Tin tức Thứ sáu, 01/02/2019 09:05

Vận động viên Hà Văn Hiếu, “của để dành” của thể thao Ninh Bình

Có khoảng thời gian khá lâu, người yêu thể thao Ninh Bình không thấy sự xuất hiện của Hà Văn Hiếu. Lại có một dạo có tin Hiếu tham gia đóng phim. Nhiều người lầm tưởng Hà Văn Hiếu tương đối rỗi rãi. Thực ra Hiếu không hề nhàn tản như nhiều người vẫn tưởng, việc duy trì thành tích của một vận động viên đỉnh cao không bao giờ có chỗ cho kẻ lười biếng.

Hàng ngày bất kể mưa hay nắng, Hiếu vẫn phải trằn mình trên sàn tập của Trường Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh) vừa với vai trò là vận động viên lại vừa với vai trò huấn luyện viên cho các đô vật trẻ. Hiện Hiếu là vận động viên của đội tuyển Quốc gia do vậy vẫn thường xuyên tập tại đội tuyển, rất ít khi có mặt tại Ninh Bình. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là vai trò của anh đã trở nên mờ nhạt bởi vì với những vận động viên đẳng cấp cao như Hà Văn Hiếu, anh rất biết “lên tiếng” đúng lúc- Lúc mà người ta cần Hiếu nhất. Lúc mà Hiếu cũng cần chứng tỏ tài năng của mình.

Câu chuyện trên của Hà Văn Hiếu đã được thể hiện qua việc thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII vừa qua. Trong số 7 tấm huy chương vàng quý giá của đoàn tuyển Ninh Bình tại Đại hội vừa qua Hà Văn Hiếu cũng đã đóng góp 1 huy chương. Điều đáng lưu ý là trong quá trình thi đấu ở hạng cân siêu nặng (trên100kg nam) nhiều năm liền không có đối thủ nào vượt qua được Hiếu. Thành tích của Hiếu có được không phải là câu chuyện đương nhiên mà chính là phần thưởng xứng đáng cho sự tập luyện chăm chỉ trong suốt nhiều năm liền để duy trì được thể lực sung mãn tuyệt đối, kỹ thuật khéo léo của môn vật. Có thể nói trong suốt hai kỳ đại hội VII và VIII, vận động viên Hà Văn Hiếu là nhà vô địch tuyệt đối trong làng vật Việt Nam. Trong bộ sưu tập huy chương của mình, Hiếu đã có gần như đầy đủ các loại huy chương từ giải câu lạc bộ, giải vô địch quốc gia, các giải mở rộng, giải Đại hội TDTT các nước Đông Nam á...

Trong bài toán về thành tích của đoàn tuyển thể thao Ninh Bình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII vừa qua có lẽ phép tính về thành tích chuyên môn của Hà Văn Hiếu cho xác suất lạc quan nhất về khả năng có huy chương. Nói cách khác ở thời điểm trước khi đoàn tuyển Ninh Bình thi đấu, Hà Văn Hiếu có lẽ là vận động viên bảo đảm cho đơn vị chủ quản sự yên tâm nhất về thành tích. Hà Văn Hiếu chính là thứ báu vật, một thứ “của để giành” mà Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình hiện có để đảm bảo cho thành tích bền vững của mình tại mỗi kỳ đại hội. Còn nhiệm vụ của Hà Văn Hiếu ở thời điểm hiện tại vẫn là tập luyện thật chăm chỉ, nâng cao khả năng kỹ chiến thuật hơn nữa để có thể kéo dài khả năng cống hiến trước khi anh lui về đóng vai trò một huấn luyện viên.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả