Tin tức Thứ ba, 08/11/2011 17:40

UBND tỉnh nghe phương án quy hoạch Tp. Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 8-11, UBND tỉnh đã tổ chức nghị nghe phương án quy hoạch thành phố Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.


Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc các sở, ban ngành của tỉnh; Lãnh đạo các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Yên Mô, Yên Khánh, Hoa lư, TX Tam Điệp và TP Ninh Bình.
 
Công ty TNHH Tản Viên Sơn là đơn vị được Sở Xây dựng tỉnh chọn là đơn vị tư vấn, lập quy hoạch, báo cáo trước hội nghị về ý tưởng của mình. Theo đó, TP Ninh Bình mới sẽ có tổng diện tích tự nhiện là 21.124 ha bằng 15% diện tích tự nhiên toàn tỉnh, dân số 203.652 người với 30 đơn vị hành chính. Ranh giới: Phía Bắc giáp huyện Gia Viễn; Phía Nam giáp huyện Yên Mô, TX Tam Điệp và huyện Yên Khánh; Phía Tây giáp TX Tam Điệp và huyện Nho Quan; Phía Đông giáp tỉnh Nam Định. Theo quy hoạch TP Ninh Bình mới sẽ bao gồm: Toàn bộ TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư hiện tại; Xã Gia Sinh của Huyện Gia Viễn; Xã Sơn Lai và một phần diện tích của xã Sơn Hà của huyện Nho Quan; Một phần diện tích của xã Yên Sơn và phường Tân Bình thuộc TX Tam Điệp; Xã Mai Sơn của huyện Yên Mô; Xã Khánh Hoà, Khánh Phú của huyện Yên Khánh…
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Đây là lần thứ 3 UBND tỉnh mở hội nghị nghe về phương án quy hoạch mở rộng TP Ninh Bình. Đơn vị lập quy hoạch đã tiếp thu các ý kiến của đại biểu ở các hội nghị lần trước chỉnh sửa, bổ sung để có phương án tương đối hợp lý. Nên lấy tên đồ án là Quy hoạch đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phạm vi, ranh giới cơ bản nhất trí với phương án, nhưng làm rõ thêm các phân khu. Một số, số liệu tính toán tiếp, bổ sung đảm bảo cho phát triển về sau này, có tính toán dự báo số liệu đến năm 2015 để đảm bảo cho TP Ninh Bình đạt được đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh. Công ty tư vấn tiếp thu các ý kiến, chỉnh sửa, bổ sung sớm hoàn thành phương án để trình Tỉnh uỷ xem xét.
 
Đinh Chúc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả