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas năm 2017.

Tất nhiên trước cuộc đua quan trọng nhất trong năm này huấn luyện viên trưởng của Tràng An Ninh Bình đã có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho toàn đội về nhiều mặt: về lực lượng, về thể lực, các chuyến tập huấn... Hiện cả đội đã sẵn sàng cho trận quyết đấu với các đối thủ ở bảng B vòng II như: Sanest Khánh Hòa, Tràng An Ninh Bình, Hà Tĩnh, Xổ số kiến thiết Vĩnh Long, Quân Khu 4 và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong số những tuyển thủ mà đội Tràng An Ninh Bình hiện có có nhiều tên tuổi gây ấn tượng, tuy nhiên mùa giải năm nay có một cái tên rất đáng chú ý là tuyển thủ Cù Văn Hoàn. 

Với người hâm mộ tên tuổi của tuyển thủ này còn khá mới lạ. Hoàn là tuyển thủ trẻ, mới chỉ tập luyện tại Ninh Bình chưa lâu những nhờ thành tích tập luyện tốt và đặc biệt là chiều cao khủng trên 1.98m được kỳ vọng sẽ làm nên xung lực mới cho tuyển Tràng An Ninh Bình trong mùa giải này. Để chuẩn bị cho một tay đập trẻ đủ sức bước vào sân chơi của những đối thủ hạng mạnh thì ngày từ tháng 7 cùng năm Cù Văn Hoàn cùng một người đồng đội nữa là Trần Đình Hiếu đã được gửi sang câu lạc bộ Không quân hoàng gia Thái Lan đào tạo. 

Việc đưa Hoàn về nước để thi đấu trong vòng II bảng B giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas năm 2017 này chắc chắn ban huấn luyện đội tuyển đã gửi gắm nhiều kỳ vọng ở tuyển thủ này. Lý do là vì với tố chất sẵn có cộng với chiều cao khủng (có thể cao nhất trong làng bóng chuyền Việt Nam hiện tại) nếu được sắp xếp chơi ở vị trí tấn công, anh sẽ là tay đập vô cùng nguy hiểm bởi sức bật và lợi thế về chiều cao hiếm có. Tuy nhiên còn một điểm khiến Hoàn rất kỳ vọng sẽ có nhiều đóng góp là qua một thời tập huấn tại môi trường chuyên nghiệp cùng với các tuyển thủ Không quân hoàng gia Thái Lan trình độ kỹ chiến thuật của tuyển thủ này sẽ tăng tiến đáng kể. 

Với lối đánh mang tư duy chiến thuật của người Thái khi về nước Hoàn sẽ trở nên vô cùng lợi hại. Nhất là trong thi đấu nếu Hoàn lại được kết hợp cùng với tuyển thủ nhập tịch gốc Thái Lan Nguyễn Văn Đa thì hàng công Ninh Bình đã tạo nên một cặp “song sát” mà bất cứ hàng thủ nào của các đội bóng cũng phải dè chừng. Ngoài ra còn có một điều khiến các nhà cầm quân của nhiều đội bóng phải đau đầu là vì họ hầu như có rất ít thông tin về tuyển thủ mới xuất hiện này. Sự thiếu thông tin sẽ làm nên tính chất bất ngờ của các trận mà Hoàn ra sân có thể sẽ đẩy nhiều đội bóng vào thế bị động về mặt chiến thuật khi phải tìm cách khắc chế tay đập Cù Văn Hoàn. Và như vậy với tuyển Tràng An Ninh Bình vòng II mùa giải năm nay, huấn luyện viên Trần Văn Thư có thêm một “con bài tẩy”, nó sẽ là một “ẩn số” khó lường với các đội bóng khi họ đối mặt với Tràng An Ninh Bình tại Tây Nguyên.

Đức Bá

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả