An ninh Thứ năm, 03/08/2017 15:48

Về vụ việc gây rối trật tự tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình

Vừa qua, trên mạng Internet xuất hiện một clip với nội dung người đi cùng bệnh nhân đã có hành động lăng mạ, chửi bới các bác sỹ, điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình vì cho rằng bác sỹ đã để mặc bệnh nhân trong tình trạng cấp cứu.

Theo báo cáo của Công an thành phố Ninh Bình, khoảng 22 giờ 45 ngày 27/7/2017, đối tượng Cao Xuân Thắng, sinh năm 1979, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 21 phố Phúc Thịnh, phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình) đưa một người bạn nữ tên là Bùi Thị Duyên, sinh năm 1989, trú tại phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cấp cứu do chấn thương rách lưỡi.

Khi chị Duyên đưa đến Khoa Cấp cứu đã được y bác sỹ sơ cứu khâu vết thương ở lưỡi, cầm máu rồi chuyển lên khoa Răng- Hàm- Mặt theo đúng chuyên khoa. Khi chị Duyên lên khoa Răng- Hàm- Mặt thì bác sỹ trực đang kiểm tra người bệnh vừa mổ lúc chập tối cùng ngày nên phải chờ khoảng 20 phút.

Cho rằng bệnh nhân phải chờ đợi lâu, đối tượng Cao Xuân Thắng đã bức xúc lăng mạ, chửi bới các bác sỹ, điều dưỡng, tự ý chuyển bệnh nhân Duyên trở lại khoa cấp cứu rồi đạp cửa, chửi vệ sĩ, đánh một người khác. Thắng còn nói người đi cùng quay clip để lưu lại hành vi của mình.

Ngay sau khi nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành có mặt để giải quyết.

Theo bác sĩ Lê Chính Chuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh, clip được tung lên mạng xã hội Facebook ngày 30/7 được quay tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện. Là người trực lãnh đạo tối hôm diễn ra sự việc (27/7), bác sĩ Chuyên khẳng định, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã thực hiện đón tiếp, điều trị bệnh nhân theo đúng quy trình, bác sỹ và điều dưỡng viên đã làm việc đúng bổn phận, trách nhiệm. Tại Khoa Cấp cứu, bệnh nhân tỉnh táo, mạch và huyết áp bình thường, các bác sỹ, điều dưỡng trong ca trực đã khám và cầm máu tại vết rách khoảng 2 cm ở lưỡi của bệnh nhân.

Với trách nhiệm của mình, Bệnh viện đã chỉ định bác sỹ khâu vết thương cho bệnh nhân ngay tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện, hoàn thành lúc 23 giờ 40 phút cùng ngày. Ngay trong đêm, anh Thắng đã xin cho bệnh nhân được xuất viện và điều trị tại nhà theo đơn thuốc và hướng dẫn của bác sỹ Bệnh viện. Từ hôm xảy ra vụ việc, anh Thắng và bệnh nhân chưa quay lại Bệnh viện.

Đại tá Tống Mạnh Hùng, Trưởng Công an thành phố Ninh Bình cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã kịp thời chỉ đạo Công an thành phố làm rõ vụ việc trên. Theo đó, Công an thành phố Ninh Bình đã tổ chức lấy lời khai làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, bao gồm: nhân viên y tế ca trực, bảo vệ bệnh viện và một số nhân chứng; đồng thời gửi giấy triệu tập đến đối tượng Cao Xuân Thắng vì có dấu hiệu của tội gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245 (Bộ Luật hình sự) để tiến hành xử lý theo pháp luật.

Cơ quan Công an thành phố Ninh Bình cho biết, hiện nay đối tượng Cao Xuân Thắng không có mặt tại địa phương.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả