Tin tức Thứ năm, 17/05/2018 22:04

UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp phụ tùng ô tô Hàn Quốc

Ngày 17/5, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp phụ tùng ô tô Hàn Quốc do ông Ko Moon Su, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn.

Đoàn thăm thực địa Khu công nghiệp Phúc Sơn.
Đoàn thăm thực địa Khu công nghiệp Phúc Sơn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tới đoàn công tác về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh phát triển của tỉnh; đồng thời giới thiệu về môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi của tỉnh đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Hàn Quốc; cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất ô tô và các ngành phụ trợ. Đây là lĩnh vực mà các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp phụ tùng ô tô Hàn Quốc quan tâm.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, thay mặt đoàn lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp phụ tùng ô tô Hàn Quốc, ông Ko Moon Su bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của tỉnh Ninh Bình trong những năm qua. Ông Ko Moon Su mong muốn tỉnh tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng nhiều cơ chế chính sách ưu đãi, phù hợp với các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đoàn làm việc tại Tập đoàn Phúc Lộc.
Đoàn làm việc tại Tập đoàn Phúc Lộc.

Ông Ko Moon Su cho biết, Hiệp hội doanh nghiệp phụ tùng ô tô Hàn Quốc hiện có trên 270 thành viên, hoạt động trên lãnh thổ của 69 quốc gia. Tại Ninh Bình, hiện có công ty ô tô Hyundai Thành Công đang sản xuất kinh doanh mặt hàng ô tô và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Chính vì vậy, các doanh nghiệp thuộc hiệp hội mong muốn được đến thăm tỉnh Ninh Bình để khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng các thành viên trong đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao đổi thẳng thắn một số vấn đề như: kế hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh trong thời gian tới; thu hút nhà đầu tư vào các khu công nghiệp; kế hoạch phát triển nguồn nhân lực…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhằm tạo ra một môi trường đầu tư thông thoáng. Đặc biệt, trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng tại các Khu công nghiệp (KCN), tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp xã hội hóa, điển hình như KCN Phúc Sơn được giao cho Tập đoàn Phúc Lộc đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông. Điều đó sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đồng chí cam kết, tỉnh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp phụ tùng ô tô Hàn Quốc có mong muốn đầu tư tại địa bàn tỉnh.

Sau khi làm việc với UBND tỉnh, Đoàn lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp phụ tùng ô tô Hàn Quốc đã tới khảo sát một số địa điểm tại KCN Phúc Sơn, KCN Khánh Phú và KCN Gián Khẩu.

Thái Học - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả