Tin tức Thứ hai, 05/02/2018 21:08

Ủy ban MTTQ VN huyện Yên Khánh gắn biển nhà Đại đoàn kết cho 2 gia đình chính sách

Ngày 5/2, Ủy ban MTTQ VN huyện Yên Khánh phối hợp với Ủy ban MTTQ VN xã Khánh Cư, xã Khánh Công tổ chức lễ gắn biển nhà Đại đoàn kết và bàn giao tiền hỗ trợ cho các gia đình từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Ninh Bình.

Đại diện MTTQ huyện Yên Khánh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ gia đình chính sách.
Đại diện MTTQ huyện Yên Khánh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ gia đình chính sách.

Hai hộ gia đình của huyện được hỗ trợ kinh phí xây nhà Đại đoàn kết đợt này là gia đình bà Phạm Thị Chung, xóm 10, xã Khánh Công, bà Phan Thị Duyên, thôn Hạ Giá, xã Khánh Cư. Cả 2 bà đều là vợ liệt sỹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuổi cao sức yếu, trước đây sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, không còn an toàn khu mưa bão đến.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, 2 ngôi nhà Đại đoàn kết đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Ninh Bình hỗ trợ thông qua Ủy ban MTTQ VN tỉnh mỗi hộ gia đình là 50 triệu đồng, số còn lại do chính quyền, các tổ chức hội, đoàn thể tại địa phương, gia đình, anh em, dòng họ giúp đỡ.

Cũng trong dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện Yên Khánh, chính quyền, các tổ chức hội đoàn thể tại địa phương còn trao tặng các phần quà là các vật phẩm thiết yếu, tạo điều kiện cho các hộ gia đình có thêm điều kiện sinh hoạt tiện nghi hơn trong ngôi nhà mới.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ VN huyện Yên Khánh đã tới thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Bé ở xóm 10, xã Khánh Công - mẹ của liệt sỹ Phạm Ngọc Minh. Tại đây Đoàn đã tặng quà Tết và trao tiền phụng dưỡng cho Mẹ; các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và kính chúc Mẹ có được sức khỏe dồi dào, sự minh mẫn, nêu gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng để thế hệ trẻ noi theo.

Nguyễn Lựu- Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả