Nét đẹp quê hương Thứ hai, 30/03/2009 09:13

Việt Nam đoạt 4 giải Festival Diều quốc tế Vũng Tàu

Sau 3 ngày diễn ra với những màn trình diễn lý thú và hấp dẫn, tại lễ bế mạc Festival Diều quốc tế Vũng Tàu 2009, tổ chức ngày 29/3, đoàn chủ nhà Việt Nam được trao 4 giải.

Các con diều lạ thu hút sự chú ý của các em thiếu nhi.
Các con diều lạ thu hút sự chú ý của các em thiếu nhi.

 


Bốn giải đó là đoàn có nhiều diều truyền thống và đa dạng nhất của diều Huế, đoàn có nhiều diều sáo độc đáo và phong phú thuộc về diều đồng bằng Bắc Bộ, đoàn có đông thành viên tham dự và sáng tạo nhất của Thành phố Hồ Chí Minh và đoàn tham gia nhiệt tình nhất của Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ban tổ chức cũng đã trao 16 giải thưởng khác cho các đoàn đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Festival lần này. Giải dành cho đội có thành viên trẻ tuổi nhất thuộc về đoàn Đức; đội có bộ sưu tập diều phong phú nhất thuộc về đoàn Anh; Đài Loan đạt giải đội có nhiều con diều chuỗi nhất; đội có những con diều sinh động nhất thuộc về Australia; đội có những con diều lạ nhất thuộc về Pháp; đội có con diều dài nhất thuộc về Indonesia.

Đội Thái Lan giành giải đội có những con diều duyên dáng nhất; Campuchia, đội có những con diều có hoa văn đẹp nhất; Malaysia là đội quốc tế có đông thành viên tham dự nhất; New Zealand, đội có những con diều khổng lồ nhất.

Canada được trao giải đội có màn trình diễn nghệ thuật hay nhất; Mỹ, đội có những con diều mang phong cách độc đáo nhất; Trung Quốc - đội có những con diều màu sắc đa dạng nhất; Ấn Độ được trao giải đội có truyền thống chơi diều lâu đời nhất; Singapore - đội có nhiều con diều mang hình ảnh nghệ thuật nhất và Philippines là đội trình diễn diều chọi hay nhất.

Cũng trong lễ bế mạc Festival Diều, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã trao giấy xác nhận và công bố đây là Festival Diều quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Festival Diều quốc tế Vũng Tàu 2009, tổ chức từ ngày 27 đến 29/3 tại bãi biển Khu du lịch Hồ Tràm Beach Resort & Spa, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có sự góp mặt của hơn 110 nghệ nhân chơi diều đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới  trình diễn khoảng 300 con diều nhiều chủng loại khác nhau.

Nhân sự kiện Festival Diều quốc tế Vũng Tàu 2009, thành phố Vũng Tàu trong ngày 28/3 đã đón khoảng 20.000 lượt khách trong nước và quốc tế tới tham quan và du lịch.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả