Tin tức Thứ năm, 24/08/2017 15:35

VĐV điền kinh Ninh Bình Vũ Thị Ly giành Huy chương vàng tại SEA Games 29

Ngày 23/8, người hâm mộ thể thao Ninh Bình đón nhận một tin vui khi vận động viên điền kinh Vũ Thị Ly (Bộ môn điền kinh thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình) tham gia thi đấu tại SEA Games 29 đã xuất sắc giành tấm Huy chương vàng nội dung 800 m nữ với thành tích 2 phút 07 giây 12.

Với thành tích 2 phút 07 giây 11, Vũ Thị Ly đã đoạt HCV nội dung chạy 800 m vào tối 23.8 .
Với thành tích 2 phút 07 giây 11, Vũ Thị Ly đã đoạt HCV nội dung chạy 800 m vào tối 23.8 .

Vận động viên điền kinh Vũ Thị Ly năm nay 22 tuổi, quê tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Ban đầu Vũ Thị Ly được Trung tâm TDTT tỉnh Yên Bái tuyển chọn để đào tạo môn bóng chuyền. Sau do thấy không phù hợp nên chuyển sang tập môn điền kinh.

Vũ Thị Ly Thi đấu một vài giải trẻ và giành thành tích, sau đó cô được gọi vào đội tuyển trẻ Quốc gia. Cuối năm 2014 sau khi hết hạn hợp đồng với Trung tâm TDTT tỉnh Yên Bái, Ly về đầu quân cho Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình.

Qua quá trình huấn luyện các chuyên gia của Ninh Bình nhận thấy tiềm năng phát triển của Vũ Thị Ly nên đã gửi Ly vào huấn luyện dài hạn tại Trung tâm huấn luyện TDTT Quốc gia Đà Nẵng. Đây cũng chính là nơi các vận động viên Nguyễn Đình Cương, Trương Thanh Hằng của Ninh Bình thường xuyên tập luyện.

Chính sự quân tâm và mạnh dạn đầu tư của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình đã mang lại kết quả với tuyển thủ Vũ Thị Ly. Ở SEA Games 28, Ly từng thi đấu tốt và giành Huy chương bạc cự ly 800m. Tuy nhiên khi được gọi vào đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 29, không phải ngay từ đầu cô đã nhận được sự tin tưởng của các nhà chuyên môn tại Ban huấn luyện.

Tại SEA Games 29, do vận động viên Đỗ Thị Thảo - người giành Huy chương vàng ở cả hai cự ly này tại SEA Games đã giải nghệ nên Vũ Thị Ly là vận động viên thay thế ở cự ly quan trọng này.

Được trao cơ hội, vận động viên của Ninh Bình đã không ngừng nỗ lực trong tập luyện và thi đấu với mong muốn khẳng định được mình và giành được niềm tin từ ban huấn luyện.

Chỉ dấu cho những nỗ lực của Vũ Thị Ly được đánh dấu bằng thành tích khá ấn tượng của cô tại giải điền kinh Thái Lan mở rộng 2017 với việc Ly giành 2 tấm huy chương vàng ở các nội dung 800m và 1500m.

Để chuẩn bị cho SEA Games 29, Vũ Thị Ly đã cùng tổ cự ly trung bình của HLV HồThịTừ Tâm đã sang Côn Minh (Trung Quốc) tập huấn dài ngày. Với việc được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp, với điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đã giúp cải thiện đáng kể thành tích của Vũ Thị Ly.

Vì được đôn lên thay thế đàn chị Đỗ Thị Thảo thi đấu tại SEA Games 29 do vậy áp lực về tâm lý đối với Vũ Thị Ly khá nặng nề. Trách nhiệm của Ly là phải giành huy chương về cho điền kinh Việt Nam.

Do cái bóng của những lớp đàn chị đi trước như Trương Thanh Hằng, Đỗ Thị Thảo khá lớn nên việc giành thành tích tại SEA Games 29 là một thử thách không nhỏ đối với tuyển thủ họ Vũ.

Tuy nhiên kết quả thi đấu ngày 23/8 vừa qua đã chứng tỏ bản lĩnh của nữ vận động viên Ninh Bình. Tấm Huy chương vàng 800m nữ của Ly góp phần đưa thành tích thể thao Việt Nam lên vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp và là tấm huy chương vàng thứ 4 của điền kinh Việt Nam chỉ trong 1 ngày.

Đối với tỉnh Ninh Bình thì đây là tấm huy chương đầu tiên mà Ninh Bình đóng góp cho Quốc gia tại SEA Games 29 . Vinh dự của Ly cũng đồng nghĩa với vinh dự của Ninh Bình với giới thể thao cả nước. Điều đó gián tiếp khẳng định thành tựu của bộ môn Điền kinh Ninh Bình sau một quá trình dài đầu tư, tìm kiếm các vận động viên giỏi khả dĩ có thể kế tục xứng đáng thành tích của hai ngôi sao Nguyễn Đình Cương, Trương Thanh Hằng.

Với tấm huy chương vàngSEA Games 29, Vũ Thị Ly có thể nói đã chính thức trở thành một biểu tượng mới của thể thao Ninh Bình.

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả