Tin tức Thứ năm, 12/04/2018 14:29

UBND tỉnh trao đổi kinh nghiệm về phát triển du lịch với đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Kạn

Sáng 12/4, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Lý Thái Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn. Buổi làm việc nhằm trao đổi kinh nghiệm về mô hình, chính sách thu hút đầu tư, chiến lược phát triển du lịch. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu Tư, Sở Du lịch, huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn và Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Kạn đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình. Theo đó, những năm gần đây, Ninh Bình có bước phát triển khá nhanh, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt gần 8,0%. Ninh Bình từ một tỉnh thuần nông nay trở thành địa phương có nền công nghiệp, du lịch phát triển, có cơ cấu kinh tế hợp lý.

Trong đó, hoạt động du lịch có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với các khu, điểm du lịch như: Khu Quần thể Danh thắng Tràng An, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Vườn quốc gia Cúc Phương… Chất lượng dịch vụ du lịch được cải thiện, nhất là dịch vụ lưu trú chất lượng cao.

Trong giai đoạn 2012-2017 tăng trưởng bình quân năm về lượt khách tham quan du lịch là 14,53%/năm và doanh thu du lịch tăng 27,69%/năm. Đến tháng 12/2017 du lịch đã giải quyết việc làm cho khoảng 19.920 lao động, trong đó 5.350 lao động trực tiếp, 14.070 lao động gián tiếp; toàn tỉnh có 463 cơ sở lưu trú du lịch, với 5.999 phòng ngủ, trong đó có 56 khách sạn được xếp hạng từ 1-4 sao.

Năm 2017, Ninh Bình ước đón trên 7 triệu lượt khách tăng gấp 2 lần so với năm 2012, trong đó khách quốc tế gần 900 ngàn lượt; doanh thu du lịch đạt 2.528 tỷ đồng, tăng 3,2 lần so với năm 2012.

Tại hội nghị, đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Kạn đã trao đổi, nêu rõ những tiềm năng và đưa ra những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong phát triển du lịch của tỉnh. Hiện Bắc Kạn có rất nhiều lợi thế phát triển du lịch như: Hồ Ba Bể có chiều dài hơn 8 km, diện tích mặt hồ khoảng 500 ha được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều suối ngầm và hang động. Giữa lòng hồ có hai đảo nhỏ và xung quanh hồ là quần thể các điểm tham quan du lịch hấp dẫn như: Ao Tiên, động Puông, thác Đầu Đẳng…

Cùng với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, văn hóa truyền thống của các dân tộc cũng là điểm nổi bật trong phát triển du lịch Bắc Kạn. Với nhiều lợi thế nhưng những năm qua ngành Du lịch của Bắc Kạn phát triển chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Kạn mong muốn qua chuyến công tác sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm của tỉnh Ninh Bình trong phát triển du lịch, từ đó tìm ra những giải pháp cụ thể nhất để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong những năm tới.

Trên cơ sở những ý kiến của các thành viên đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Kạn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về công tác quy hoạch phát triển du lịch; những cơ chế chính sách để thu hút đầu tư cho phát triển du lịch của tỉnh; công tác quản lý Nhà nước và định hướng sản phẩm phát triển du lịch của Ninh Bình; vấn đề đảm bảo môi trường, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông và quản lý các hoạt động dịch vụ tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch; cơ chế hoạt động của trung tâm hỗ trợ khách du lịch….

Hồng Giang - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả