Tấm lòng vàng Thứ bảy, 23/09/2017 08:59

Viettel Ninh Bình trao học bổng “Vì em hiếu học” tại các xã khó khăn của huyện Kim Sơn và Nho Quan

Ngày 20/9, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Ninh Bình đã phối hợp với Phòng Giáo dục huyện Kim Sơn tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh của 5 xã bãi ngang Kim Tân, Kim Mỹ, Cồn Thoi, Kim Trung, Kim Hải.

Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Ninh Bình trao tượng trưng số tiền là học bổng cho học sinh 5 xã bãi ngang.
Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Ninh Bình trao tượng trưng số tiền là học bổng cho học sinh 5 xã bãi ngang.

Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện tại 2.600 xã nghèo theo Chương trình 135 và xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển.

Theo chương trình, trong vòng 10 năm, Viettel dành 260 tỷ đồng (mỗi năm 26 tỷ đồng) để trao 260.000 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học trên toàn quốc. Mỗi xã sẽ chọn 10 em học sinh có học lực khá và gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trao học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất, quy đổi ra đồ dùng học tập, phương tiện đến trường hoặc các khoản học phí.

Đây là lần thứ 4 chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” được triển khai tại Ninh Bình. Trong đợt trao thưởng này, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Ninh Bình đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng bằng hiện vật là xe đạp cho các em học sinh chăm ngoan, học giỏi nhưng có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo... ở các trường Tiểu học và THCS thuộc 5 xã khó khăn vùng bãi ngang ven biển huyện Kim Sơn.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học “Vì trẻ em hiếu học” không chỉ hiện thực hóa ước mơ của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức để nhiều trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

Ngày 21/9, tại Phòng Giáo dục huyện Nho Quan, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Ninh Bình cũng đã tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập ở 5 xã khó khăn của huyện Nho Quan, gồm Cúc Phương, Kỳ Phú, Thạch Bình, Quảng Lạc, Phú Long với tổng số 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng bằng hiện vật là xe đạp.

Đại diện Viet
Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Ninh Bình trao xe đạp cho các học sinh.

Tin, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả