Thể thao Thứ bảy, 30/03/2019 07:51

Vận động viên điền kinh Vũ Thị Ly và cuộc đua hướng tới SEAGames 30

Khoảng thời gian từ sau đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII cho đến cuối năm 2019 với vận động viên Vũ Thị Ly của Ninh Bình là một khoảng thời gian tương đối bận rộn và nhiều áp lực. Là bởi vì với vị thế là đương kim vô địch SEAGames 29 ở nội dung 800 m nữ với thành tích 2 phút 07 giây12, tuy nhiên điều không ngờ là cô lại để vuột mất chiếc huy chương vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII. Bởi vậy điều khiến nữ tuyển thủ điền kinh không ngừng trăn trở là làm thế nào để cô lấy lại vị thế nhà vô địch tuyệt đối của mình. Và SEAGames 30 tại Philippinnes chính là một cơ hội tuyệt vời mà Vũ Thị Ly không thể bỏ qua.

VĐV Vũ Thị Ly.
VĐV Vũ Thị Ly.

Chiến dịch săn vàng tại Sea Games 30 của vận động viên điền kinh Vũ Thị Ly cũng có những thuận lợi nhất định. Hiện với vị trí là đương kim vô địch SEAGames 29, á quân giải đại hội TDTT toàn quốc 2018, là một trong số 60 vận động viên trọng điểm Quốc gia, Vũ Thị Ly đã được tập trung huấn luyện dài hạn tại Trung tâm huấn luyện TDTT Quốc gia 3 tại Đà Nẵng. 

Điều may mắn nữa là người huấn luyện trực tiếp của Ly là huấn luyện viên Hồ Thị Từ Tâm, một chuyên gia giàu kinh nghiệm bậc nhất của điền kinh Việt Nam ở nội dung cự ly trung bình 800m-1500m. Việc được đầu tư tốt, được làm việc với những chuyên gia giỏi sẽ là cơ hội để vận động viên điền kinh Vũ Thị Ly không ngừng cải thiện thành tích. Đây chính là một tiền đề giúp Vũ Thị Ly có thể tự tin thi đấu và hy vọng có thể mang về thành tích tốt cho quốc gia tại đấu trường khu vực Đông Nam á.

Đại hội TDTT khu vực Đông Nam á 2019 là một đấu trường lớn. Nơi đây sẽ tề tựu những tuyển thủ giỏi nhất của nền thể thao các quốc gia Đông Nam á, do vậy việc Vũ Thị Ly muốn lập lại thành tích của mình như tại kỳ SEAGames 29 cũng không phải là một điều dễ dàng.

 Tuy nhiên vấn đề là ở chỗ Vũ Thị Ly vốn dĩ đã là một tài năng. Cô cũng đã từng chứng tỏ mình tại nhiều đấu trường từ quốc nội tới khu vực. Không ai còn nghi ngờ gì về đẳng cấp tài năng của cô. Điều còn lại duy nhất có lẽ là sự quyết tâm của Ly mà chặng đua với đích đến đang còn cơ hội trong một thời gian dài. Là vì SEAGames 30 mãi tới cuối năm 2019 mới bắt đầu khởi tranh. Với khoảng thời gian như vậy có nhiều cơ hội để Vũ Thị Ly có thể cải thiện các điều kiện về thể lực, tâm lý, kỹ chiến thuật...chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đua của mình.

Những người yêu mến Ly cũng có thể an lòng khi trong khoảng thời gian vừa qua nữ tuyển thủ Ninh Bình cũng đã có những bước “chạy đà” hoàn hảo. Đó là Vũ Thị Ly vừa mới thi đấu và trở về từ Asiad 2018, sau đó là Đại hội thể thao sinh viên các nước Đông Nam á 2018. 

Những sự cọ xát từ những giải đấu có phần khắc nghiệt đó chính là bước rèn luyện cần thiết giúp nữ tuyển thủ họ Vũ trưởng thành hơn về mặt chuyên môn. Đây cũng sẽ là “lưng vốn” cần thiết để giúp Ly bước vào cuộc đua khốc liệt tại sân chơi Philippinnes vào cuối năm 2019 này.

Mai Phương


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả