Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 29/03/2017 15:02

Việc của cô Đào Thị Hằng đang được chính quyền địa phương quan tâm giải quyết

Vừa qua, Báo Ninh Bình nhận được đơn phản ánh của ông Đinh Văn Giới, trú tại xóm Nam, xã Ninh Giang (Hoa Lư) với nội dung: Trong thời gian chữa bệnh tại khoa Nội E - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, ông có gặp bệnh nhân cũng đang điều trị tại đây, bệnh nhân tên là Đào Thị Hằng, sinh năm 1975, trú tại xóm 2, xã Hồi Ninh (huyện Kim Sơn). Cô Hằng học Đại học Sư phạm Đà Nẵng niên khóa 1996-2000, năm 2000 đến 2003 cô là giáo viên mầm non ở thành phố Đà Nẵng.

Từ năm 2009 trở về đây, cô bị viêm khớp dạng thấp, bệnh ngày càng trầm trọng, cô phải trở về quê sống dựa vào bố mẹ già đã gần 70 tuổi, tại xóm 2, xã Hồi Ninh (huyện Kim Sơn). Nhiều năm qua, cô Hằng sống trong đau khổ, bệnh tật dày vò, không làm được việc gì để tự nuôi thân.

Theo phản ánh của ông Giới, cô Hằng đã làm đơn kèm theo bệnh án của mình nhiều lần điều trị tại các bệnh viện đông, tây y trong và ngoài tỉnh gửi đến UBND xã Hồi Ninh xin được hưởng trợ cấp hộ nghèo, người ốm đau tàn tật nhưng chưa được giải quyết.

Về vấn đề ông Đinh Văn Giới phản ánh, phóng viên Báo Ninh Bình đã tìm hiểu và được biết: Ông Tô Đình Thiết, xóm trưởng xóm 2 xã Hồi Ninh xác nhận: Cô Đào Thị Hằng là con ông Đào Xuân Xinh hiện nay đang cư trú tại xóm và đã nhiều năm nay cô bị ốm đau, bệnh tật.

Tuy nhiên, nhiều năm qua cô Hằng sống cùng với bố mẹ, gia đình cũng không phải là gia đình thật sự khó khăn; mặt khác, cô Hằng không có hộ khẩu riêng, mà hộ khẩu vẫn cùng với gia đình bố mẹ, nên thôn chưa đưa ra bình xét diện hộ nghèo đối với cô Đào Thị Hằng.

Đến cuối năm 2016, cô Hằng có đơn xin chính quyền xã cho tách hộ và đến ngày 20/11/2016, Công an xã Hồi Ninh đã chấp nhận cho cô Hằng được tách hộ khẩu riêng.

Ngay khi biết cô Hằng có hộ khẩu riêng và có hoàn cảnh khó khăn, đầu năm 2017, xóm 2 đã tổ chức họp để làm thủ tục đề nghị với UBND xã công nhận hộ cô Đào Thị Hằng là hộ thuộc diện nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, việc bình xét của xã theo đợt, theo năm nên đến nay cô Đào Thị Hằng mặc dù đã có hộ khẩu riêng nhưng chưa được công nhận là hộ nghèo.

Tại UBND xã, lãnh đạo UBND và cán bộ thương binh - xã hội của xã cũng khẳng định cô Đào Thị Hằng là công dân sinh sống tại xóm 2 của xã, là người bị bệnh tật thường xuyên phải đi viện chữa trị. Để tạo điều kiện giúp cô Đào Thị Hằng, chính quyền xã và cán bộ thương binh - xã hội xã đã quan tâm, hướng dẫn và ký văn bản đề nghị bệnh viện nơi cô Hằng đã điều trị để cô được sao chép hồ sơ bệnh án làm cơ sở đề nghị được hưởng trợ cấp xã hội.

Còn về chính sách hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, khi cô Hằng đã tách hộ, chính quyền địa phương sẽ căn cứ vào bình xét của xóm 2 để giải quyết cho cô Hằng được hưởng chế độ hộ nghèo theo trình tự và quy định chung.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả