Thời sự Thứ hai, 17/06/2019 19:25

UBND tỉnh lấy ý kiến vào dự thảo các báo cáo, tờ trình, Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV

Chiều 17/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo các báo cáo, tờ trình, Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý vào các dự thảo báo cáo, tờ trình, đề án của UBND tỉnh về: Tờ trình ban hành Nghị quyết quy định mức quà tặng, chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; tờ trình về việc ban hành Nghị quyết đặt tên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn; tờ trình ban hành Nghị quyết quy định kinh phí tổ chức Lễ tang đối với cán bộ, công chức, viên chức và người có công trên địa bàn tỉnh Ninh Bình;

Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định một số chế độ, chính sách đối với các huấn luyện viên, vận động viên thể thao và người phục vụ huấn luyện viên, vận động viên thể thao của tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2017-2021 ban hành kèm theo Nghị quyết số 44/2016/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh Ninh Bình.

Đóng góp ý kiến vào dự thảo tờ trình Tờ trình ban hành Nghị quyết quy định mức quà tặng, chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, các đại biểu khẳng định việc ban hành Nghị quyết là cần thiết nhằm bảo đảm chế độ chính sách cho người cao tuổi của địa phương được ban hành phù hợp với quy định của Trung ương và phù hợp với tình hình thực tế; tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện nhiệm vụ, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại nơi cư trú được tốt hơn.

Nhiều đại biểu đồng tình với việc quy định đối tượng áp dụng, mức chi quà tặng... như dự thảo tờ trình là hợp lý. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nên tăng mức quà tặng đối với các đối tượng 80, 85 tuổi...

Đồng tình cao đối với dự thảo tờ trình về việc ban hành Nghị quyết quy định kinh phí tổ chức Lễ tang đối với cán bộ, công chức, viên chức và người có công trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, các đại biểu cho rằng phạm vi và đối tượng áp dụng là phù hợp. Việc quy định cụ thể về các đối tượng lễ tang cấp cao do tỉnh tổ chức; lễ tang do tỉnh tổ chức; lễ tang do sở, ban, ngành, đoàn thể và cơ quan, đơn vị cấp tỉnh tổ chức; lễ tang do huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn tổ chức khá rõ ràng.

Các đại biểu đóng góp cụ thể về mức hỗ trợ tổ chức các lễ tang nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện nhiệm vụ; đồng thời cần chỉnh sửa lỗi kỹ thuật câu, từ trong tờ trình.

Góp ý vào dự thảo tờ trình về việc ban hành Nghị quyết đặt tên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, các đại biểu đồng tình với sự cần thiết đặt tên các tuyến đường nhằm từng bước hoàn thiện các tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới, phù hợp với quy hoạch chung của huyện Kim Sơn, đáp ứng nguện vọng của Đảng bộ và nhân dân thị trấn; góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương, tôn vinh những nhân vật lịch sử của quê hương, đất nước đã có công trạng trong tiến trình dựng nước, giữ nước; tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa, xã hội, đồng thời giúp cho công tác quản lý Nhà nước được tốt hơn.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến về các nội dung tờ trình về việc ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định một số chế độ, chính sách đối với các huấn luyện viên, vận động viên thể thao và người phục vụ huấn luyện viên, vận động viên thể thao của tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2017-2021 ban hành kèm theo Nghị quyết số 44/2016/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh Ninh Bình, trong đó tập trung vào các nội dung: căn cứ pháp lý; tên gọi của Nghị quyết; đối tượng áp dụng, điều kiện được hưởng chế độ, chính sách; mức kinh phí hỗ trợ...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận ý kiến góp ý của các đại biểu, UBND tỉnh sẽ tiếp thu, tiếp tục hoàn chỉnh, xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy, các Ban của HĐND tỉnh thẩm định để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh thứ 11.

Đinh Ngọc- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả