Tin tức Thứ tư, 28/06/2017 23:43

Việt Nam thắng trận khai mạc giải bóng chuyền vô địch các CLB nam Châu Á

Ngày 28/6, diễn ra trận đấu giữa đội tuyển chủ nhà Việt Nam gặp CLB Al-Bahri (Iraq) trong khuôn khổ Bảng A giải bóng chuyền vô địch các CLB nam Châu Á.

Tuyển bóng chuyền Việt Nam tham dự giải.
Tuyển bóng chuyền Việt Nam tham dự giải.

Một pha tấn công của các tuyển thủ bóng chuyền Việt Nam.
Một pha tấn công của các tuyển thủ bóng chuyền Việt Nam.

Vì là trận khai mạc giải do vậy không đội nào muốn mình là kẻ thua trận đầu tiên, nên ngay từ đầu cả hai đội đều chơi tấn công. Nhịp độ các séc đấu đều căng thẳng và giàu kịch tính.

Séc 1, tuyển Al-Bahri (Iraq) có phần lấn lướt trước đội chủ nhà. Đội tuyển Việt Nam luôn ở trong thế phải rượt đuổi tỷ số trước đối thủ. Mặc dù có nhiều cố gắng song ở séc đấu đầu tiên, tuyển Việt Nam đã để thua đối thủ 22/25.

Bước sang séc đấu thứ hai, thế trận có phần cân bằng hơn cho tuyển Việt Nam, các tay đập chủ nhà sau giây phút căng thẳng về tâm lý đã chơi tự tin hơn và sớm vượt lên dẫn trước đội khách. Tỷ số 25/20 khi kết thúc séc 2 giúp chủ nhà cân bằng 1-1 trước Al-Bahri (Iraq).

Séc 3 là séc đấu căng thẳng khi một bên là các tuyển thủ vùng Vịnh với thể lực đồng đều, kỹ thuật khéo léo và phát động tấn công từ nhiều góc độ, trong khi bên kia là Việt Nam với thể lực yếu hơn và vốn phải dựa rất nhiều vào các cá nhân như Ngô Văn Kiều, Nguyễn Hoàng Thương, Từ Thanh Thuận.

Ở séc này, Ngô Văn Kiều chứng tỏ sự lợi hại khi liên tục ghi điểm. Tỷ số 25/21 là kết quả séc đấu mà phần thắng nghiêng về phía chủ nhà Việt Nam.

Séc 4 tiếp diễn và là séc đấu có tính chất quan trọng. Khác các séc trước khi chủ nhà Việt Nam thường ở thế yếu hơn, séc 4 thế trận nghiêng hẳn về phía các tuyển thủ chủ nhà, trong khi Al-Bahri (Iraq) chịu sức ép nặng nề về tâm lý. Các tay đập Al-Bahri không hề có dấu hiệu xuống sức tuy nhiên cách chơi bóng của họ có phần thiếu hẳn sự bình tĩnh khiến hiệu quả trên sân suy giảm hẳn. Tỷ số liên tục có sự rượt đuổi giữa Al-Bahri và Việt Nam, trong khi Việt Nam thường dẫn trước.

Sự nỗ lực của các tuyển thủ Al-Bahri (Iraq) không mang lại kết quả. 25/23 là tỷ số séc 4, phần thắng nghiêng về Việt Nam. Chung cuộc tuyển tuyển Việt Namgiành chiến thắng 3-1 trước Al-Bahri.

Trước đó ở loạt trận đấu sớm trước khai mạc Gosei Trefuerza (Nhật Bản) đã thắng Không quân hoàng gia Thái Lan 3-0. Cặp đấu Al-Arabi (Qatar)- Canberra Heat (Australia) cũng có kết quả tương tự.

Mai Phương-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả