Nét đẹp quê hương Thứ năm, 11/01/2018 15:37

Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch

Cuối thu đầu đông, khi những cơn gió heo may bắt đầu thổi cũng là thời điểm nở rộ của hoa Tam giác mạch - loài hoa đặc trưng của các tỉnh miền núi phía Bắc. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, du khách đã được chiêm ngắm loài hoa đặc sản này giữa vùng đất Cố đô.

Hoa tam giác mạch ở Thung Nham.
Hoa tam giác mạch ở Thung Nham.

Vườn hoa tam giác mạch với diện tích khoảng 1000mnằm trong khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Thung Nham là khu du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến là nơi có khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và vườn chim có đến hàng nghìn con với đủ các chủng loại khác nhau, trong đó có nhiều loài chim quý được ghi trong sách Đỏ.

Mùa hoa nở chính là vào cuối tháng 11 đến hết tháng 12. Nhưng nếu đã bỏ lỡ, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng hương sắc của loài hoa này vào tháng 2 và tháng 3 năm sau. Ban đầu, hoa sẽ có màu trắng, hồng phớt nhạt, khi nở rộ chuyển dần qua hồng và tím hồng trước khi tạo hạt. Hoa Tam giác mạch với những cánh li ti, khi chưa nở chụm lại thành hình chóp nón. Bỏ lại những ồn ào phố thị, thả hồn nhẹ bước trên cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ bất cứ ai cũng đều bị quyến rũ bởi màu sắc và sự dịu dàng, thơ mộng hiếm có của loài hoa đẹp như cổ tích này.

Không len lỏi giữa cao nguyên đá như ở Tây Bắc, những cánh hoa Tam giác mạch ở đất cố đô lại có nét đẹp riêng. Đến Thung Nham những ngày giao mùa, khi những dải nắng đã trở nên dịu dàng, những cơn gió may nhẹ lướt, giữa nơi sắc hoa nhuộm màu cả thung lũng, bên cạnh màu xanh ngút của miệt vườn, những ánh lân tinh long lanh của hồ nước phản chiếu càng làm cho khung cảnh nên thơ như bức tranh tuyệt đẹp hút hồn du khách.


Du khách say đắm vẻ đẹp của hoa Tam giác mạch, yêu thích thiên nhiên hoang dã, muốn tìm kiếm sự an yên, thư thái hay muốn thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, thỏa niềm đam mê, hãy về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa Tam giác mạch để cảm nhận đủ đầy về một miền cổ tích.

Theo: Lê Hằng/ TTXTDL Ninh Bình

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả