Du lịch Chủ nhật, 11/01/2009 10:46

Việt Nam, Singapore, Myanma với những giải pháp thu hút khách du lịch

Trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF 2009), ngày 10/01 tại Hà Nội đại diện các nước Việt Nam, Singapore, Myanma đã họp báo công bố một số giải pháp thu hút khách du lịch.


Đại diện ngành du lịch 3 nước đã đưa ra báo cáo chung về tiềm năng du lịch, chính sách của Chính phủ, chương trình hoạt động du lịch, các sự kiện du lịch trọng diểm, mục tiêu phát triển và các dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài.

Đại diện của ngành Du lịch Việt Nam cho biết năm 2009, Việt Nam phấn đấu đón khoảng 5 lượt triệu khách du lịch quốc tế và 21,5 triệu lượt khách trong nước; năm 2010 sẽ đón 6 triệu lượt khách quốc tế và 23,5 triệu lượt khách trong nước. Để thực hiện được mục tiêu này, Việt Nam chú trọng vào giảm giá hàng không, giảm giá khách sạn, hàng hóa lưu niệm.

Trong năm 2009, Hãng hàng không Việt Nam Airlinne sẽ là đơn vị áp dụng chính sách giảm giá hàng không đầu tiên của Việt Nam, sau đó đến các hãng khác. Việt Nam cũng đưa ra các sự kiện du lịch lớn, cụ thể trong hai năm 2009-2010 để thu hút khách quốc tế.

Năm 2009 sẽ có các sự kiện như Năm Du lịch Tây Nguyên với chương trình kỷ niệm của Đà Lạt với Lễ hội hoa, Lễ hội cồng chiêng Gia Lai, Lễ hội cà phê Đắc Lắc lần thứ 2, Lễ hội rượu Đăk Nông; cuộc thi pháo hoa tại Đà Nẵng; Lễ hội biển Nha Trang; Những ngày văn hóa du lịch Mê Kông-Nhật Bản ở Cần thơ; Asia Indoor Game lần thứ 3; hội chợ thực phẩm và khách sạn ở Thành phố Hồ Chí Minh; Chương trình "3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia - một điểm đến" tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Và năm 2010, sẽ tổ chức các sự kiện như "Năm Hà Nội", Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, Festival Huế, cuộc thi hoa hậu thế giới tại Nha Trang, Liên hoan phim quốc tế, Liên hoan múa rối và xiếc quốc tế, các hoạt động kỷ niệm mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc... Singapore và Myanma đưa ra những thống kê về số lượng khách đến trong năm 2008 và khẳng định số khách du lịch đến đất nước họ trong thời gian gần đây chủ yếu là khách nội khối.

Trong đó, ở Singapore, trong 10 nước có lượng khách du lịch đến nhiều nhất có Indonesia, Malyasia, Hàn Quốc, Philippines, Trung Quốc và Nhật Bản. Đại diện ngành du lịch Singapore cho biết thêm, sở dĩ, lượng khách Indonesia đứng đầu bảng danh sách các nước có khách du lịch đến Singapore đông nhất (chiếm 12%) vì Singapore đã có chiến lược quảng bá riêng và hợp tác với Indonesia. 

Trong thời gian tới, Singapore sẽ tiếp tục có những dự án liên kết chiến lược để thúc đẩy du lịch trong khối và vẫn chú trọng đến thu hút khách du lịch ngoại khối. Bảng thống kê lượng khách du lịch đến Myanma cũng cho thấy khối các nước Châu Á đã đến nước này chiếm 66,48 %, lượng khách Châu Âu là 19,1 %, còn lại là các nước khác. Chính vì vậy, trong tình hình suy thoái toàn cầu, Myanma vẫn tiếp tục đẩy mạnh quảng bá và phát triển du lịch nội khối.

 

 Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả