Đời sống Thứ tư, 21/11/2018 08:42

Việc thu gom rác thải cần có nền nếp, văn hóa

Thành phố Ninh Bình là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, nhiều tuyến đường mới của thành phố được xây dựng rất đẹp và rộng thoáng.

Các tuyến đường trên địa bàn thành phố Ninh Bình được quét dọn, thu gom rác thải thường xuyên. Ảnh: PV
Các tuyến đường trên địa bàn thành phố Ninh Bình được quét dọn, thu gom rác thải thường xuyên. Ảnh: PV

Thời gian qua, thực hiện chủ trương của thành phố, việc thu gom rác thải đã được quy định theo giờ và dần đi vào nền nếp.

Tuy nhiên, hiện nay trên nhiều tuyến đường của thành phố chúng ta rất dễ nhận thấy rác thải vẫn còn vứt bừa bãi ở nhiều nơi, có thể là dưới chân cột điện, cột đèn, nhất là các khu vực có bãi đất trống, hay những nơi thưa thớt dân cư, trên các vỉa hè... gây mất mỹ quan đô thị.

Hầu hết các tuyến phố chưa có thùng rác chuyên dụng đặt nên các túi rác được các hộ dân tập kết lộn xộn trên vỉa hè, trông rất nhếch nhác và mất vệ sinh, tạo nên một hình ảnh không đẹp cho các tuyến đường, phố.

Đề nghị các đơn vị chức năng nên sớm đầu tư các thùng rác chuyên dụng, có nắp đậy tại các tổ dân phố và dọc các tuyến đường để người dân tập kết, gom rác thải.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về giữ gìn vệ sinh nơi công cộng và bảo vệ môi trường.

Đồng thời, cơ quan chức năng nên thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những cá nhân, tổ chức có hành vi xả rác bừa bãi, thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu dân cư và nơi công cộng.

Thiết nghĩ để thành phố Ninh Bình luôn sạch, đẹp, văn minh, không chỉ là việc của cơ quan  chức năng, mà còn cần sự chung tay góp sức của cộng đồng dân cư sống ở thành phố.

Vì vậy, về phía người dân, cần thay đổi thói quen xả rác thải, chất thải tùy tiện, nên đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định để thuận tiện cho việc thu gom.

Ân Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả