Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ tư, 11/05/2016 16:49

Ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri huyện Yên Khánh

Ngày 11/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã, thị trấn và cán bộ chủ chốt huyện Yên Khánh.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri huyện Yên Khánh.
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri huyện Yên Khánh.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri huyện Yên Khánh.
Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri huyện Yên Khánh.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV, đơn vị bầu cử số 2 là các ông, bà: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Mai Khanh, TUV, Chánh án Toà án nhân dân tỉnh; Nguyễn Phương Tuấn, Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Thị Bích Thuỷ, thẩm phán sơ cấp, Toà án nhân dân Yên Mô; Bùi Thị Ý, giáo viên mầm non, Trường Mầm non Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Trung tâm bồi dưỡng dân cử Văn phòng Quốc hội;đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện Yên Khánh đã giới thiệu tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV, đơn vị bầu cử số 2. Sau đó, từng ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của bản thân nếu được trúng cử, các ứng cử viên đều bày tỏ nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội.

Các ứng cử viên khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, kiên định trong đấu tranh chống mọi biểu hiện tiêu cực.

Trên cương vị chức trách của mình, cố gắng phấn đấu, gắn bó mật thiết và giữ mối liên hệ thường xuyên với cử tri; tập trung thời gian, công sức, trí tuệ tham gia tích cực vào các hoạt động của Quốc hội; tích cực đóng góp ý kiến xây dựng các văn bản luật,tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của tỉnh, của đất nước về phát triển kinh tế – xã hội, ngân sách, quốc phòng – an ninh, đáp ứng lợi ích của quốc gia và phù hợp với nguyện vọng của đông đảo nhân dân.

Các cử tri phát biểu đều khẳng định các ứng cử viên đều có quá trình công tác, cống hiến, đóng góp năng lực, trí tuệ của mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Cử tri tin tưởng, kỳ vọng và mong muốn nếu trúng cử, các ĐBQH thực hiện tốt chương trình hành động của mình,gần dân, sát dân,thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để phản ánh tới Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền; tích cực tham gia, đóng góp ý kiến với Quốc hội, Chính phủ có giải pháp vừa mềm dẻo, vừa cứng rắn để giải quyết căn cơ vấn đề biển đảo, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Tăng cường giám sát việc thực hiện các bộ luật trong đó có Luật lao động và luật Công đoàn. Để kết nối vùng trọng điểm kinh tế giữa tỉnh Ninh Bình và tỉnh Nam Định, đề nghị Quốc hội xem xét có chủ trương tạo điều kiện đầu tư xây dựng cầu phao qua sông Đáy khu vực Tam Tòa để kết nối giao thông giữa Ninh Bình và Nam Định.

Quan tâm hơn nữa đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân, trong đó, có chính hỗ trợ các xã trong quá trình xây dựng NTM, hỗ trợ các điều kiện phục vụ sản xuất nông nghiệp; có cơ chế, chính sách tạo điều kiện để các HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả; có chủ trương chính sách tạo cơ hội cho nhân dân và con em các vùng nông thôn được tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo và cơ hội có việc làm.

Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ y bác sỹ cho tuyến y tế cơ sở.Về chính sách cán bộ, đề nghị Quốc và Chính phủ biên chế công chức cho chức danh phó trưởng Công an xã và phó chỉ huy trưởng quân sự xã vì hiện nay chức danh này còn là cán bộ bán chuyên trách, mức phụ cấp thấp, trong khi đó nhiệm vụ được giao thì nhiều, phức tạp.

Quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ cán bộ nữ cấp cơ sở. Có chính sách để cán bộ công đoàn trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động độc lập, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn.Tăng cường quản lý lao động người nước ngoài tại Việt Nam.

Quốc hội cần có những giải pháp quyết liệt, ban hành các văn bản pháp luật cụ thể, các chế tài đủ mạnh để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATVSTP và VSMT.

Xử lý nghiêm khắc hơn nữa đối với các đối tượng buôn bán vận chuyển trái phép các chất ma túy, buôn lậu và gian lận thương mại;có nhiều chính sách thu hút đầu tư để tận dụng phát triển mọi nguồn lực địa phương; đầu tư trang thiết bị và kinh phí cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về môi trường còn chưa thỏa đáng và cần có chế tài xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường, nhất là tại các khu, cụm công nghiệp...

Trong không khí tiếp xúc thân mật, thẳng thắn giữa người ứng cử với cử tri, thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cảm ơn những đóng góp chân thành, trách nhiệm của cử tri huyện Yên Khánh đối với những người ứng cử, trân trọng tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của cử tri đồng thời giải thích, làm rõ thêm những nội dung thuộc thẩm quyền.

Những ý kiến đóng góp của cử tri đều là những vấn đề mà mỗi ứng cử viên trên cương vị công tác, trách nhiệm của mình trong thời gian tới sẽ phải suy nghĩ, quan tâm giải quyết từng bước.

Hồng Vân-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả