Tin tức Thứ bảy, 12/01/2019 21:25

Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo

Thiết thực chào mừng huyện Yên Khánh chuẩn bị đón danh hiệu huyện Nông thôn mới, kỷ niệm 25 năm tái lập huyện và mừng đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, chiều 11/1, Ủy ban MTTQ VN huyện Yên Khánh đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 5 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Đại diện Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo.
Đại diện Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo.

Theo đó, 5 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết đợt này là: gia đình bà Đinh Thị Thiện, thôn Phú Thượng, xã Khánh An; ông Phạm Văn Nhĩ, khu Phố Đông, thị trấn Yên Ninh; bà Phạm Thị Vui, xóm 5, xã Khánh Tiên; bà Lê Thị Vui, ngã Ba Hàng, xã Khánh Lợi; ông Nguyễn Văn Luận, xóm 4 Đông, xã Khánh Hội.

Tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng 5 ngôi nhà đại đoàn kết trên là 170 triệu đồng, trong đó 4 ngôi nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng/ngôi từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện Yên Khánh và 1 ngôi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà từ quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh. Phần kinh phí còn lại do anh em, dòng họ, các nhà hảo tâm và các gia đình tự thân vận động.

Tại lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể các địa phương đã trao tặng các phần quà chung vui với các gia đình, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong năm 2018, Ban vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện Yên Khánh đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 10 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng số tiền là 300 triệu đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ tỉnh cũng trích “Quỹ vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ xây mới 5 nhà trên địa bàn huyện.

Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ các cấp và toàn xã hội chung tay chăm lo cho hộ nghèo, qua đó, giúp cho các hộ gia đình an cư, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng huyện NTM ngày càng giàu đẹp.

Thùy Phương- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả